Chơi thử bom tấn Master X Master ngày mở cửa Alpha Test lần 3

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/08/2016 06:20 PM

Điều đáng tiếc rằng phiên bản Alpha Test này không chỉ giới hạn người chơi, mà còn chỉ giới hạn IP cho khu vực Bắc Mỹ và một số quốc gia Châu Âu mà thôi. Dẫu vậy, chúng tôi cũng đã có một vài ghi nhận nhanh về tựa game online này.

Mới đây, tựa game MOBA được xếp vào hàng bom tấn Master X Master đã chính thức mở cửa thử nghiệm Alpha Test lần 3. Điều đáng tiếc rằng phiên bản Alpha Test này không chỉ giới hạn người chơi, mà còn chỉ giới hạn IP cho khu vực Bắc Mỹ và một số quốc gia Châu Âu mà thôi. Dẫu vậy, chúng tôi cũng đã có một vài ghi nhận nhanh về tựa game online này.

Đầu tiên, điểm thu hút của Master X Master đến từ thiết kế nhân vật, bối cảnh, cốt truyện dựa trên MMORPG nổi tiếng Blade & Soul, vốn là tựa game online được ưa chuộng thứ 2 (sau Liên Minh Huyền Thoại) tại Hàn Quốc. Có lẽ, chính vì điều này mà NSX NCSoft đã thiết kế ra một tựa game với gameplay mang phong cách chơi của cả 2 tựa game này.

Về cơ chế gameplay, Master X Master có thể khiến bạn gợi nhớ phần nào đến tựa game nhập vai đình đám Diablo III, với cách thiết kế góc nhìn thứ 3 cố định từ trên cao, bên cạnh cách điều khiển nhân vật di chuyển bằng chuột phải, tung đòn bằng chuột trái và hot key khá quen thuộc.

Hầu hết các skill trong Master X Master đều là non-target, và người chơi sẽ cần phải tự định hướng để trúng mục tiêu. Và dù rằng các skill này đa phần đều gây damage trên một diện rộng nhất định, nhưng để có thể đạt hiểu quả lớn nhất, game thủ vẫn cần phải rèn luyện thêm kĩ năng chơi để tung đòn thật chính xác.

Tất nhiên, ngoài các skill gây sát thương thì nhân vật cũng sở hữu thêm nhiều skill có tác dụng phụ như blink, tăng tốc độ, buff giáp... Như các bạn có thể thấy trong video gameplay, mỗi nhân vật đều sở hữu 4 skill riêng biệt, và chúng đều có thời gian hồi phục tương đối sau mỗi lần sử dụng.

Video gameplay Master X Master

Điểm khác biệt trong Master X Master là người chơi có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa 2 nhân vật với nhau và điều này sẽ khiến cho họ có thể thực hiện các combo đòn đánh theo ý của riêng mình. Tất nhiên, trong quá trình chơi, 2 nhân vật này sẽ di chuyển cạnh nhau, và người chơi chỉ có thể điều khiển 1 nhân vật cùng lúc (nhân vật còn lại sẽ có thể auto tấn công).

Tuy nhiên, chỉ cần bấm phím tab, người chơi sẽ tự động được điều khiển nhân vật còn lại để tung ra các đòn đánh mới, giống như trong tựa game đối kháng Tekken Tag Tournament vậy.

Là một tựa game nhập vai, Master X Master vẫn cung cấp chế độ chơi PvE quen thuộc thông qua việc hoàn thành các map phụ bản. Việc hoàn thành các map phụ bản này giúp nhân vật có thể thu thập được các loại rune đặc biệt, dùng để tăng chỉ số cho nhân vật (trong cả PvE lẫn PvP).

Các map phụ bản này đều được chia thành 5 cấp độ khó khác nhau, và ở mức độ càng cao, lượng phần thưởng mà người chơi nhận được sẽ càng nhiều hơn. Điều đáng chú ý rằng cũng chính từ việc hoàn thành các map phụ bản này, người chơi sẽ còn mở khóa được thêm các nhân vật mới trong game.

Phong cách MOBA được thể hiện rõ trong Master X Master với phần chơi đấu team 5vs5 trên bản đồ được chia thành 3 lane, đi kèm với đó là sự góp mặt của Creep, Tower... đi kèm nhiệm vụ cuối cùng là phá hủy được nhà chính của đối thủ.

Tất nhiên, trong quá trình chơi, game thủ vẫn sẽ được điều khiển cùng lúc 2 nhân vật, và có thể chuyển đổi nhanh giữa các nhân vật này. Hệ thống đánh rank được tích hợp sẵn đi kèm với các trận đấu thông thường.

Ngoài ra, game thủ cũng có thể trải nghiệm thêm nhiều phần chơi PvP với các chế độ khác nhau như Deathmatch, Team Deathmatch, chế độ cướp cờ... trên nhiều loại bản đồ khác nhau.

Trang chủ: http://www.playmxm.com/en