Chơi game thực tế ảo tại Việt Nam thời điểm này nên mua gì?

PV  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/09/2016 06:14 PM

Những thứ cần thiết để có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo một cách tuyệt vời nhất.

Công nghệ thực tế ảo, game thực tế ảo hay video 360... ở thời điểm hiện tại chắc cũng không xa lạ gì đối với anh em tinh tế nhà mình. Với hơn 2 năm vừa chơi vừa tìm hiểu món này, mình cũng tích luỹ được một số kinh nghiệm. Hôm nay, trong bài viết này, mình xin phép chia sẽ lại với anh em những cái mà cá nhân mình thấy cần thiết để có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo một cách tuyệt vời nhất.

Chơi game thực tế ảo tại Việt Nam thời điểm này nên mua gì?

App & Game VR xịn

Có lẽ các bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi lời đề nghị của mình là mua App và Game bản quyền. Hiện tại, nội dung Game VR và App xem Video 360 rất đa dạng và các app cũng như Game chất lượng cũng vậy. Khi bỏ tiền ra mua một thiết bị cao cấp như HTC Vive hay Samsung Galaxy Gear VR mà các bạn cứ trải nghiệm những thứ miễn phí thì khó mà có thể phê được.

Chơi game thực tế ảo tại Việt Nam thời điểm này nên mua gì?

Mình có chơi HTC Vive, hiện nay tổng tiền mình bỏ ra để mua Game trên Steam đã hơn 10 triệu đồng nhưng chưa thấm vào đâu so với sự háo hức của mình. Gear VR cũng vậy, với 1 chiếc điện thoại gần 20 triệu đồng, được tặng kèm 1 chiếc Gear VR cho chất lượng chơi VR cũng khá ngon, nhưng ta cứ lủi thủi với các tựa game miễn phí thì chả bao giờ thấy cái ngon của Gear so với giá trị của nó.

Hãy mạnh dạn, bỏ 1 số tiền , thử 1 game VR nằm trong top, bạn sẽ thấy khác, không còn ở giới hạn nghe nhìn mà sự tương tác rất cao, hình ảnh đồ họa của những game xịn cũng rất thật, rất nổi. Ví dụ dễ hình dung cũng như bạn xem phim 3d trên màn hình TV 42inch so với xem phim chuẩn 3D ở rạp vậy. Cũng là 3D nhưng 1 thứ bỏ tiền ra để trải nghiệm chắc chắn cho cảm giác rất khác.

Gamepad + tai phone xịn

Hiện tại, thiết bị phần cứng mà các bạn bỏ ra để chơi VR có lẽ chỉ là 1 chiếc kính? Đừng dừng việc trải nghiệm VR ở mức độ nghe nhìn, hãy thử dùng Gamepad để chiến các game tương tác + dùng tai phone để tận hưởng trọn vẹn thế giới ảo mà game mang lại.

Chơi game thực tế ảo tại Việt Nam thời điểm này nên mua gì?

Với các thiết bị như HTC Vive, Oculus thì đã có Gamepad kèm theo khá chuyên, còn đối với mobile thì Gamepad mình khuyên dùng là Xbox One Controller - Lý do mình sẽ giải thích tiếp phần dưới.

Những game dùng Gamepad thông dụng hiện nay trên Gear VR (cũng là những game mình test) như: Smashing the Battle, Mr Cat’s Adventure, VR Karts, GUNJACK...

Trên Android thì các tựa game ngon như: Nightmares, VR Fantasy, WAA! VR, Hidden Temple - VR Adventure...

Một chiếc PC hoặc Laptop có cấu hình đề xuất như sau:

Chơi game thực tế ảo tại Việt Nam thời điểm này nên mua gì?

Lý do ư? Để chơi 1 vài tựa game Oculus hay HTC Vive ngay trên chiếc mobile của bạn.


Riftcat giúp chúng ta chơi Game VR PC trên Mobile​

Riftcat giúp chúng ta chơi Game VR PC trên Mobile​

Hãy thử tưởng tượng các tựa game VR khủng nhất thế giới hiện nay trên HTC Vive và Oculus Rift có thể trải nghiệm trên Mobile, việc của bạn chỉ cần đầu tư 1 chiếc PC đạt yêu cầu là đã có thể chơi mà không phải bỏ thêm 1 chi phí cho việc mua HTC VIVE hay Oculus Rift?

Leap Motion

Nếu bạn đã có sở hữu cái số 3, thì cái số 4 này còn mang cho bạn cảm giác sướng hơn nữa.


Leap motion giúp tăng cường độ thật khi chơi VR​

Leap motion giúp tăng cường độ thật khi chơi VR​

Leap motion được ứng dụng tính năng vào tất cả nền tảng VR. Leap Motion giống như một camera quan sát cử chỉ của đôi tay bạn, và bạn có thể dùng tay của mình để tương tác với Game hoặc ứng dụng VR mà không cần phải thông qua Controller.Cá nhân mình thấy thứ này rất hấp dẫn so với giá trị của nó (~70USD). Mình có 1 quán Cafe Thực Tế Ảo , hay cho khách chơi HTC Vive nhưng thật sự khách hàng rất khó làm quen với vị trí các nút chức năng khi mà thời gian trải nghiệm ít, trong tương lai mình sẽ áp dụng Leap motion này vào các trải nghiệm nhằm cho cảm giác trải nghiệm ngon hơn nữa so với các thiết bị phần cứng rườm rà.

Phần chia sẻ về Leap này mình xin nợ trong vài ngày, mình vẫn đang... test trên các nền tảng khác nhau, sẽ cho đánh giá và chia sẻ sớm. Nhưng mình nghĩ thiết bị này sẽ rất hứa hẹn, chủ yếu là cách chúng ta mod thao tác gán với chức năng trong game VR có hữu dụng, dễ dàng hay không mà thôi.

Chúc các bạn có thêm những trải nghiệm mới về VR!

(Tham khảo Tinh Tế)