Cảm nhận đầu tiên về bom tấn Tree of Savior miễn phí: Lag và không làm được nhiệm vụ

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2016 09:26 PM

Điều đáng tiếc rằng có vẻ như ngay sau khi ra mắt phiên bản miễn phí giờ chơi, Tree of Savior đã rơi vào tình trạng quá tải.

Vào đúng 18h ngày hôm nay 10/05, tựa game online được xếp vào hàng bom tấn Tree of Savior đã chính thức mở cửa miễn phí. Cần phải chú ý rằng tựa game online này thực chất đã mở cửa server vào 1 tháng trước đây, nhưng lại chỉ dành cho những người mua bản quyền trò chơi và sang đến ngày hôm nay, Tree of Savior mới mở cửa với server hoàn toàn miễn phí.

Điều đáng tiếc rằng có vẻ như ngay sau khi ra mắt phiên bản miễn phí giờ chơi, Tree of Savior đã rơi vào tình trạng quá tải.

Thật vậy, mặc dù tình trạng lag, giật trong game chỉ thỉnh thoảng diễn ra, nhưng game lại dính phải khá nhiều lỗi và trong đó điển hình nhất là lỗi người chơi không thể trả nhiệm vụ từ NPC. Lúc này, người chơi bị kẹt cứng trong game, không thể nói chuyện với NPC mà chỉ có thể đánh quái vật.


Người chơi thường xuyên gặp phải tình trạng không trả được nhiệm vụ

Người chơi thường xuyên gặp phải tình trạng không trả được nhiệm vụ

Để khắc phục, người chơi buộc phải thoát ra ngoài đăng nhập lại vào server, nhưng lúc này, game thủ bị buộc phải xếp hàng chờ từ khoảng 3-5 phút. Sau đó, họ mới có thể tiếp tục đăng nhập lại vào trong game và nếu may mắn, bạn sẽ có thể trả được nhiệm vụ.

Điều đáng tiếc rằng tình trạng không trả được nhiệm vụ trong Tree of Savior diễn ra khá nhiều lần, buộc người chơi cứ phải thoát ra, vào lại và phải đợi hàng chờ, rất khó chịu. Đây có thể xem là điểm trừ của Tree of Savior trong ngày ra mắt phiên bản miễn phí.


Mỗi lần thoát ra, bạn lại phải đợi hàng chờ cho đến lượt mình, mất khoảng 3-5 phút

Mỗi lần thoát ra, bạn lại phải đợi hàng chờ cho đến lượt mình, mất khoảng 3-5 phút

Dẫu vậy, điều may mắn rằng việc download game cũng như đăng ký tài khoản diễn ra khá dễ dàng. Tree of Savior giới thiệu khá nhiều cụm server cho người chơi lựa chọn mà trong đó, khu vực SEA (Đông Nam Á) được ưu ái tới 2 cụm server khác nhau, mỗi server gồm khoảng hơn 50 channel cho người chơi thoải mái lựa chọn. Dẫu vậy, điều này vẫn không giúp người chơi tránh được tình trạng lag, giật trong ngày đầu ra mắt.


Khi đăng nhập vào, tình trạng kẹt nhiệm vụ lại tiếp tục

Khi đăng nhập vào, tình trạng kẹt nhiệm vụ lại tiếp tục

Điểm nhấn đầu tiên của Tree of Savior vẫn đến từ nền đồ họa đẹp, bắt mắt với phong cách khá... độc đáo. Chuyển động của nhân vật trong game được chăm chút nên khá mượt mà, uyển chuyển. Các skill cũng có hiệu ứng đẹp, bắt mắt. Hệ thống âm thanh được thiết kế sống động, tạo cảm giác phấn khích cho người chơi khi chiến đấu hay những bản nhạc nền du dương khi đang ở các khu vực đặc biệt.

Tree of Savior được xây dựng theo phong cách thế giới mở (Open World). Chính vì vậy, các bản đồ trong game đều được thiết kế khá lớn và chi tiết. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển trên bản đồ, người chơi còn có thể khám phá và đánh bại những con Boss ẩn để tăng điểm thành tựu cho bản thân cũng như kiếm tiền và vật phẩm.

Một điểm nhấn khá đặc biệt rằng khi các nhân vật di chuyển trên bản đồ bên cạnh những người chơi khác, họ sẽ tự động gia nhập vào tổ đội. Tuy nhiên, tổ đội sẽ tự giải tán khi khoảng cách giữa các nhân vật quá xa. Tất nhiên, người chơi vẫn có thể tùy chỉnh lựa chọn việc gia nhập hay tự tách ra khỏi tổ đội.

Cơ chế chiến đấu trong Tree of Savior là sự kết hợp giữa cả target và non-target. Dẫu vậy, đa phần thì người chơi sẽ chỉ cần click chuột vào mục tiêu, sau đó bấm phím skill là nhân vật sẽ tự động tấn công mà không sợ bị miss. Thậm chí, một số skill còn tự định hướng sẵn khá tiện lợi, người chơi cũng không cần phải click chuột thật chuẩn xác.

Vì là người anh em của Ragnarok Online, nên chúng ta không quá khó để tìm ra một số điểm tương đồng giữa 2 tựa game online này. Trong đó, Tree of Savior có hệ thống khá giống với Ragnarok Online khi tách biệt hai hệ thống lên level của Main Job và Class Job.

Khi làm nhiệm vụ, bạn có thể nhận được các thẻ kinh nghiệm để thăng cấp cho Main Job, một khi Main Job của bạn thăng cấp, bạn sẽ có điểm để tăng vào các loại chỉ số như STR, VIT, INT, MND và DEX (Level càng cao thì điểm có càng nhiều). Khi Class Job của bạn lên level, bạn sẽ có điểm để tăng vào các kĩ năng ban đầu.

Một số hình ảnh trong game:

Trang chủ: https://treeofsavior.com/