Chơi thử Chiến Lữ Bố bản tiếng Trung trước khi ra mắt tại Việt Nam

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2017 03:14 PM

Mặc dù vẫn là một sản phẩm Tam Quốc như nhiều tựa game có nội dung này đã ra mắt trước đó, song cách khai thác cốt truyện, xây dựng đồ họa cho đến lối chơi đều khiến cho Chiến Lữ Bố trở nên “không giống ai”.

Mới đây,chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm Chiến Lữ Bố phiên bản tiếng Trung. Mặc dù vẫn là một sản phẩm Tam Quốc như nhiều tựa game mobile có nội dung tương tự đã ra mắt trước đó, song cách khai thác cốt truyện, xây dựng đồ họa cho đến lối chơi đều khiến cho Chiến Lữ Bố trở nên “không giống ai".

Qua trải nghiệm cho thấy, Chiến Lữ Bố tuy khai thác cốt truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa nhưng đã đưa nhân vật chiến tướng huyền thoại này thành điểm nhìn trung tâm, là nhân vật chính, là mâu thuẫn chính và là điểm nút thắt chính của toàn bộ câu chuyện. Người chơi phải tìm hiểu, phải lý giải và phải giải quyết những xung đột xoay quanh nhân vật này.

Về phần đồ họa, Chiến Lữ Bố được xây dựng trên một nền tảng đồ họa 3D hiện đại. Song mọi thứ đã được tùy biến để trở nên phù hợp với đại đa số cấu hình smartphone hiện tại trên thị trường. Mặc dù vẫn rất đẹp mắt, song Chiến Lữ Bố không hề tạo ra bất kỳ một sự khó khăn nào trong việc trải nghiệm đối với người chơi.

Thêm vào đó, hệ thống nhân vật được tạo hình theo kiểu cách điệu, hệ thống tướng được thiết kế theo hình thức kinh kịch của Trung Quốc nên vừa tạo được cảm giác mới lạ nhưng vẫn khiến cho game thủ cảm thấy thân thuộc. Còn lại, hệ thống nhân vật chính lại có một diện mạo đáng yêu tạo cảm giác dễ thương đối với người chơi. Vậy nhưng, vượt lên trên tất cả, các kỹ xảo hiệu ứng hình ảnh mới là điểm nhấn tuyệt đối của Chiến Lữ Bố. Những hiệu ứng chiến đấu, cháy, nổ đều tạo cho người chơi cảm giác thích thú và phấn khích.

Nếu như đồ họa đã làm tốt công việc của mình, thì lối chơi đậm chất hành động theo kiểu ARPG kết hợp với MOBA mới chính là "điểm sáng" nhất trong Chiến Lữ Bố. Người chơi sẽ ngỡ rằng mình lại gặp phải một tựa game ARPG phụ bản, vốn chưa bao giờ là niềm yêu thích của game thủ Việt, thì không, người chơi đã lầm, thậm chí là lầm to.

Những phụ bản trong Chiến Lữ Bố chỉ là yếu tố phụ, chỉ là nơi huấn luyện người chơi cách chiến đấu, cách điều khiển các tướng, cách làm quen với chiến trường và các dạng địa hình. Để rồi khi game thủ đã quen được với lối đánh, cách chuyển tướng linh hoạt trong game, thì đó mới là lúc cuộc chiến bắt đầu.

Đó là khi game thủ đã cơ bản xây dựng được một đội hình bao gồm ba tướng, nâng cấp về cấp độ, cải thiện về trang bị… và rồi đã sẵn sàng bước chân vào những đấu trường MOBA rực lửa, nơi mà chỉ cần một sai sót nhỏ trong chiến thuật cũng đủ khiến cho người chơi “về thành”. Yếu tố chiến thuật và hành động kết hợp một cách hoàn hảo khiến cho game thủ không phải chỉ to tay là có thể chiến thắng mà cần phải vận dụng linh hoạt tất cả những gì mình có để dành chiến thắng.

Nhìn chung, Chiến Lữ Bố thực sự là một tựa game mobile đáng chơi nếu bạn yêu thích thể loại ARPG lẫn MOBA. Thật dễ hiểu khi tại sao tựa game này lại có thể cuốn hút game thủ lớn đến như thế tại thị trường Trung Quốc, và chắc chắn rằng, khi Chiến Lữ Bố được phát hành tại thị trường Việt Nam thì tựa game này sẽ trở thành một hiện tượng thực sự.

Mọi thông tin tham khảo thêm tại Fanpage: https://www.facebook.com/chienlubovn/?fref=ts