Chơi God of War trên di động với tốc độ khung hình 30fps, điều không tưởng đã thành sự thật

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 26/11/2022 04:40 PM

God of War được biết tới là một tượng đài trên nền tảng console và không ai dám nghĩ đến việc chơi trên di động.

Trong lịch sử game thế giới, God of War xứng đáng được xem là một trong những tượng đài vĩ đại nhất. Gần như tất cả các phiên bản của dòng game này đều được game thủ đánh giá cao. Bất chấp việc trước đó, God of War là tựa game độc quyền trên nền tảng của Sony. Chính vì vậy, trước đây không ai dám nghĩ rằng sẽ có thể chơi được God of War trên di động.

Chơi God of War trên di động với tốc độ khung hình 30fps, điều không tưởng đã thành sự thật - Ảnh 1.


Thế nhưng, điều không tưởng ấy đã trở thành sự thật. Hiện tại, game thủ có thể chơi God of War trên thiết bị di động với tốc độ khung hình 30fps. Tất nhiên, sẽ cần phải qua một trình giả lập dành riêng cho nền tảng Android. Thậm chí, nền tảng có tên Vita3K này có thể chơi được Shovel Knight với tốc độ khung hình 60fps, cùng với đó là Persona 4 từ chỗ không thể chơi được thành 15 – 20fps.

Vita3K là trình giả lập PlayStation có mã nguồn mở. Trước đó, Uncharted cũng có một phiên bản được game thủ “chuyển thể” sang di động với tốc độ khung hình 30fps. Đó là phiên bản Uncharted: Golden Abyss được phát hành vào năm 2011, là một phần game phụ trong loạt game Uncharted. Trò chơi này được phát triển bởi Bend Studio, trò chơi tập trung vào cuộc tìm kiếm thành phố Quivira của Nathan Drake. Tuy không phải phát triển từ chính cha đẻ của Uncharted nhưng trò chơi này vẫn được đánh giá là một trong số những tựa game đáng trải nghiệm bậc nhất trên PSVita.

Chơi God of War trên di động với tốc độ khung hình 30fps, điều không tưởng đã thành sự thật - Ảnh 2.


Trước đây, Vita3K chỉ hoạt động trên Windows, MacOS và Linux nhưng mới đây thì đội ngũ phát triển đã tạo thêm một phiên bản dành cho thiết bị di động. Tất nhiên, phiên bản God of War này không phải là hai phần game mới nhất. Hiện tại, mới có thể chuyển được ba phần game God of War đầu tiên để chơi trên di động với cuộc chiến của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp mà thôi.