Chơi game mobile mà wifi trong phòng hơi yếu thì game thủ nên trang bị ngay cục này

Kazuto  - Theo Helino | 10/04/2019 02:40 PM

Chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn cho đến 1 triệu đồng cho những bộ mở rộng vùng phủ sóng wifi nhỏ gọn như thế này kèm theo 5-10 phút cài đặt là game thủ có thể thoải mái chơi game mà không cần lo nghĩ gì về kết nối mạng

Chắc hẳn không ít game thủ gặp cảnh chơi game mobile mà cứ phải canh vị trí gần bộ phát wifi để tránh bị lag hay mất mạng. Thật không mấy thoải mái khi game thủ không được tựa lưng vào một chiếc ghế hay một cái giường êm ái chỉ vì những nơi sóng wifi khá yếu hoặc không tới được. Tuy nhiên, không quá khó để game thủ có thể chơi game mọi lúc, mọi nơi trong căn nhà của mình.

Chơi game mobile mà wifi trong phòng hơi yếu thì game thủ nên trang bị ngay cục này - Ảnh 1.

Chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn cho đến 1 triệu đồng cho những bộ mở rộng vùng phủ sóng wifi nhỏ gọn như thế này kèm theo 5-10 phút cài đặt là game thủ có thể thoải mái chơi game mà không cần lo nghĩ gì về mạng.

Chơi game mobile mà wifi trong phòng hơi yếu thì game thủ nên trang bị ngay cục này - Ảnh 2.

Đến từ thương hiệu thiết bị mạng nổi tiếng tại Đài Loan, D-Link DAP-1325 và DAP-1520 lần lượt là những bộ tiếp sóng wifi nằm ở phân khúc tầm trung và cận cao cấp với mức giá tương đối mềm, phù hợp với game thủ. Trong khi DAP-1325 sử dụng chuẩn Wifi 4 hay với cái tên cũ là 801.11n sử dụng dải tần 2.4GHz với tốc độ băng thông ở mức cơ bản 300Mbps, thì DAP-1520 sử dụng chuẩn Wifi 5 (801.11ac) với băng tần đôi 2.4GHz và 5GHz với tổng băng thông lên đến 750Mbps. Điều này đồng nghĩa với việc DAP-1325 sẽ sử dụng được trên tất cả mọi router wifi nhưng chỉ đáp ứng được những nhu cầu tương đối hạn chế về tốc độ còn DAP-1520 sẽ tận dụng hết tính năng khi sử dụng trên những chiếc router wifi có 2 băng tần trở lên.

Chơi game mobile mà wifi trong phòng hơi yếu thì game thủ nên trang bị ngay cục này - Ảnh 3.
Chơi game mobile mà wifi trong phòng hơi yếu thì game thủ nên trang bị ngay cục này - Ảnh 4.

Với thiết kế khá nhỏ gọn và linh hoạt, cả hai bộ tiếp sóng wifi của D-Link đều có thể gắn trực tiếp lên ổ điện trên tường hoặc một chiếc ổ cắm nối dài nào đó. Miễn sao vị trí của chiếc ổ điện là nơi sóng wifi từ router có thể vươn tới ở mức độ trung bình trở lên bởi một khi sóng wifi đến thiết bị tiếp sóng yếu thì bạn cũng đừng hi vọng thiết bị có thể nhận được internet tốc độ cao khi chơi game.

Chơi game mobile mà wifi trong phòng hơi yếu thì game thủ nên trang bị ngay cục này - Ảnh 5.
Chơi game mobile mà wifi trong phòng hơi yếu thì game thủ nên trang bị ngay cục này - Ảnh 6.

Hệ thống nút bấm thao tác rất ít, mọi việc cài đặt và điều khiển các thiết bị này có thể thực hiện trên máy tính hay điện thoại đều rất tiện và nhanh chóng, chỉ với vài bước cài đặt là bạn có thể hoàn toàn yên tâm chơi game ở bất cứ đâu mà không lo disconnect hay lag làm ảnh hưởng đến trải nghiệm và thành tích của mình.

Chơi game mobile mà wifi trong phòng hơi yếu thì game thủ nên trang bị ngay cục này - Ảnh 7.

Chỉ mất chưa đầy một phút, với 2 thao tác đơn giản là căn hộ lại tràn ngập sóng wifi

Chỉ với một thao tác đơn giản là sử dụng nút WPS trên router wifi và trên chiếc repeater, chúng tôi đã hoàn toàn có thể truy cập mạng một cách vô cùng thoải mái ở những khu vực được gọi lại “dead zone” với chiếc router wifi đặt ngay trung tâm của căn hộ. Để “chắc cú” hơn, game thủ có thể cài đặt thông qua app trực tiếp trên điện thoại.

Chơi game mobile mà wifi trong phòng hơi yếu thì game thủ nên trang bị ngay cục này - Ảnh 8.
Chơi game mobile mà wifi trong phòng hơi yếu thì game thủ nên trang bị ngay cục này - Ảnh 9.

Không cần những bài test quá phức tạp, chỉ cần nhìn những thông số sau các game thủ có thể thấy rằng việc trang bị một chiếc repeater trong nhà trở nên cần thiết như thế nào. Đặc biệt đối với những căn hộ rộng > 100m2, có nhiều phòng ngủ hoặc các nhà cao tầng thì trang bị một chiếc router mạnh lại trở nên vô cùng tốn kém.