Chơi game khét lẹt, thần đồng PES 12 tuổi còn được giáo viên chủ nhiệm khen ngợi con ngoan trò giỏi, vinh danh trên MXH của trường

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 12:34 PM

 
  thích

Không chỉ phụ huynh, thần đồng 12 tuổi còn lấy được cả sự đồng tình từ phía nhà trường, nơi mà chẳng người Việt Nam nào nghĩ sẽ ủng hộ việc chơi game.

Trong thời gian vừa qua, việc Lê Hà Anh Tuấn - thần đồng 12 tuổi liên tiếp tạo ra xôn xao trong cộng đồng PES nói riêng và cộng đồng game thủ Việt nói chung không còn lạ lẫm. Sau những thành tích đáng nể như hạ gục Top 1 Hàn Quốc trong kèo đấu Bo10, chiến thắng cuộc "xa luân chiến" của 7 cao thủ Hàn Quốc, đè bẹp Top 3 Hàn Quốc với tỷ số 4-0, Lê Hà Anh Tuấn liên tục được các phương tiện đại chúng đưa tin rầm rộ.

Những tưởng với việc có được nhiều "chiến công" khi chơi game như vậy sẽ khiến việc học hành của Lê Hà Anh Tuấn giảm sút, dễ dàng bị bố mẹ và nhà trường ngăn cấm. Ấy nhưng hoàn toàn ngược lại, nhờ sự giúp đỡ của anh trai, Lê Hà Anh Tuấn đã cân bằng được giữa việc học và việc chơi. Em dành 3 tiếng mỗi ngày để học và hoàn thành bài tập về nhà, còn lại thời gian rảnh rỗi mới là lúc Lê Hà Anh Tuấn luyện tập.

Chơi game khét lẹt, thần đồng PES 12 tuổi còn được giáo viên chủ nhiệm khen ngợi con ngoan trò giỏi, vinh danh trên MXH của trường - Ảnh 1.

Lê Hà Anh Tuấn - thần đồng làng PES Việt Nam

Chính vì có được kế hoạch rõ ràng và tố chất bẩm sinh, Lê Hà Anh Tuấn sớm thuyết phục được bố mẹ và nhận được sự đồng tình của gia đình để theo đuổi con đường Esports, với cam kết sẽ đảm bảo việc học, thậm chí với tuổi đời 12, thần đồng này đã có những khoản thu nhập riêng cho mình từ việc tham gia các giải đấu phong trào ngay từ khi còn nhỏ.

Mới đây, càng vui mừng hơn dành cho Lê Hà Anh Tuấn khi trên fanpage của trường THCS Lý Thường Kiệt - ngôi trường mà em đang theo học, bất ngờ đăng tải thông tin của thần đồng làng PES với tư cách là một "tấm gương sáng" trong việc cân bằng giữa học và chơi, khi ngoài việc tham gia các giải đấu PES, Tuấn vẫn hoàn thành rất tốt nhiệm vụ học tập trên trường

Điều này vừa tạo nên sự bất ngờ trong cộng đồng mạng, đồng thời cũng lại vừa là tín hiệu đáng mừng cho làng game. Sau khi thời gian qua đi và thời đại 4.0 đến, quan niệm về game đã thay đổi, những ích lợi của bộ môn giải trí này đã dần dần được xã hội thừa nhận.

Theo cô giáo Nguyễn Phương Thảo – GVCN lớp 6A4, nơi mà Lê Hà Anh Tuấn đang theo học chia sẻ: "Lê Hà Anh Tuấn là một học sinh nhanh nhẹn, hoạt bát, thông minh và rất thân thiện với bạn bè, thầy cô. Kết thúc năm học 2019-2020, Tuấn còn xuất sắc khi đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm tổng kết học kỳ hai là 9,0".

Chơi game khét lẹt, thần đồng PES 12 tuổi còn được giáo viên chủ nhiệm khen ngợi con ngoan trò giỏi, vinh danh trên MXH của trường - Ảnh 2.

Bảng điểm cao chót vót của Lê Hà Anh Tuấn

Chơi game khét lẹt, thần đồng PES 12 tuổi còn được giáo viên chủ nhiệm khen ngợi con ngoan trò giỏi, vinh danh trên MXH của trường - Ảnh 3.

Fanpage trường THCS Lý Thường Kiệt dành nhiều lời khen cho Lê Hà Anh Tuấn

Hiện tại sau khi kết thúc một năm học trọn vẹn của mình, Lê Hà Anh Tuấn lại tiếp tục với niềm đam mê PES. Em đang là 1 trong 8 tuyển thủ của Việt Nam tham dự ViettelTV Cup lần thứ 1, giải đấu hoành tráng với 120.000.000 VNĐ tiền thưởng và quy tụ 24 tuyển thủ đến từ 6 quốc gia. Giải đấu ViettelTV Cup lần 1 với sự góp mặt của Lê Hà Anh Tuấn hiện tại đang đi vào giai đoạn Vòng Bảng.

Mặc dù tự nhận không có quá nhiều tham vọng trong giải đấu này do có rất nhiều tuyển thủ xuất sắc tham dự, thế nhưng đối với người hâm mộ PES nói riêng và game thủ nói chung, vẫn mong muốn Lê Hà Anh Tuấn lại một lần nữa làm lên bất ngờ trong giải đấu lần này với tài năng thiên bẩm của mình.

Chắc chắn trong tương lai, con đường Lê Hà Anh Tuấn sẽ còn phát triển hơn nữa và hứa hẹn sẽ là một trong những tiên phong đưa nền thể thao điện tử Việt Nam sánh ngang với thể thao truyền thống.