Chôm búa tới 5 lần, Chris Hemsworth bị vợ ra sắc lệnh "Cấm mang thêm đạo cụ đóng phim về nhà"

Mẹ Sề  - Theo Helino | 03/12/2019 12:00 PM

Hành động lấy đạo cụ trên phim trường mang về nhà làm của riêng của các diễn viên đã xảy ra rất nhiều lần.

Không phải chuyện lạ khi các món đạo cụ sử dụng trong phim có thể mang giá trị cao. Hãy thử tưởng tượng những vật dụng kinh điển như cây kiếm ánh sáng của Luke Skywwalker hay khẩu súng .44 Magnum đầu tiên của "Dirty" Harry sẽ đáng bao tiền thế nào nếu mang ra đấu giá. Chính vì thế, các studios phim vẫn thường quản lí rất chặt những món đạo cụ của mình cả trước lẫn sau quá trình sản xuất, nhưng đôi khi họ vẫn phải chào thua trước sự láu cá của chính các diễn viên.

Hầu hết diễn viên đều không quan tâm tới giá trị của một món đạo cụ, nhưng họ muốn lưu giữ một vật kỷ niệm gắn liền với quãng thời gian, tâm huyết mà mình đã dành ra cho bộ phim. Do đó, họ không ngần ngại "chôm chỉa" một vài món đồ rồi bí mật mang về nhà trưng bày ở nhà, bất kể nhà sản xuất có đồng ý hay không.

Chôm búa tới 5 lần, Chris Hemsworth bị vợ ra sắc lệnh Cấm mang thêm đạo cụ đóng phim về nhà - Ảnh 1.

Nếu phải nhắc về trường hợp diễn viên nổi tiếng đã "lén lút" lấy vật dụng từ phim trường mang về làm của riêng, thì gần đây nam diễn viên thủ vai Thor đã bị vợ công khai cấm mang thêm đạo cụ trên phim trường về nhà trong chương trình Men's Health. Elsa Pataky - vợ của "Thor" còn tiết lộ rằng chồng mình thường xuyên "trộm" đạo cụ trên phim trường Marvel, có tới tận 5 chiếc búa Mjolnir đã được mang về nhà và bày ở vị trí đẹp nhất. Vì thói quen xấu này của chồng đã lặp đi lặp lại nhiều lần nên Pataky mới phải đưa ra luật cấm ông xã không được mang thêm đạo cụ đóng phim về nhà.

Thực ra, việc này đã từng được Chris Hemsworth thú nhận hồi năm 2018 khi xuất hiện trên Jimmy Kimmel Live, thậm chí 1 trong 5 chiếc búa còn được đặt trong nhà vệ sinh, ngay cạnh bồn cầu. Anh hài hước chia sẻ rằng có lẽ cũng vì chiếc búa mà mọi người thường nán lại nhà vệ sinh lâu hơn 1 chút.

Thực ra, hành động "chôm búa Thor" của nam diễn viên cũng khó trách vì sau vai diễn thần Sấm, Chris Hemsworth đã trở nên cực kì nổi tiếng. Sắp tới, Hemsworth sẽ xuất hiện trong bộ phim Thor: Love and Thunder, được dự kiến bấm máy vào tháng 8/2020 và phát hành vào ngày 5 tháng 11 năm 2021.

Chôm búa tới 5 lần, Chris Hemsworth bị vợ ra sắc lệnh Cấm mang thêm đạo cụ đóng phim về nhà - Ảnh 2.

Không chỉ mình Chris Hemsworth, Robert Downey Jr. và Chris Pratt cũng từng lấy đồ ở phim trường Marvel mang về nhà làm kỉ niệm. Trong khi Robert là chủ nhân của chữ "A" khổng lồ trong phim "The Avengers" bằng cách đánh lừa nhà sản xuất rằng anh ấy cần nó cho văn phòng tại Venice, thì Chris Pratt đã lấy luôn bộ trang phục Star-Lord về làm kỷ niệm, và để mặc khi anh đi làm từ thiện ở bệnh viện thiếu nhi.