Chơi game thua gọi cảnh sát làm 1 người bị giết oan: Hóa ra ở đâu cũng có trẻ trâu chẳng riêng gì Việt Nam

Nút Chuối  - Theo Helino | 13/01/2018 09:35 PM

Tờ The Wichita Eagle đã đưa tin, Tyler Raj Barriss, trẻ trâu liên quan tới vụ cảnh sát hạ gục oan ức một người vô tội, đã bị buộc tội ngộ sát

Cuối năm 2017, một vụ án thương tâm đã xảy ra tại Mỹ. Chỉ vì 1,5 USD, tức chỉ hơn 30 nghìn Đồng mất đi sau khi thua cuộc mà hai trẻ trâu chơi Call of Duty đã khiến một người đàn ông 28 tuổi tại Wichita, Kansas bị cảnh sát bắn hạ một cách đầy oan uổng. Cụ thể hơn, cảnh sát đã nhận diện anh chàng xấu số là Andrew Finch, đang sống cùng vợ và hai người con. Chỉ vì trẻ trâu mà giờ đây hai đứa trẻ bỗng trở thành mồ côi cha.

Hai trẻ trâu mà chúng ta nói tói đã cãi nhau trên mạng internet sau một trận thua trong Call of Duty. Trong khi đang nóng giận, một trong hai tên này đã đưa địa chỉ giả khiến người còn lại tưởng rằng hắn đang ở đó. Kẻ còn lại đã gọi điện thoại cho cảnh sát, nói rằng mẹ và em của hắn đang bị một kẻ khủng bố giam giữ, trớ trêu thay lại chính là nơi Andrew Finch đang ở cùng vợ con.

Sau khi có mặt ở địa chỉ đã được thông báo, cảnh sát đã bắn gục anh chàng 28 tuổi xấu số, người chẳng biết chút gì về tranh cãi của những kẻ xấu tính kia. Vị sĩ quan đã nổ súng đã bị cho thôi chức để điều tra cụ thể xem điều gì đã xảy ra tại nhà của Andrew Finch.

Ngay sau đó, cảnh sát liên bang đã tiến hành điều tra và phát hiện hai trẻ trâu liên quan tới tai nạn này, và tiến hành bắt giữ Tyler Raj Barriss, 25 tuổi, kẻ thực hiện cuộc gọi. Đây cũng chính là kẻ đã bị bắt vào tháng 09/2015 sau khi gọi điện dọa có bom tại studio của đài truyền hình ABC tại California, Mỹ.

Ngày hôm nay, tờ The Wichita Eagle đã đưa tin, Tyler Raj Barriss đã bị buộc tội ngộ sát. Ở thời điểm hiện tại, trẻ trâu này đang phải ngồi trong trại tạm giam thuộc đồn cảnh sát hạt Sedgwick sau khi bị bắt và di lý từ California vào tuần trước. Hắn đang bị buộc tội ngộ sát, báo động giả và gây cản trở công việc của cảnh sát. Để có thể tại ngoại, gia đình sẽ phải bỏ ra 500.000 USD tiền bảo lãnh.

Đây là một trong số hai trẻ trâu mà chúng ta nói tói đã cãi nhau trên mạng internet sau một trận thua trong Call of Duty. Trong khi đang nóng giận, một trong hai tên này đã đưa địa chỉ giả khiến người còn lại tưởng rằng hắn đang ở đó. Kẻ còn lại đã gọi điện thoại cho cảnh sát, nói rằng mẹ và em của hắn đang bị một kẻ khủng bố giam giữ, trớ trêu thay lại chính là nơi Andrew Finch đang ở cùng vợ con.

Sau khi có mặt ở địa chỉ đã được thông báo, cảnh sát đã bắn gục anh chàng 28 tuổi xấu số, người chẳng biết chút gì về tranh cãi của những kẻ xấu tính kia. Vị sĩ quan đã nổ súng đã bị cho thôi chức để điều tra cụ thể xem điều gì đã xảy ra tại nhà của Andrew Finch. Hóa ra khi bị cảnh sát yêu cầu giơ tay lên đầu, thay vì chấp hành theo, Andrew đã... chống nạnh, khiến viên sỹ quan kia nghĩ rằng anh đang với đến vũ khí giấu sau lưng và buộc phải nổ súng trước.


Nạn nhân xấu số Andrew Finch

Nạn nhân xấu số Andrew Finch

Trao đổi với báo chí, mẹ của Andrew cho biết bà chưa bao giờ biết đến khái niệm swatting. Nếu bạn đọc chưa biết thì swatting là những cuộc điện thoại chơi khăm cảnh sát và hành vi này khá phổ biến tại Mỹ. Thông thường, những kẻ phạm tội sẽ phải thu thập thông tin của nạn nhân và gọi tới cảnh sát để thông báo về một vụ án nghiêm trọng kiểu như: giết người, cướp của, khủng bố,... Ngay sau đó, cảnh sát sẽ cử đội đặc nhiệm (SWAT) tới để làm nhiệm vụ. Tuy nhiên khi đến nơi, tất cả các nạn nhân đều không biết điều gì đang xảy ra đối với mình và dẫn đến sự thiệt hại cho phía cảnh sát.