Chơi thử tính năng co-op của Far Cry 5: đua xe bắn súng, lái máy bay thả bom như phim hành động

Nga0Du  - Theo Helino | 06/03/2018 01:55 PM

 
  thích

Theo dự kiến, game sẽ được phát hành chính thức vào ngày 27/3/2018 trên ba nền tảng PS4, Xbox One và PC.

Trong chiến dịch quảng bá cho bom tấn Far Cry 5, mới đây, nhà phát hành Ubisoft đã tung phần chơi demo trên nền tảng PC. Điểm nhấn trong bản demo lần này là chế độ chơi co-op vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn.

Far Cry 5 Co-op

Khác với những trailer trước đó, phần demo mới được giới thiệu lần này đã không đặt nặng vấn đề về dị giáo hay kinh dị, thay vào đó là tập trung nhiều hơn vào yếu tố hành động, bắn súng. Đây là hai yếu tố được coi là đặc sản của dòng game Far Cry từ trước đến nay.

Được biết, Far Cry 5 là phần mới nhất của dòng game cùng tên được ra mắt lần đầu vào năm 2004. Far Cry 5 sẽ được đặt trong bối cảnh hiện đại tại Montana, Mỹ, nơi nhân vật chính sẽ phải chiến đấu với một nhóm cuồng tín. Nội dung này có lẽ sẽ làm bạn liên tưởng đến Outlast II, tựa game kinh dị vừa ra mắt dịp đầu năm nay. Tuy nhiên, thay vì chạy trốn như trong Outlast, FarCry 5 chắc chắn sẽ đề cao yếu tố hành động, bắn súng (một đặc điểm không thể bỏ qua của dòng game này).

Thêm một điểm đặc biệt của Far Cry 5 là việc nhà sản xuất sẽ loại bỏ hoàn toàn chức năng mini-map. Điều này đồng nghĩa với việc game thủ sẽ phải tự xác định phương hướng bằng cách nhớ địa hình, hướng gió hoặc ánh sáng mặt trời.

Mặc dù việc thiếu vắng mini-map có thể gây bực bối đới với một số người chơi, nhưng điều này sẽ làm chất lượng của game tăng lên gấp bội. Nó khiến cho game thủ thực sự phải hòa nhập vào game và sử dụng mọi giác quan để vượt qua các màn chơi. Như vậy sau 13 năm tồn tại, Far Cry 5 sẽ là trò chơi đầu tiên trong series không có chức năng mini-map. Điều này khiến game trở nên hardcore hơn rất nhiều.

Theo dự kiến, game sẽ được phát hành chính thức vào ngày 27/3/2018 trên ba nền tảng PS4, Xbox One và PC.