Chơi game Call of Duty giỏi, game thủ được mời làm... phi công ngoài đời thực

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/12/2016 12:22 PM

Vị sỹ quan không quân Anh cho rằng, những game thủ, với khả năng ngồi trước màn hình nhiều tiếng đồng hồ cũng như kỹ năng chơi game sẽ là những người thay thế hoàn hảo

Mới đây, một vị trung tá đã nghỉ hưu trong lực lượng Không quân Hoàng gia Anh quốc (RAF) đã bày tỏ suy nghĩ, rằng những game thủ chúng ta có tiềm năng rất lớn để trở thành những phi công điều khiển máy bay không người lái trong các chiến dịch không kích ngoài đời thật của quân đội, theo thông tin mà tờ The Guardian đã đưa.


MQ-9 Reaper

MQ-9 Reaper

Cụ thể hơn, theo Greg Bagwell, vị trung tá đã đề cập đến việc RAF nên tuyển dụng những "game thủ 18, 19 tuổi chỉ biết cả ngày chơi PlayStation trong phòng ngủ" để điều khiển những chiếc máy bay không người lái MQ9 Reaper của lực lượng không quân này.

Bagwell cho biết, những phi công được cấp chứng chỉ bay hiện tại quá ít. Hiện tại ở các quốc gia có quân đội sử dụng máy bay không người lái như Reaper hay RQ7 Shadow, những phi công được đào tạo chính quy đều chỉ phải ngồi một chỗ nhìn màn hình điều khiển các thiết bị đắt tiền. Cảm giác ngồi điều khiển drone khác biệt hoàn toàn so với áp lực bên trong buồng lái, và nhiều sỹ quan không quân đã phải giải ngũ do không chịu được stress.

Vì lý do đó, vị sỹ quan này cho rằng, những game thủ, với khả năng ngồi trước màn hình nhiều tiếng đồng hồ cũng như kỹ năng chơi game sẽ là những người thay thế hoàn hảo.


Call of Duty: Black Ops 3

Call of Duty: Black Ops 3

Đối với những người chơi Call of Duty hay những game bắn súng lấy bối cảnh hiện đại, Reaper hay Shadow chắc chắn là những chiếc UAV hiện diện trong game, và họ cũng chẳng lạ gì cách chúng hoạt động, đó là điều khiển từ những căn cứ ở rất xa chiến trường. Việc điều khiển chúng trong game, dĩ nhiên dù khác biệt và dễ hơn rất nhiều so với đời thực, nhưng về cơ bản không gian 3D cũng như cảm giác trong game đã được các nhà phát triển game tái hiện lại thông qua những nghiên cứu cụ thể và chính xác.

Việc game thủ chơi game giỏi rồi được làm những nghề nghiệp trong đời thực mà họ vốn chỉ có thể mơ ước trong game thật ra không phải là điều mới mẻ. Cách đây chưa lâu, chúng tôi đã gửi tới các bạn tin tức về anh chàng game thủ mới 20 tuổi nhưng kỹ năng trong tựa game đua xe Arsetto Corsa đã khiến đội đua ProRace UK để mắt và mời anh về đua cho họ, một đội đua ngoài đời thực chứ không phải bất kỳ gaming team nào khác.