Chơi thử Fortnite Mobile phiên bản 1.0 beta: Mượt đến bất ngờ, ngay cả trên điện thoại cũ iPhone SE

Nút Chuối  - Theo Helino | 16/03/2018 04:20 PM

Bản thân phiên bản Fortnite Mobile vừa chứng tỏ được sức mạnh của Unreal Engine trên điện thoại di động, và nó vẫn là một tựa game sinh tồn cực kỳ vui nhộn

Như đã biết, Fortnite Mobile vẫn sẽ là một tựa game trực tuyến pha trộn rất nhiều yếu tố hấp dẫn lại với nhau, từ bắn súng, nhập vai, thủ thành,… Cốt truyện của game cũng chỉ đơn giản kể về một biệt đội với nhiệm vụ đi tìm kiếm và cứu giúp những người còn sống sót ở nhưng nơi đám quái vật tràn tới. Về yếu tố nhập vai, Fortnite Mobile cũng sẽ đem đến cho người chơi nhiều nhân vật khác nhau và dĩ nhiên, tương ứng với họ là những kĩ năng riêng biệt, mở ra cho họ những kĩ năng mới, hữu dụng hơn khi lên cấp, đa dạng và phù hợp cho cách chơi của nhiều người.

Và cuối cùng phiên bản thử nghiệm của Fortnite Mobile cũng đã ra mắt. Dĩ nhiên những game thủ chơi quen trên PC sẽ thấy cách điều khiển của game hơi loạn, vì dù gì đi chăng nữa, không có màn hình điện thoại nào đủ to và xịn để đọ lại được chuột và bàn phím, vốn là lựa chọn hoàn hảo của rất nhiều tựa game bắn súng từ trước tới nay. Đương nhiên một lần nữa, không có những phản hồi vật lý như khi cầm chuột, việc di chuyển và ngắm bắn trong Fortnite Mobile sẽ không thể nào mượt như phiên bản PC được.

Dù vậy, không thể bỏ qua được cảm giác, Epic Games tạo ra phiên bản mobile dành cho iPhone và Android quá ấn tượng, ít nhất là khi chơi thử trên chiếc iPhone SE vốn đã có tuổi. Nó mượt và tuyệt vời tới mức mà, bạn đôi lúc sẽ chấp nhận việc điều khiển game không được như ý muốn để được thưởng thức những trận đấu Battle Royale vui nhộn ngay khi đang ngồi ngoài quán cafe, nơi thông thường chỉ dành cho những người chơi Liên Quân hay đọc tin tức hoặc cập nhật Facebook...

Đồ họa

Đầu tiên là giao diện game. Hầu hết mọi thứ, từ màn hình squad mời bạn bè cho đến giao diện in game đều giống Fortnite trên PC y xì đúc. Những nút bấm được làm to lên để đầu ngón tay cái dễ điều khiển, nhưng về cơ bản, nó giống hệt như màn hình Fortnite Battle Royale của bạn trên PC, co nhỏ lại để vừa màn hình chiếc điện thoại.

Đến khi người chơi bắt đầu nhảy khỏi chiếc xe bus để hạ cánh xuống hòn đảo mới là lúc Epic Games mô tả được công sức mà họ bỏ ra để tạo ra phiên bản game mobile này. Game tương đối mượt ngay cả trên iPhone SE, vốn có sức mạnh ngang cỡ iPhone 6S khi ra mắt. Điều này có nghĩa là, game sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu chơi trên những mẫu smartphone cao cấp hơn, game sẽ đẹp không thua gì lúc chơi trên những cỗ máy tính chơi game tầm trung, vốn thừa sức chơi mượt Fortnite.

Dĩ nhiên để mượt mà nhất có thể, texture và vật thể vẫn còn nhiều răng cưa và có độ phân giải thấp, nhưng một khi bạn đã gặp đối thủ và bắt đầu thi đấu để sống sót, những chi tiết nhỏ nhặt đó ngay lập tức biến khỏi đầu của bạn để tập trung chiến đấu.

Gameplay

Như mọi tựa game bắn súng trên điện thoại khác, Fortnite Mobile cũng có hỗ trợ ngắm bắn ở một chừng mực nào đó để vừa tạo điều kiện cho người chơi làm quen với game, vừa không khiến họ bị loạn lúc vừa phải bắn súng vừa phải xây dựng những hàng rào gỗ để làm chỗ nấp. Ban đầu người chơi sẽ cảm thấy lo lắng vì vấn đề xây dựng hơn là bắn súng, nhưng may thay, nhà phát triển game đã đặt cả một thanh menu ngay dưới cuối màn hình để bạn chọn nhanh những công trình có thể xây dựng, giống hệt như hệ thống nút hotkey trên bàn phím lúc chơi Fortnite trên PC vậy.

Nhiều người sẽ thấy cơ chế aim support khiến Fortnite Mobile dễ hơn một chút so với phiên bản PC, nhưng so với chuột và bàn phím, bạn vẫn sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với giao diện điều khiển của game, với nút nhảy và ngắm bắn cũng như ngồi xổm đều ở vị trí ngón cái tay phải, chứ không phải trên bàn phím như bình thường.

Crossplay PC

Như đã đề cập trong những bài viết trước, Epic Games đã tiết lộ thêm rằng Fortnite Mobile sẽ được chơi song song cùng phiên bản console và PC của trò chơi. Điều này có nghĩa là khi bạn đăng nhập vào tài khoản Epic Games của mình, dữ liệu từ điện thoại di động sẽ được lưu trữ lại để chuyển sang trên PS4 hoặc Xbox One một cách dễ dàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể party cùng bạn bè của mình dù cho đang chơi trên nền tảng nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, game thủ sử dụng Xbox One và PS4 chưa thể chơi cùng nhau.

Thử nghiệm chơi Fortnite Mobile với bạn game trên PC, bạn sẽ phải đối mặt với cả những người chơi trên PC và mobile, và bạn sẽ không thể biết ai với ai ngoại trừ đồng đội của mình. Nhưng giật lag là không đáng kể, thậm chí có thể khẳng định là không tồn tại. Bản thân phiên bản Fortnite Mobile vừa chứng tỏ được sức mạnh của Unreal Engine trên điện thoại di động, và nó vẫn là một tựa game sinh tồn cực kỳ vui nhộn mà sẽ thật phí nếu bạn không đăng ký chờ được chơi thử ngay từ bây giờ.