Chơi một tay, chỉ dùng khiên chắn, nam game thủ vẫn phá đảo Elden Ring dễ dàng

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 09/01/2023 01:30 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Độ khó của Elden Ring dường như đã không còn đủ để thử thách một số người chơi nữa.

Ở thời điểm mới ra mắt, Elden Ring đã tạo ra một sức hút mạnh mẽ đối với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng có không ít người tỏ ý lo ngại, thậm chí không muốn chơi tựa game này sau khi được nghe "quảng cáo" về độ khó nhằn trong các thử thách, boss của Elden Ring. Đó cũng là lý do khiến cho Elden Ring trở thành trò chơi có lượng game thủ nghỉ giữa chừng, không hoàn thành game lớn nhất trong năm 2022.

Chơi một tay, chỉ dùng khiên chắn, nam game thủ vẫn phá đảo Elden Ring dễ dàng - Ảnh 1.

Elden Ring đã từng rất nổi tiếng với độ khó cao ngay khi mới ra mắt

Nhưng sau quãng thời gian ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ, Elden Ring giờ đây đã chẳng còn mang tính thử thác quá cao nữa. Độ khó của game thì không thay đổi, nhưng kỹ năng của đa số người chơi đều đã được cải thiện. Cộng thêm sự gia tăng kiến thức và hiểu biết với trò chơi, đã có không ít game thủ, streamer thậm chí còn tự tạo ra thêm những thử thách, điều kiện khắc nghiệt hơn trên chặng đường phá đảo Elden Ring. Đơn cử như trường hợp dưới đây.

Chơi một tay, chỉ dùng khiên chắn, nam game thủ vẫn phá đảo Elden Ring dễ dàng - Ảnh 2.

Nhưng rồi theo thời gian, trò chơi dường như đã chỉ đóng vai trò làm nền cho các game thủ phá đảo theo nhiều cách khác nhau

Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện là Sivicks - một streamer khá nổi tiếng và có thời gian gắn bó lâu dài với Elden Ring. Không màu mè cũng như có quá nhiều thao tác, Sivicks khiến không ít người xem kênh của mình phải bất ngờ khi lựa chọn sẽ phá đảo Elden Ring mà không cần bất kỳ loại vũ khí nào, thậm chí chỉ chơi bằng một tay. Quả thật, chỉ với một tấm khiên chắn, anh chàng cũng đã thành công sau tuyên bố của mình. Thậm chí, để tăng thêm một số thử thách, Sivicks còn không lên cấp độ mà chỉ giữ nguyên level 1, khiến nhân vật của anh gần như không có trang bị gì, trừ một chiếc Khiên Đồng.

Chơi một tay, chỉ dùng khiên chắn, nam game thủ vẫn phá đảo Elden Ring dễ dàng - Ảnh 3.

Đơn cử như trường hợp của Sivicks, chỉ dùng một tay, thậm chí không có vũ khí nhưng vẫn phá đảo Elden Ring

Chơi một tay, chỉ dùng khiên chắn, nam game thủ vẫn phá đảo Elden Ring dễ dàng - Ảnh 4.

Anh chàng sau cùng cũng thành công và chỉ mất hơn 7 tiếng để hoàn thành thử thách

Sau gần bảy giờ đồng hồ phấn đấu không ngừng, Sivicks sau cùng cũng đã chinh phục được thử thách của mình. Có lẽ FromSoftware cũng nên cân nhắc tới việc gia tăng độ khó cho Elden Ring, thay vì để trò chơi giờ đây chủ yếu làm nền cho các streamer, game thủ thi nhau khoe kỹ năng của mình với nhiều thử thách thú vị.