Chơi thử Chinh Đồ gMO trước khi về Việt Nam - Y như bản client

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2017 04:00 PM

 
  thích

Mới đây chúng tôi đã chơi thử phiên bản gốc của Chinh Đồ gMO (tên gọi tạm thời) và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Vào cuối tháng trước chúng tôi đã đưa tin, làng game Việt trong thời gian tới sẽ chào đón sự xuất hiện của một phiên bản Chinh Đồ trên di động mới. Đây là sản phẩm game mobile thứ 2 của dòng game Chinh Đồ, khác với phiên bản Chinh Đồ Mobile đầu tiên do Giant phát triển và đã được SohaGame mua về Việt Nam. Để bạn đọc có cái nhìn rõ nét hơn, mới đây chúng tôi đã chơi thử phiên bản gốc của Chinh Đồ gMO (tên gọi tạm thời) và đưa ra những đánh giá ban đầu.

Trước hết, Chinh Đồ gMO là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Giant Interactive và do Tencent Games độc quyền phát hành. Trò chơi là sản phẩm bản quyền chính thức của thương hiệu game client kinh điển, đồng thời đánh sự hợp tác giữa hai hãng hàng đầu Trung Quốc, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm vô cùng thân quen cho người chơi từ khâu thiết kế đồ họa cho tới các dạng hình thức gameplay.

Có thể nói rằng, trò chơi này thể hiện được đúng cái hồn của sản phẩm năm xưa, giữ nguyên mọi thiết kế của phiên bản game client, từ khâu y phục cơ bản của nhân vật cho đến những món trang bị, trường cảnh môi trường. Đây là một ưu điểm thường thấy ở những sản phẩm cải biên IP game client, chúng mang lại một cảm giác hoài niệm lớn, giúp thu hút bộ phận người chơi trung thành, vốn có nhiều năm gắn bó và tuổi chơi game dính liền với tuổi đời sản phẩm. Dĩ nhiên, nếu so sánh với các bom tấn hiện nay thì Chinh Đồ gMO có phần thua kém về phương diện hình ảnh.

Ngay sau khi đăng nhập, mỗi người chơi đều sẽ được phân định vào một quốc gia, tùy thuộc theo khu vực của mình. Cách thức thiết kế này nhằm nhấn mạnh vào tính năng quốc chiến PVP ở giai đoạn sau này, người chơi cần chú ý mỗi khi thâm nhập vào những khu vực thuộc quốc gia khác bởi có thể bị PK rất mạnh, ngay đến việc giết quái ở quốc gia khác cũng được thưởng điểm “vinh quang” để đổi lấy những vật phẩm đặc biệt. Qua đó thấy rằng, Chinh Đồ gMO đã kế thừa vào tiếp tục phát điểm hệ thống đặc thù vốn rất được ưa thích của mình suốt nhiều năm qua.

Thay vì phân định nghề nghiệp ngay từ ban đầu, trò chơi sử dụng hình thức lựa chọn nghề nghiệp theo vũ khí gồm: Đao, Cung, Trượng, Phiến và Côn, tương ứng với các hệ kỹ năng khác nhau như Võ Thuật, Xạ Thuật, Pháp Thuật, Tiên Thuật và Triệu Hoán. Mỗi dạng nghề nghiệp đều có ưu khuyết điểm của riêng mình, thêm vào đó trò chơi lại có cả hệ thống chuyển nghiệp ở cấp 45, để người chơi có thể phát triển nhân vật tốt hơn, mạnh mẽ hơn.

Trò chơi sử dụng hình thức thao tác điều khiển kết hợp nhấn và phím ảo, trong đó các phím ảo để sử dụng kỹ năng chiến đấu còn nhấn một điểm trên bản đồ di chuyển nhân vật. Trò chơi có thiết kế kỹ năng theo từng tổ nhóm để người chơi dễ dàng thay đổi cho tình huống PVP hoặc PVE riêng biệt, mỗi tổ gồm 3 kỹ năng chủ động. Và để hệ thống quốc chiến trở nên chân thực và lôi cuốn hơn, trò chơi có đưa vào hệ thống đối thoại âm thanh, cho phép mọi người chơi nói chuyện với nhau, tha hồ gào thét hay chỉ huy chiến dịch.

Thời gian đầu, người chơi sẽ mất khoảng 2 tiếng đề hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản trong Chinh Đồ gMO. Không có quá nhiều màn phô diễn kỹ năng, đánh quái trong giai đoạn đầu này nhưng cấp độ nhân vật vẫn tăng nhanh chóng. Người chơi có thể tìm kiếm thêm các trang bị mới, tự cộng điểm tiềm năng, nâng cấp vũ khí... Ngoài ra, trò chơi cũng có đủ hệ thống gameplay ở phiên bản client như chế tạo trang bị, tọa kỵ, đáp thí, tạng bảo đồ, áp tiêu…

Nhìn chung, Chinh Đồ gMO đang khá thành công tại thị trường quê nhà Trung Quốc với 74 server được khai mở và luôn trong tình trạng đông. Trò chơi đã làm tốt vai trò của mình, mang tới những kỷ niệm hoài cổ đối với những game thủ yêu thích Chinh Đồ client và những tính năng mới thích hợp với người chơi thế hệ mới.

Một số hình ảnh khác: