Chơi thử Stardew Valley Việt hóa: Game chạy mượt, Việt hóa chưa hết nhưng vẫn chấp nhận được

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/08/2016 04:05 PM

Dẫu vậy, qua trao đổi giữa chúng tôi với thành viên nhóm Việt hóa thì đây vẫn chưa phải là phiên bản chính thức, nên trong game vẫn còn để sót nhiều đoạn hội thoại tiếng Anh.

Như chúng tôi đã giới thiệu, vào ngày hôm nay 23/8, phiên bản Việt hóa của Stardew Valley đã chính thức được ra mắt. Dẫu vậy, qua trao đổi giữa chúng tôi với thành viên nhóm Việt hóa thì đây vẫn chưa phải là phiên bản chính thức, nên trong game vẫn còn để sót nhiều đoạn hội thoại tiếng Anh.

Dẫu vậy, về cơ bản thì Stardew Valley đã được Việt hóa một cách khá hoàn chỉnh, từ giao diện, tên nhân vật, công dụng của từng vật phẩm hay các địa danh đều đã được dịch thuật, giúp cho người chơi có thể nhanh chóng nắm bắt được lối chơi cũng như cốt truyện trong game.

Điểm trừ của bản patch Việt hóa Stardew Valley chính vì là việc các đoạn hội thoại giữa nhân vật còn chưa thực sự được dịch thuật một cách chăm chút, tỉ mỉ, vẫn còn khá nhiều lỗi. Ngay từ các đoạn hội thoại ở đầu game, chúng ta đã dễ dàng bắt gặp một số lỗi nhỏ, ví dụ như cách xưng hô giữa các nhân vật, không thực sự chuẩn và thậm chí còn bị thay đổi chỉ sau một vài lượt nói chuyện.

Việc trải nghiệm Stardew Valley phiên bản Việt hóa diễn ra khá ổn định khi không có bất cứ lỗi nào xảy ra, người chơi chỉ việc chép bản Patch Việt hóa vào thư mục cài đặt game là có thể trải nghiệm một cách ổn định.

Hướng dẫn game thủ tải về và cài đặt bản Việt hóa Stardew Valley:

B1: Chạy file StardewValleyViethoa

B2: Giải nén vào thư mục chứa game

B3: Chạy file game Stardew Valley.exe

B4: Thoát ra vào game lại để kích hoạt việt hóa

Link: https://drive.google.com/open?id=0B1IU0Fnlz2ZAU1YtanRHVjZwOUE

Một số hình ảnh trong phiên bản Stardew Valley Việt hóa: