Chơi thử Kungfu Chi Vương trước khi ra mắt game thủ Việt

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/04/2016 02:05 PM

Kungfu Chi Vương
14/04/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Mới đây chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản gốc của Kungfu Chi Vương và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Như những thông tin chúng tôi đã đăng tải, game mobile Kungfu Chi Vương đã được VNG đàm phán thành công và giành quyền phát hành tại Việt Nam. Hiện tại, game mới bắt đầu bước vào giai đoạn Việt hóa nên chưa rõ dự kiến về ngày ra mắt. Mới đây, chúng tôi đã có cơ hội chơi thử phiên bản gốc của trò chơi và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Kungfu Chi Vương được biết tới với tên gốc Công Phu Thiếu Lâm, đây là một game mobile 3D thuộc thể loại ARPG có đề tài võ hiệp được phát triển bởi công ty VictoryGames và do CMGE phát hành. Trò chơi đoạt được bản quyền chính hiệu từ “Thiếu Lâm”, xây dựng nên một thế giới võ hiệp chân thực, thể hiện đủ 72 tuyệt kỹ võ học đầy uy lực, thông qua nền tảng đồ họa Unity 3D tân tiến với cơ chế gameplay đậm tính hành động, có dung hợp hệ thống QTE (Quick Time Event) hiện đại.

Về phương diện chất lượng hình ảnh, trò chơi sở hữu nền tảng đồ họa tối ưu, vô cùng đẹp mắt và tinh mỹ, cho phép sử dụng camera 360 độ tự do. Từng khung cảnh trong game đều thể hiện sự đầu tư nghiên cứu thiết kế, mỗi mô hình 3D được thể hiện chi tiết, phong phú về số lượng, mang đúng phong cách võ hiệp cổ trang. Hơn nữa, trò chơi cũng có tích hợp nhiều dạng hiệu ứng phức tập, và engine vật lý cao cấp, khiến nhân vật và trường cảnh có tương tác lẫn nhau trong quá trình chiến đấu, mang lại sự chân thực.

Áp dụng phương thức chiến đấu thường thấy của thể loại ARPG trên nền tảng di động, người chơi có thể di chuyển nhân vật bằng phím ảo bên trái và tấn công, thi triển kỹ năng bằng những phím ảo bên phải màn hình. Trong quá trình chiến đấu, người chơi cũng có sử dụng công năng lăn lộn để né tránh, thông qua đòn công kích phổ thông để tích lũy điểm vô song và thi triển tuyệt chiêu hết sức mạnh.

Các hiệu ứng chiến đấu cũng được thể hiện độc đáo, hoa lệ kèm với hiệu quả từ hệ thống âm thanh âm nhạc, càng khiến mỗi chiêu thức trở nên uy lực hơn. Đồng thời, trò chơi có tích hợp hệ thống QTE ngẫu nhiên, giúp nhân vật tung ra những kỹ năng kết liễu vô cùng đẹp mắt.

Để gia tăng khả năng trải nghiệm chiến đấu cho người chơi, Kungfu Chi Vương đưa ra cơ chế tự do thay đổi nhân vật, toàn ý hóa thân thành 1 trong 3 nhân vật định sẵn gồm Côn Tăng, Lăng La và Tuyết Nguyệt. Mỗi nhân vật có khả năng công kích, bảng kỹ năng và phương hướng phát triển khác biệt, nhưng cùng chia sẻ điểm kinh nghiệm, đảm bảo người chơi có thể đồng lúc sử dụng, thích ứng với từng hoàn cảnh chiến trường. Thông qua những hệ thống trang bị hay kinh mạch, người chơi có thể dần dần nâng cao chiến lực, khai phá hết tiềm năng của từng nhân vật.

Trên thực tế, lối chơi trong Kungfu Chi Vương cũng không phải quá mới lạ. Game tập trung chủ yếu vào hình thức vượt phụ bản, thử thách thông qua chuỗi nhiệm vụ khác nhau. Ngoài ra, tính cộng đồng trong trò chơi được thể hiện qua các bảng xếp hạng với lôi đài thách đấu, nơi bạn thể hiện sức mạnh của nhân vật.

Nhìn chung, với sự thành công tại thị trường quê nhà Trung Quốc thì Kungfu Chi Vương sẽ rất tự tin có chỗ đứng riêng tại thị trường game Việt Nam. Ngày ra mắt của trò chơi chưa được hé lộ, có lẽ game thủ quan tâm sẽ phải chờ đợi tương đối lâu với 1 sản phẩm bom tấn như thế này.

Một số hình ảnh khác trong game: