[Chơi gì giờ nghỉ trưa] Cuphead – Đơn giản, tinh tế và sức hút khó thể cưỡng lại

Nga0Du  - Theo Helino | 12/04/2018 12:57 PM

Lần này, chúng ta hãy đến với Cuphead – hiện tượng của làng game thế giới trong năm 2017.

Tiếp tục series về những trò chơi đơn giản, nhẹ nhàng nhưng vẫn phải hấp dẫn và vui vẻ để giải trí sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng. Lần này, chúng ta hãy đến với Cuphead – hiện tượng của làng game thế giới trong năm 2017.

Cuphead trailer

Ra mắt chính thức từ ngày 29/9/2017, Cuphead lập tức trở thành một hiện tượng đặc biệt của ngành game thế giới. Không có đồ họa 3D đẹp mắt như GTA V, không có anh hùng cực ngầu như The Witcher, cũng chẳng có hot girl nóng bỏng như NieR: Autimata, Cuphead đơn giản chỉ là những nét vẽ hoạt hình nhiều màu sắc. Tuy nhiên, sự đơn giản đến tinh tế đó lại ấn chứa một sức hút kỳ lạ, một sự hấp dẫn không thể cưỡng lại với mức đánh giá cao ngất ngưởng: 96%.

Vào vai Cuphead hoặc Mugman, người chơi sẽ được đắm chìm vào một thế giới hoạt hình của những năm 1930. Phần hình ảnh và âm thanh mang nhiều nét cổ điển độc đáo với hình vẽ tay, nền màu nước, nhạc Jazz… tất cả đã tạo ra một sự thú vị, độc đáo và vô cùng khác biệt với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

"Vào những năm 1930, các nhóm phát triển đồ hoạ không biết sử dụng các kỹ thuật hiện đại và phần lớn họ sử dụng quy chuẩn 24 hình mỗi giây để thực hiện nên những thước phim của mình. Việc thực hiện 24 hình ảnh với khung hình giống nhau để tạo nên chuyển động mượt mà như các thước phim hiện tại là rất khó thực hiện. Thế nên chuyển động của nhân vật trong những thước phim cổ có phần "giật cục" và không mượt như hiện đại. Thế nhưng, những điều này đã làm nên điểm đặc biệt cho phong cách đồ họa những năm 1930", đại diện của nhóm phát triển Cuphead chia sẻ về sản phẩm của mình.

Nếu như hình ảnh là những ấn tượng ban đầu về trò chơi thì gameplay mới thực sự là linh hồn tinh túy nhất của Cuphead. Game là sự kết hợp giữa những màn chạy nhảy theo kiểu đi cảnh với phong cách bắn súng nhịp độ cực nhanh, tập trung chủ yếu vào những màn đấu boss sôi động. Với sự tỉ mỉ trong thiết kế cũng như những thách thức mà nhà sản xuất đem đến cho người chơi, không quá khi nói rằng Cuphead chính là một Dark Souls phiên bản ngộ nghĩnh.

Chính vì độ khó khủng khiếp, đòi hỏi phản xạ lẫn một cái đầu lạnh, mà cảm giác hoàn thành một màn chơi trong Cuphead trở nên thỏa mãn đến hết mức có thể đối với những ai có cơ hội chơi thử tựa game. Tuy nhiên cũng chính vì quá khó, nên đôi lúc, tựa game với những hình ảnh hoạt hình vui nhộn này giống như một màn tra tấn tinh thần và thể xác người chơi, chẳng kém gì Nioh và Dark Souls cả.

Giống như cái cách mà Pewdiepie đã mô tả về tựa game này: “Cuphead khiến tôi phát cuồng”, bạn sẽ khó có thể dứng lại một khi đã đắm chìm vào những tình tiết cũng như nội dung hấp dẫn của game. Ở thời điểm hiện tại, Cuphead là một hiện tượng. Trong tương lai, nó có lẽ sẽ không còn là hiện tượng nữa. Đơn giản, nó sẽ sớm vươn đến tầm của đẳng cấp.

Để mua và tải game Cuphead, các bạn có thể truy cập tại đây.