Chơi game liên tục 22 tiếng mỗi ngày trong suốt một tháng, nam game thủ bị liệt tay, phục hồi chức năng khẩn cấp

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2020 09:50 AM

Với cường độ chơi cao như thế thì có lẽ bất kỳ game thủ nào cũng đều phải nhập viện cả thôi.

Đối với nhiều người, game chỉ đơn giản là một trong những phương tiện để giải trí. Thế nhưng, trong suy nghĩ của nhiều game thủ, các trò chơi điện tử lại là lẽ sống, là thứ duy nhất khiến cho họ cảm thấy vui vẻ và sẵn sàng dành tất cả thời gian, sức khỏe để phục vụ đam mê này. Tất nhiên, điều gì quá cũng không tốt. Điển hình như câu chuyện của chàng trai game thủ dưới đây, chỉ mới 15 tuổi nhưng đã phải nhập viện điều trị, phục hồi chức năng ở mức độ cao vì cường độ chơi game quá căng thẳng.

Chơi game liên tục 22 tiếng mỗi ngày trong suốt một tháng, nam game thủ bị liệt tay, phục hồi chức năng khẩn cấp - Ảnh 1.

Theo đó, cậu nhóc trong câu chuyện có tên Xiaobin, một game thủ mới chỉ 15 tuổi và hiện đang được điều trị tại thành phố Nam Ninh, thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Vì tình hình của bệnh dịch nên Xiaobin và các bạn đồng trang lứa có một quãng nghỉ khá dài ở nhà. Tuy nhiên, thay vì làm bài tập cũng như dành thời gian nghỉ ngơi, anh chàng Xiaobin lại tận dụng tối đa từng phút giây để cầy game một cách nhiệt tình. Theo lời phụ huynh cậu bé chia sẻ, có những ngày Xiaobin ngồi lì trước màn hình máy tính tới tận 22 tiếng, tức là chỉ có 2h ít ỏi để ăn ngủ, tắm giặt và các hoạt động cá nhân khác.

Chơi game liên tục 22 tiếng mỗi ngày trong suốt một tháng, nam game thủ bị liệt tay, phục hồi chức năng khẩn cấp - Ảnh 2.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, tay trái của Xiaobin đã bị liệt vì chơi game quá sức

Tất nhiên, nhiều người có thể lên tiếng trách phụ huynh của Xiaobin không quá quan tâm tới cậu. Nhưng cũng khó nói, vì cậu nhóc luôn giải thích rằng mình dùng thời gian ấy để học online, làm bài trực tuyến. Thế nên, bố mẹ cậu cũng không quá bận tâm khi thấy con đóng cửa phòng để tập trung "học" suốt. Và mọi thứ chỉ vỡ lở khi bố mẹ Xiaobin phát hiện cậu ngất trong phòng riêng, rồi vội vàng đưa con trai nhập viện.

Tới đây thì cậu nhóc game thủ cũng phải thừa nhận rằng tay trái của mình đã gần như mất dần cảm giác. Sau khi chụp CT, Xiaobin được chẩn đoán bị liệt do đột quỵ. "Lý do chính là bởi cậu bé ăn ngủ không điều độ. Cha mẹ bệnh nhân cũng quá coi nhẹ hành vi của con. Việc thiếu dinh dưỡng và nghỉ ngơi đã dẫn tới tình trạng thiếu máu, oxy lên não và gây ra đột quỵ" - bác sĩ cho biết.

Chơi game liên tục 22 tiếng mỗi ngày trong suốt một tháng, nam game thủ bị liệt tay, phục hồi chức năng khẩn cấp - Ảnh 3.

Cậu bé Xiaobin đang chăm sóc và phục hồi chức năng

Hiện tại, việc Xiaobin có thể phục hồi hoànoàn hay không vẫn chưa thể chắc chắn. Và có lẽ đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh dành cho toàn bộ các game thủ trên toàn thế giới. Đam mê game không phải xấu, nhưng làm gì thì cũng nên điều độ và chú ý tới sức khỏe của bản thân. Vì suy cho cùng, có sức khỏe vẫn là có tất cả mà.