Chơi thử Quốc Chiến SLG thời gian thực trong Chiến Tướng 3Q, dụng quân ngày khỏe, đêm yếu như thật

Thích Tam Quốc  - Theo Helino | 23/10/2018 04:40 PM

Chiến Tướng 3Q
25/10/2018 NCB: SohaGame NPH:

Khá bất ngờ với tính năng Quốc Chiến SLG độc đáo trong Chiến Tướng 3Q có khả năng đem đến những trải nghiệm rất chân thực.

Quốc chiến có lẽ là tính năng không còn quá xa lạ trong các game Tam Quốc. Từ thời các game chiến thuật SLG, đây đã là hoạt động được các game thủ mong đợi nhất mỗi tuần, trong đó mỗi người sẽ gia nhập vào một trong 3 quốc gia là Ngụy, Thục và Ngô tạo nên thế chân vạc kìm hãm lẫn nhau.

Chơi thử Quốc Chiến SLG thời gian thực trong Chiến Tướng 3Q, dụng quân ngày khỏe, đêm yếu như thật - Ảnh 1.

Trong các game SLG, Quốc Chiến được diễn ra giữa 3 phe Ngụy Thục Ngô đánh chiếm thành

Cho đến thời game thẻ tướng lên ngôi, quốc gia trở thành khái niệm bị quên lãng khi SLG dần biến mất khỏi bản đồ chiến thuật. Các tính năng đắt giá như Quốc Chiến cũng vì thế mà mai một dần đi, cho đến khi một vài game thẻ tướng thế hệ mới như Chiến Tướng 3Q quyết định kết hợp cả 2 gameplay này lại để tạo nên một tính năng Quốc Chiến độc đáo có 1 không 2.

Chơi thử Quốc Chiến SLG thời gian thực trong Chiến Tướng 3Q, dụng quân ngày khỏe, đêm yếu như thật - Ảnh 2.

Khi Quốc Chiến được diễn ra theo phong cách SLG và thể hiện bằng gameplay time-based trong Chiến Tướng 3Q

Người chơi thay vì phải tham gia vào các quốc gia thì bản thân họ chính là một quốc gia nhỏ có thể coi là thành chủ, tìm cách thu phục thiên hạ để dần lên ngôi Đế Vương. Quốc Chiến vì thế cũng trở thành những cuộc chiến nhỏ, nơi mà các game thủ chiếm từng thành trì để dần dần mở mang bờ cõi.

Chơi thử Quốc Chiến SLG thời gian thực trong Chiến Tướng 3Q, dụng quân ngày khỏe, đêm yếu như thật - Ảnh 3.

Trong Chiến Tướng 3Q, mỗi người sẽ là một thành chủ, đi chiếm các thành khác để mở rộng bờ cõi

Tất nhiên trong Chiến Tướng 3Q cũng có các liên minh là Quân Đoàn, nơi người chơi tham gia vào một tập thể chung để cùng tham gia Quốc Chiến. Những thành đã có người trong Quân Đoàn chiếm thì không tấn công được, chỉ có thể "ở nhờ" dạng đồn trú quân, hoặc xin đường để đi đánh các thành kế tiếp.

Chơi thử Quốc Chiến SLG thời gian thực trong Chiến Tướng 3Q, dụng quân ngày khỏe, đêm yếu như thật - Ảnh 4.

Người chơi có thể xin đóng quân hoặc mượn đường để đánh thành khác, đúng theo cốt truyện Chu Du mượn đường đánh Tây Xuyên bị Gia Cát Lượng "bắt bài"

Đối với thành của quân địch không chung Quân Đoàn, người chơi có thể phát động tấn công để chiếm thành. Nếu đánh không lại có thể kêu gọi Quân Đoàn cùng tham gia đánh thành đó. Điểm thú vị của hoạt động công thành này chính là mọi thứ được diễn ra trong thời gian thực, hành quân và tấn công vào ban ngày lính sẽ mạnh hơn, ban đêm sẽ giảm sức chiến đấu của binh lính để tránh trường hợp lợi dụng đêm khuya đánh úp thành.

Chơi thử Quốc Chiến SLG thời gian thực trong Chiến Tướng 3Q, dụng quân ngày khỏe, đêm yếu như thật - Ảnh 5.

Có thể thấy rõ ràng tình hình địch để quyết định có tấn công hay không, đánh ban ngày thể nhiều nhiều sẽ mạnh, ngược lại đánh đêm sức tấn công sẽ yếu đi

Sau khi chiếm được thành, người chơi có thể tự do thu thuế, phong chức, phong hầu cho các tướng lĩnh. Tướng càng mạnh thì công trình càng lên cấp nhanh và thu được nhiều lợi tức, mộ được nhiều binh, giúp thành ngày càng mạnh hơn gây khó cho kẻ muốn công thành.

Chơi thử Quốc Chiến SLG thời gian thực trong Chiến Tướng 3Q, dụng quân ngày khỏe, đêm yếu như thật - Ảnh 6.

Người chơi có thể bổ nhiệm chức vụ cho tướng lĩnh, tướng càng mạnh lợi tức càng cao

Ngoài ra người chơi còn có thể chiêu binh mãi mã và nâng cấp binh chủng để phòng thủ tốt hơn các đợt tấn công mới. Tổng cộng sẽ có 58 thành và mỗi Quân Đoàn chỉ chiếm được tối đa 28 thành, điều này nhằm hạn chế sức mạnh "bá đạo" của một Quân Đoàn, giúp cân bằng các thế lực không để những game thủ Top có thể "1 tay che trời".

Chơi thử Quốc Chiến SLG thời gian thực trong Chiến Tướng 3Q, dụng quân ngày khỏe, đêm yếu như thật - Ảnh 7.

Có rất nhiều hạng mục công trình và phúc lợi riêng trong thành do người chơi quản lý

Chơi thử Quốc Chiến SLG thời gian thực trong Chiến Tướng 3Q, dụng quân ngày khỏe, đêm yếu như thật - Ảnh 8.

Binh chủng trong thành có thể nâng cấp và chiêu mộ thêm để ngày một mạnh hơn

Nếu muốn trải nghiệm tính năng Quốc Chiến SLG thời gian thực độc đáo này, các game thủ đừng quên tham gia Chiến Tướng 3Q sẽ ra mắt trong ngày 25/10 tới.

Tải game tại: Click ĐÂY

Trang chủ: Click ĐÂY

Fanpage: Click ĐÂY

Chơi thử Quốc Chiến SLG thời gian thực trong Chiến Tướng 3Q, dụng quân ngày khỏe, đêm yếu như thật - Ảnh 9.