Chơi những vị tướng này, gamer LMHT trình còn kém cũng dễ thắng như trở bàn tay

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/09/2016 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ở hiện tại, một số tướng Liên Minh Huyền Thoại đang tỏ ra rất mạnh nhưng lại vô cùng dễ chơi trên đấu trường công lý. Đáng tiếc, cộng đồng game thủ không mấy ai quá quan tâm đến nhóm tướng này.

Trong thời điểm hiện tại, làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới đang trải qua giai đoạn xáo trộn toàn diện. Meta Game thay đổi, gu tướng mạnh xoay chuyển liên tục khiến cộng đồng game thủ phải chóng mặt thích nghi. Với các game thủ còn kém trình độ, họ chẳng quan tâm tới Meta Game lắm bởi họ chỉ cần và chỉ muốn leo Rank cao mà thôi. Tất nhiên đấy là thiệt thòi của họ nhưng chúng ta sẽ cùng gợi ý cho nhóm đối tượng này những con bài chất lượng nhé.

1. Soraka

Soraka đang đứng hàng đầu trong danh sách top các tướng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại và vô đối nhóm tướng hỗ trợ. Nguyên nhân đến từ việc Riot giảm mạnh sức mạnh Sona kèm Leona, 2 tướng hỗ trợ được buff cực khủng thời gian qua. Với Soraka, người chơi không cần kĩ năng quá cao, chỉ cần trụ thật lâu trong giao tranh là ổn. Thậm chí game thủ sử dụng Tinh Nữ còn phải giữ mạng hơn cả xạ thủ hoặc pháp sư đường giữa.


Soraka mạnh nhưng dễ chơi.

Soraka mạnh nhưng dễ chơi.

Soraka thực sự mạnh, thậm chí vô cùng mạnh nếu có một xạ thủ hiểu ý trong cả khâu đi đường lẫn giao tranh tổng. Nguyên nhân đến từ việc xạ thủ chỉ cần lao lên cấu rỉa máu, né hiệu ứng khống chế là xong. Chỉ cần còn trụ lại, Soraka sẽ buff máu đầy luôn dẫn tới thắng đường nhưng yếu tố quan trọng nhất phải nhớ: “Xạ thủ không được khô máu, Soraka phải giữ vị trí”. Thêm vào đó, nhờ việc buff cực mạnh sau cấp độ 6, người chơi xạ thủ dư sức đánh thắng cả 2 xạ thủ - hỗ trợ đối phương.

Còn vào giao tranh tổng, Soraka cần giữ vị trí hợp lí để buff, buff và chỉ buff mà thôi. Nếu thuận tay, Tinh Nữ có lẽ là vị tướng mang đột biến cao nhất Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại yêu cầu kĩ năng khá cơ bản. Tiết lộ bí mật cho các game thủ: Soraka có Ngọc Bổ Trợ khá khác biệt: Đỏ - Giáp, Xanh – Kháng Phép, Vàng và Tím – Hồi máu theo giây.


Giữ vị trí và để xạ thủ rỉa máu xong lại buff là OK.

Giữ vị trí và để xạ thủ rỉa máu xong lại buff là OK.

2. Annie

Annie đang sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất trong số các pháp sư và sát thủ đường giữa với con số lên tới: 53.84%. Tuy nhiên, điểm đặc biệt đến từ Đứa Trẻ Bóng Tối đó chính là độ khó không hề cao.


Annie mạnh nhưng lại chẳng mấy game thủ yêu thích.

Annie mạnh nhưng lại chẳng mấy game thủ yêu thích.

Đầu tiên, vị tướng này cực dễ farm nhờ chiêu Hỏa Cầu (Q) hồi nhanh và tốn ít năng lượng, giải quyết vấn đề khá lớn cho game thủ trình thấp. Thứ hai, chất tướng của Annie cực mạnh, sát thương chiêu thức cơ bản và cộng theo trang bị đều lớn cả trong khi bộ kĩ năng lại dễ xài vô cùng. Cuối cùng, khả năng dồn sát thương bá đạo, tiễn đối phương lên bản đếm số trong phút chốc hợp với phong cách của bao người chơi.

Giờ đây, Annie rất phụ thuộc vào nội tại làm choáng nhưng lại đa dạng hơn về lối chơi, cách lên đồ. Nếu ai thích điều khiển Tibbers, hãy lên Đai Lưng Hextech, Vọng Âm Luden, Trượng Pha Lê Rylai còn ai thích dồn sát thương thì lên đồ pháp sư thuần túy thôi.

3. Malphite

Malphite đang trở lại mạnh mẽ sau đợt buff chiêu Nấm Đấm Dung Nham (W) gần đây. So với phiên bản trước đó, Nắm Đấm Dung Nham tăng thêm 50% sức mạnh dẫn tới Malphite tăng tới hơn 2% tỉ lệ thắng.


Malphite max giáp thì ghê rồi.

Malphite max giáp thì ghê rồi.

Malphite đi đường rất ổn định bởi khả năng farm hòa đường tốt nhờ tận dụng lớp giáp từ nội tại, chiêu tức cấu rỉa máu khá hay. Thêm vào đó, khoản kết hợp với đồng đội khi Gank tuyệt vời thông qua Không Thể Cản Phá (R), sau đó tát tới tấp vào mặt địch. Với đợt buff này, lối chơi Tanker của Malphite đạt mạnh tối đa vì khi buff damage, Malphite Tanker sẽ tận dụng hiệu quả nhất.

Giờ đây, Malphite có thể đi cả rừng và đường trên hiệu quả nhất, hỗ trợ thì tạm ổn vì cần lên trang bị buff nhiều hơn. Đối đầu với các tướng sát thương, game thủ sử dụng Maphile max Q trước, đối đầu với xạ thủ thì max E còn đối đầu với Tanker thì max W. Hãy sử dụng còn bài này vì Malphite thực sự đang rất mạnh.

4. Wukong

Wukong là một vị tướng mạnh ở bậc thấp nhưng khá yếu ở bậc cao. Tuy nhiên tỉ lệ thắng trung bình của “Mĩ Hầu Vương” này cực cao, luôn đạt xấp xỉ 53% trong khi độ khó không hề nhiều. Ấy vậy mà không hiểu sao rất nhiều game thủ luôn chê bai vị tướng này.


Wukong cực mạnh nhưng tỉ lệ Pick thấp.

Wukong cực mạnh nhưng tỉ lệ Pick thấp.

Wukong sở hữu rất nhiều yếu tố hấp dẫn với một vị tướng Semi Damage – Tanker. Đầu tiên, khả năng tiếp cận, dồn sát thương của vị tướng này khá ổn, thậm chí rất ghê gớm nếu game thủ biết tận dụng Reset Auto Attack. Hơn nữa, khả năng lừa tình, chạy trốn bằng Chim Mồi (W) vừa buồn cười vừa khó chịu khiến kẻ địch không biến đường nào mà lần. Cuối cùng, chiêu cuối Wukong vừa dồn sát thương mạnh vừa gây hiệu ứng khống chế bá đạo tạo thương hiệu riêng cho Hầu Vương trong cả giao tranh tổng lẫn đi đường.

Tóm lại, Wukong ở hiện tại cực kì mạnh nhưng ít người tận dụng mặc dù vô cùng dễ chơi. Lối lên đồ cho Wukong tuyệt vời nhất đang rất thịnh hành là cách Build đục giáp sẽ đem đến luồng gió mới cho người chơi yêu thích gã Tề Thiên Đại Thánh này.