Chơi thử game hot Duelyst: Quá giống Hearthstone, nhưng chơi vẫn hay

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2016 03:49 PM

Chỉ sau vài trận đấu, người chơi sẽ dễ dàng bị cuốn hút vào nội dung chơi và muốn chơi tiếp, tiếp tục chinh phục những đối thủ khó nhằn.

Mới đây, tựa game chiến thuật kiêm đấu bài ma hấp dẫn Duelyst đã chính thức mở cửa rộng rãi trên thế giới. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản, download bản cài đặt của game ngay trên trang chủ.

Đầu tiên, việc download và cài đặt, thậm chí đăng ký tài khoản chơi Duelyst rất dễ dàng. Khởi đầu, người chơi chỉ cần download bản Launcher của game nặng khoảng hơn 50MB, sau đó cài đặt vào máy và khởi động để Laucher tự động download lại phần còn lại của trò chơi.

Việc đăng ký tài khoản chơi game cũng khá dễ khi người chơi chỉ cần lưu ý đăng ký tài khoản và password mà thôi, không có nhiều hơn. Game mở cửa rộng rãi trên toàn thế giới nên người chơi cũng không cần phải Fake IP như nhiều tựa game online nước ngoài khác.

Mặc dù sở hữu nền đồ họa theo phong cách độc "8 bit" nhưng có lẽ, sự độc đáo này lại phần nào khiến nền hình ảnh của Duelyst trở nên có phần khá nhìn.

Điều này đến từ các thiết kế nhân vật, và đặc biệt là các hiệu ứng đòn đánh, phép thuật, hay cả hình ảnh khi triệu hồi của Duelyst cũng khiến cho người chơi có cảm giác khó nhìn. Đặc biệt hơn, vì các động tác tấn công, phép thuật đều là thao tác kéo chuột, lại càng khiến cho hình ảnh trong game có cảm giác khó nhìn hơn, thậm chí còn có thể khiến cho người chơi kéo chuột hụt.

Về gameplay, Duelyst là sự kết hợp giữa lối chơi đấu bài ma thuật với lối chơi dàn quân chiến thuật, trên bản đồ chia ô. Điều đáng chú ý rằng quân đội của bạn sẽ đến từ việc triệu hồi sau từng lượt đánh, chứ không phải được xếp sẵn ngay từ ban đầu.

Trong game, nhiệm vụ chính để giành chiến thắng cuối cùng là hạ gục được tướng chủ của địch, cũng là đại diện cho chính người chơi. Tất nhiên, chủ tướng trong game sở hữu lượng máu khủng, cũng như các phép thuật riêng nên phải sau nhiều lượt đi, người chơi mới có thể hạ gục được.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, thì lối đánh thẻ bài trong Duelyst cùng nhiều tính năng, nội dung chơi khác của game có phần khá giống với Hearthstone. Việc triệu hồi quái vật sẽ phải dựa trên lượng "kim cương" (Lực) mà bạn sở hữu.

Sau mỗi lượt đánh, số lượng Kim Cương của người chơi sẽ được phục hồi, cũng như lượng Kim Cương tối đa sẽ được tăng lên. Không chỉ có triệu hồi quái vật, trong trận đấu, người chơi cũng có thể sử dụng các thẻ bài sử dụng ma thuật, ví dụ như tiêu diệt trực tiếp quái vật của đối thủ, gây sát thương lên quái vật của đối thủ hay các lá bài ma thuật gia tăng máu và sức mạnh cho quái vật của mình. Tất nhiên, việc sử dụng các lá bài ma thuật cũng sẽ tiêu tốn một lượng Kim Cương nhất định của người chơi.

Duelyst được xây dựng theo mô hình "thể thao điện tử" khi đặc biệt đảm bảo tính cân bằng cho nội dung game. Thật vậy, trong game, người chơi có thể thoải mái lựa chọn giữa các "Faction" để quyết định vị tướng của mình, giúp đa dạng tính chiến thuật.

Đây cũng chính là cái hay của trò chơi, khi trận đấu yêu cầu người chơi phải động não, suy tính trong từng nước đánh, dựa trên số lượng lực cũng như các quân bài mà minh ngẫu nhiên bốc phải. Ngoài ra, vì các nhân vật còn phải di chuyển trên bản đồ chia ô nên việc tính toán sẽ càng trở nên phức tạp hơn.

Chỉ sau vài trận đấu, người chơi sẽ dễ dàng bị cuốn hút vào nội dung chơi và muốn chơi tiếp, tiếp tục chinh phục những đối thủ khó nhằn.

Tất nhiên, yếu tố quan trọng nhất để gia tăng sức mạnh cho người chơi chính là việc bạn có thể tìm thêm những lá bài ma thuật mạnh cho bộ bài của mình. Giống như Hearthstone, người chơi có thể mua các lá bài này từ Cash Shop theo hình thức mở ngẫu nhiên. Dẫu vậy, sau khi mua được "quyền sử dụng" mà thôi, và người chơi vẫn sẽ phải tốn nguyên liệu để có thể "chế tạo" ra những quân bài này.

Trên thực tế, Duelyst khá dễ chơi và game thủ có thể làm quen với cách chơi cơ bản trong game chỉ sau khoảng 20 phút làm quen, hoàn thành phần Tutorial. Cần phải chú ý rằng, game được xây dựng theo phong cách thể thao điện tử nên khá cân bằng, game thủ có thể chơi miễn phí mà không cần phải nạp tiền.

Trang chủ: http://duelyst.com/