Chơi game đừng "hiền quá"! Hãy "quái" một chút và thử làm 4 điều "điên rồ" sau, ai chửi cũng kệ!

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2020 10:00 PM

 
  thích
Vệ Thần Mobile
18/03/2020 NCB: SohaGame NPH:

Giống như ngoài đời thực, chúng ta vẫn thường đọc những câu quote “so deep” dạng như: 10 điều bạn nên thử khi còn trẻ, thì thế giới game cũng tồn tại những điều như thế.

Game là một xã hội thu nhỏ, chơi game cũng là hòa mình vào một thế giới có đủ mọi thành phần, mọi cung bậc cảm xúc, đủ ân oán tình thù. Từ trước đến nay, chúng ta luôn cố gắng xây dựng một cộng đồng trong sạch, văn minh và vững mạnh, nói không với tiêu cực, với các hành vi chống đối phá hoại. Tuy nhiên vẫn có những điều được coi là "điên rồ" nhưng đã là game thủ thì nên thử ít nhất một lần trong đời.

Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 1.

PK cháy máy, lăn xả trong khói lửa, tả xung hữu đột và sẵn sàng "toxic" nếu cần

Điều này được áp dụng trong các tựa game nhập vai online hiện nay. Hành động PK đồ sát một cách toxic thường bị cộng đồng lên án rất mạnh vì mức độ ảnh hưởng của nó đối với những người chơi khác. 

Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 2.
Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 3.

(Ảnh: Vệ Thần Mobile)

Thế nhưng như đã nói ở trên, đôi khi những xung đột không phải lúc nào cũng là xấu. Hãy thử cảm giác mua thuốc tàn sát, đi một vòng quanh map đi đến đâu quét người đến đấy, nghe trên kênh thế giới réo rắt gọi tên mình để… chửi, rồi sẽ có những trận solo giải quyết mâu thuẫn, hay những trận thanh trừng máu đổ thành sông. Nhưng rồi tất cả sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ, về một lần dám “một mình thách thức cả thế giới”.

Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 4.
Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 5.
Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 6.
Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 7.
Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 8.

(Ảnh: Vệ Thần Mobile)

Hoặc nếu không, hãy tận hưởng cảm giác PK "phê" và "sướng" đúng nghĩa như cộng đồng Vệ Thần Mobile, PK từ sáng đến tối, chết lại hồi sinh, tốn cả ngàn Kim cương khóa nhưng không hề thấy chán. "Ngoài đời bạn bỏ tiền ra để mua hàng hóa, lương lực, nhu yếu phẩm hay để giải trí thì trong game cũng như vậy, thứ mình mua được ở đây là niềm vui, sự hào hứng, thỏa mãn khát khao thể hiện mình. Cái gì cũng có giá của nó và nếu nó thực sự đáng giá thì mình không bao giờ ngại trả giá" - game thủ Vệ Thần Mobile chia sẻ.

"Bật" lại trẻ trâu

Tôi có một anh bạn, chơi mấy trò MOBA như LOL hay DOTA2 hầu như không bao giờ chửi bậy, cào phím hay đổ lỗi cho đồng đội. Nếu có ai thắc mắc, cậu ta chỉ trả lời: "Cãi nhau với trẻ trâu làm gì, khác gì mình cũng trẻ trâu? Coi như không thấy không biết, tập trung làm việc của mình, thua thì thôi, cùng lắm thì mute". Thiết nghĩ cứ mãi nhẫn nhịn như vậy liệu có tốt?

Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 9.

"Anh hùng bàn phím" đôi khi cũng khiến trò chơi trở nên thú vị hơn

Điều giá trị nhất của game online chính là mang lại những cảm xúc thật thông qua một thế giới ảo. Đương nhiên cần kiềm chế bản thân tránh phát ngôn xằng bậy hoặc sỉ nhục người khác, nhưng nếu một lúc nào đó quá tức giận, bạn hãy thử xả hết bực dọc của mình ra sẽ dễ chịu hơn nhiều.

Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 10.

Thỉnh thoảng "trẻ trâu" một chút cũng chẳng sao

"Mặt dày" tán gái

Nhiều game thủ rất lạ, rất muốn có người yêu cùng chơi game nhưng lại sợ người khác chê cười, sợ bị từ chối. Tuy nhiên trong khi người ta thả thính thoát F.A, khoe gấu ầm ầm thì tại sao bản thân mình vẫn còn ngồi đó ôm mớ sợ hãi ấy? Như thế thì biết bao giờ tìm được tri kỷ, hay là ngồi chờ người ta chủ động trước?

Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 11.

Ảnh minh họa

Gặp gỡ là cái duyên, bỏ lỡ duyên chỉ có hối hận cả đời, những cảm xúc dù là hỉ, nộ, ái ố, đấy cũng sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên. Hãy thử "điên" một lần xem, biết đâu lại có người yêu luôn ấy chứ.

Chơi thử game bạn ghét

Cái này thì nghe có vẻ hơi kỳ kỳ, ghét thì chơi làm gì cho bực mình chứ? Tuy nhiên đôi khi chơi những tựa game bạn ghét sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị đấy. "Hồi trước mình ghét thể loại cờ nhân phẩm lắm, từ ngày Auto Chess ra là cả đám bạn cứ cày ngày cày đêm, bỏ mình lủi thủi. Sau đó thì cũng dần lắng xuống, nhưng mà đến khi Underlord ra thì tụi nó lại chuyển qua cày tiếp, sau đó nữa thì đến Đấu Trường Chân Lý… riết rồi mình cũng tò mò chơi thử mấy hôm. Và thế là giờ thì mình đã biết vì sao tụi nó lại ghiền rồi".

Chơi game đừng hiền quá! Hãy quái một chút và thử làm 4 điều điên rồ sau, ai chửi cũng kệ! - Ảnh 12.

Chơi một tựa game mà bạn ghét cũng giống như khám phá một cái mới vậy. Có thể bạn tìm được một cái gì đó hay ho, có thể sau khi chơi rồi thì bạn vẫn ghét nó y chang vậy nhưng ít nhất bạn sẽ không bỏ qua những tựa game thú vị chỉ vì chút định kiến ban đầu.

Tạm Kết

Giống như ngoài đời thực, chúng ta vẫn thường đọc những câu quote "so deep" dạng như: 10 điều bạn nên thử khi còn trẻ, thì thế giới game cũng tồn tại những điều như thế. Sống thực với cảm xúc, trải nghiệm tất cả các cung bậc, ấy mới là giá trị thực sự mà game mang lại cho chúng ta.