Công ty nhà người ta: Epic Games bao cả rạp để nhân viên xem Avengers: Endgame

Mặt Trứng  - Theo Helino | 30/04/2019 11:29 AM

Epic Games quả là rất tâm lý với nhân viên.

Rất nhiều nhà phát hành game, có thể kể tới những cái tên lâu đời như Valve, Nintendo hay thậm chí là cả Blizzard thường xuyên bị chỉ trích vì môi trường làm việc vắt kiệt sức của người lao động, cũng như áp lực khủng khiếp mà họ tạo ra cho nhân viên. Thế nhưng, Epic Games - một tên tuổi mới nổi nhờ vào siêu phẩm Fortnite của mình thì lại đang trở thành ngôi sao sáng, và vừa áp dụng một chiêu trong "đắc nhân tâm" với nhân viên của mình.

Công ty nhà người ta: Epic Games bao cả rạp để nhân viên xem Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Epic Games bao cả 4 rạp cho nhân viên đi xem Endgame

Cụ thể, theo các thông tin trên Reddit, ngay khi biết tin Avengers: Endgame sắp ra mắt, không chỉ hợp tác với Marvel để đưa những nhân vật siêu anh hùng hay cả ác nhân Thanos vào trong event của mình, Epic Games thậm chí còn chơi lớn khi bao nguyên vài rạp chiếu phim để tổ chức cho nhân viên của mình có thể đón xem siêu phẩm này mà không cần phải chịu cảnh xếp hàng chen chúc hay mò mẫm lên mạng đặt vé. Không chỉ 1, mà có tới 4 phòng chiếu phim được Epic Games bao trọn - thế mới thấy mức độ chịu chơi và thấu hiểu tâm lý nhân viên của tổ chức này.

Công ty nhà người ta: Epic Games bao cả rạp để nhân viên xem Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Nhưng không nhiều người dám bỏ ra 3 tiếng phí phạm thời gian làm việc

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến chỉ trích Epic Games, khi theo một số nguồn tin, tổ chức này thường xuyên giao một lượng lớn công việc, khiến cho nhân viên phải làm với cường độ 70 tiếng mỗi tuần, đôi khi lên tới 100 tiếng để hoàn thành công việc và thậm chí còn không dám xin nghỉ phép. Thế nên, thực tế thì cũng không phải tất cả nhân viên đều đã hưởng ứng việc bỏ ra hơn 3 tiếng để đi xem Avengers: Endgame, khi nó có thể sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất công việc của họ.

Nếu sự thật là thế thì đúng là chẳng biết phải trách Epic Games hay khen nhân viên của tổ chức này mẫn cán nữa đây.