Chơi Overwatch ở độ phân giải 800x600, một game thủ được cộng đồng ủng hộ linh kiện để dựng PC mới

MASTER DÙI  Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2017 12:44 AM

Kể cả trên mạng thì con người vẫn chưa thiếu những nghĩa cử cao đẹp dành cho nhau.

Lâu nay, chúng ta vẫn luôn ra rả câu nói “mất niềm tin vào con người”. Với nhiều người, đây là một khẳng định mang tính phiến diện và câu chuyện tôi sắp kể đây có lẽ là một minh chứng hùng hồn cho điều đó. Nhân vật chính trong câu chuyện này là Ethan, một anh chàng fan Overwatch đã được cộng đồng Reddit của game này hứa ủng hộ các linh kiện để giúp anh dựng một chiếc PC mới sau khi post PotG bằng Reinhardt của mình lên.

“Tôi chơi Overwatch trên một chiếc PC “potato” vừa cổ vừa yếu nên khá để khó có được một pha Play of the Game nhưng khi làm được thì phải công nhận là sướng.” – Ethan chia sẻ trên Reddit. Khi mọi người nói PC của mình “potato” thì thường có ý mỉa mai nhưng với Ethan thì không hề. Anh chơi Overwatch ở độ phân giải 800x600 với tất cả các thiết lập thấp nhất và đạt 30 FPS đã là ước mơ rồi.

Cũng chẳng có gì là lạ khi cấu hình của Ethan chỉ có CPU AMD A6-5200 và VGA ATI Radeon 8400 có VRAM chỉ 512 MB (thấp hơn 200 MB so với cấu hình tối thiểu của Overwatch). Để chạy được Overwatch, anh đã phải tham khảo LowSpecGamer, một YouTuber chuyên hướng dẫn chạy mọi game trên mọi cấu hình.

Tất nhiên những khó khăn đó không thể ngăn Ethan tự hào về PotG của mình. Bạn của anh cũng động viên anh nên post pha PotG đó lên Reddit để xem cộng đồng nói gì. “Tôi nghĩ chắc tôi sẽ đánh giá chất lượng của nó ở tầm “potato” vì ai cũng sẽ nói thế cho xem. Không ngờ là thay vì là nơi trêu cấu hình máy của tôi thì nó lại trở thành một cuộc từ thiện.”

Khi Ethan kiểm tra Reddit của mình sau vài giờ, anh thấy hàng loạt bình luận và tin nhắn từ nhiều người ngỏ ý muốn gửi cho anh những linh kiện PC không dùng của mình. “Bạn dùng GPU gì? Tôi có một chiếc EVGA 660 có thể gửi cho bạn.” – trích một tin nhắn mà anh nhận được. Khi Ethan trả lời rằng anh không nghĩ nguồn của mình có thể gánh được các card đồ hoạ đời mới, một người khác lại sẵn sàng gửi cho anh một chiếc PSU đủ dùng. Một người khác thì lại có bo mạch chủ, một người khác thì có CPU.

Với mục đích ban đầu chỉ để khoe PotG, sự hào phóng của cộng đồng quả thực khiến người ta bất ngờ. “Tôi thực lòng không hề mong chờ điều này và việc cộng đồng chung tay với nhau thật là một điều tuyệt vời. Tôi đã tham gia Reddit được khá lâu rồi nhưng chủ yếu chỉ ngó nghiêng chứ không viết hay đóng góp gì. Khi được cộng đồng giúp sức dù không biết tôi là một điều thực sự... tốt bụng.” – Ethan xúc động chia sẻ.

Tất nhiên Ethan sẽ không thể dựa hoàn toàn vào lòng tốt của mọi người để nâng cấp PC của mình. Một người khác cũng nhắn tin cho anh ngỏ ý giúp anh kiếm nốt những linh kiện còn lại để hoàn thành máy với ngân sách eo hẹp của Ethan. Nhờ vào sự hào phóng của cộng đồng Overwatch, linh kiện đắt đỏ nhất anh sinh viên đại học này phải mua có lẽ là bản quyền Windows 10. Phần còn lại đã được cộng đồng lo giúp rồi còn đâu.

“Tôi thực sự không nói nên lời. Chứng kiến cộng đồng chung tay giúp đỡ một người, nếu mọi thứ ổn thoả và tôi có được một chiếc PC mới, tôi sẽ khóc mất.”

Một bộ phận trong chúng ta thường chỉ chăm chăm chú ý đến số FPS ở góc màn hình thay vì tận hưởng game. Qua câu chuyện của mình, Ethan đã nhắc nhở mọi người đâu mới là điều thực sự quan trọng: “Theo quan điểm của tôi, thực sự việc máy của bạn khoẻ thế nào không quan trọng bằng việc bạn hoà mình vào game như thế nào.”

Theo Trí Thức Trẻ