Chơi game toxic rồi gọi đồng nghiệp là 'heo', tuyển thủ LMHT ngay lập tức bị cấm thi đấu tại LPL

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/07/2020 05:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Anh chàng Aodi của team EDward Gaming LMHT phải trả giá khá đắt chỉ vì một phút bốc đồng.

Trong khoảng thời gian vừa qua, cộng đồng game thủ hâm mộ LPL liên tục bàn tán về những vụ việc tuyển thủ bị phạt vì có những hành vi không chuẩn mực khi chơi xếp hạng. Lúc thì toxic với người hâm mộ, có cả trường hợp không nói gì cũng bị phạt. Thậm chí cách đây ít ngày, tuyển thủ đường trên Aodi của team LMHT EDward Gaming còn bị cấm thi đấu 1 trận tại LPL chỉ vì chửi đồng đội khi chơi rank Hàn.

Chơi game toxic rồi gọi đồng nghiệp là heo, tuyển thủ LMHT ngay lập tức bị cấm thi đấu tại LPL - Ảnh 1.
Chơi game toxic rồi gọi đồng nghiệp là heo, tuyển thủ LMHT ngay lập tức bị cấm thi đấu tại LPL - Ảnh 2.

Phóng viên Kevin Kim của trang Korizon: "EDward Gaming đã phạt tuyển thủ Aodi vì thái độ thiếu chuyên nghiệp đối với tuyển thủ Keria của team DragonX trong xếp hạng đơn. Aodi sẽ bị phạt một tháng lương và phải nhận nhiều hình phạt hơn trong tương lai.

Cập nhật thêm: EDward Gaming đã bị phạt 20.000 nhân dân tệ (tương đương 66 triệu VNĐ), Aodi sẽ bị cấm thi đấu trận tiếp theo với Bilibili Gaming".

Tình huống cụ thể thì Aodi và Keria chung trận xếp hạng, Aodi thì cầm Renekton đường trên còn Keria thì chơi Lee Sin. Khi Aodi yêu cầu Keria xuống trợ giúp mình ở đường dưới thì tuyển thủ của DragonX trả lời rằng hãy đợi một chút vì phải nhường Bùa Xanh cho người chơi đường giữa. Sau đó thì Aodi đã có những dòng chat xúc phạm tới Keria như "Give. Pig. Jug" và hay chửi bới tuyển thủ người Hàn này.

Chơi game toxic rồi gọi đồng nghiệp là heo, tuyển thủ LMHT ngay lập tức bị cấm thi đấu tại LPL - Ảnh 3.

Keria đang nhường Bùa Xanh cho đường giữa

Chơi game toxic rồi gọi đồng nghiệp là heo, tuyển thủ LMHT ngay lập tức bị cấm thi đấu tại LPL - Ảnh 4.
Chơi game toxic rồi gọi đồng nghiệp là heo, tuyển thủ LMHT ngay lập tức bị cấm thi đấu tại LPL - Ảnh 5.

Nhưng Aodi lại không chấp nhận và liên tục chửi rủa tuyển thủ người Hàn (eren헌터 là tên ingame của Aodi)

Khác với những trường hợp trước đây như Leyan của Vici Gaming hay Southwind của Invictus Gaming, sự nghiêm trọng trong trường hợp của Aodi là anh chàng chửi bới và có thái độ toxic với đồng nghiệp chứ không đơn thuần là chửi bới vu vơ trên mạng. Vì thế mới có chuyện bên cạnh chuyện phạt tiền, tuyển thủ này bị cấm 1 trận tại LPL (cụ thể là cuộc đối đầu giữa EDward Gaming và Bilibili Gaming).