Chơi game buổi sáng hay buổi tối là tốt hơn?

Axium Fox  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2020 10:53 PM

Chơi game cũng phải có giờ đẹp mà triển để đảm bảo sức khỏe...

Nhận thấy việc chơi game cả ngày là không tốt (hồi năm nhất đại học), nên mình đã quyết định vạch ra một kế hoạch, lịch trình chơi game khoa học và hợp lý hơn để bảo vệ cho sức khỏe và dành thời gian cho việc khác. Thế là mình đã nghĩ ra một cách đó là chỉ chơi game vào buổi sáng hoặc buổi tối, và tìm hiểu xem đâu là thời gian hợp lý nhất để chơi game. Và nếu các bạn cũng đang tò mò muốn biết vì sao mình lại phải tốn công lựa chọn hai buổi này thay vì giới hạn thời gian chơi, thì hãy cùng mình tìm hiểu thêm nhé.

Chơi game buổi sáng hay buổi tối là tốt hơn? - Ảnh 1.

Vì ban đầu cũng chả biết nhiều đâu là thời điểm tối ưu nhất cho sức khỏe để chơi game, nên mình đã thử luôn cả sáng lẫn tối. Sáng ở đây là sáng sớm nhé anh em, 6 giờ, 6 giờ 30 là mình đã dậy rồi, còn buổi tối thì mình chơi game 6 – 7 giờ, rồi quy định là chơi đến 11 giờ là nghỉ. Nhìn chung thì cả hai đều mang đến cho mình những lợi ích cũng khác nhau, bên cạnh đó cũng có những nhược điểm nhất định. Để mình chia sẻ với anh em những ưu điểm và nhược điểm đó là gì nhé.

ƯU ĐIỂM

Buổi sáng:

Như anh em đã biết, cảm giác dậy sớm luôn đem đến một nguồn năng lượng phấn khởi và sảng khoái, kiểu dậy sớm xong tắm phát cho mát, làm đĩa đồ ăn rồi ngồi vào con máy chiến game trong cái không khí mát mẻ thì nó là tuyệt vời. Mặc dù có gặp chút khó khăn trong việc cố gắng ra khỏi giường vào 6 giờ sáng ở những ngày đầu, như khi đã quen rồi thì cũng không khó lắm, nhiều lúc quên để báo thức nhưng tầm 6 giờ rưỡi là mình đã tỉnh rồi.

Việc dậy sớm cũng khiến mình dễ ngủ vào buổi đêm hơn, bình thường phải 1 giờ phải ngủ thì nay 11 giờ mắt đã mở không lên rồi. Bên cạnh việc chơi game thoải mái, yên tĩnh và phấn khởi, mình còn có thời gian cho nhiều việc khác trong ngày như đi ăn trưa cùng bạn bè, đến trường để làm bài, tập gym (hồi mấy năm đầu thì mình ở gần trường), trưa ngủ tại trường chút, có lớp thì học luôn không thì đi đá bóng, tối về mệt là ngủ luôn anh em ạ.

Chơi game buổi sáng hay buổi tối là tốt hơn? - Ảnh 2.

Buổi tối:

Mặc dù chơi game buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng chơi game  buổi tối thì có lẽ luôn mang lại những trải nghiệm tuyệt nhất cho game thủ. Cảm giác xong hết việc trong ngày, mở máy lạnh ngồi chiến game bên lon Coca nó rất là ấm cúng và thoải mái. 

Anh em bạn bè đầy đủ, bố mẹ cũng đã nghỉ ngơi, chả ai làm phiền anh em chiến game cả. Thật sự mà nói không phải dậy sớm lúc nào cũng thích, kiểu cảm giác muốn ngủ tiếp nhưng phải dậy thì chả ai thích cả, nên việc chơi game buổi tối khiến mình cảm thấy chơi game để giải trí, thay vì phải thức dậy như một nghĩa vụ hàng ngày.

Chơi game buổi sáng hay buổi tối là tốt hơn? - Ảnh 3.

NHƯỢC ĐIỂM

Buổi sáng:

Phải dậy sớm, tất nhiên rồi, điều mà chả ai thích cả. Thế nhưng nhược điểm lớn nhất mà mình thấy là sáng sớm chả có ai chơi game cùng cả anh em ạ, chơi buổi sáng thì xác định cô đơn luôn. Nên ông nào chơi offline thì không sao, chứ đã chơi game đồng đội, mà còn chơi buổi sáng thì xác định nghỉ khỏe.

Chơi game buổi sáng hay buổi tối là tốt hơn? - Ảnh 4.

Buổi tối:

Quay trở về thói quen cũ, chơi đến khuya rồi ngủ đến trưa mới dậy. Mặc dù có giảm thiếu thời gian chơi game hơn trước, tuy nhiên điều này vẫn sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của anh em, cũng như khiến anh em mất đi buổi sáng, buổi quan trọng nhất trong ngày. Ngoài ra nhiều lúc có tiết học sáng, mình vì chơi game khuya nên không thể dậy nổi, nhiều lúc bỏ tiết bị giáo viên phàn nàn cũng không tốt anh em ạ.

Chơi game buổi sáng hay buổi tối là tốt hơn? - Ảnh 5.

Sau khi đúc kết được những điều này, thì mình đã quyết định chia ra cho hợp lý chứ không tự ép mình vào khuôn khổ nào cả, cuối tuần thì chơi buổi tối, anh em bạn bè rảnh rỗi, chơi cho thoải mái, giải trí là được. Chơi buổi sáng những ngày trong tuần, vừa tận hưởng được không khí buổi sáng, vừa được chơi game thư giãn đầu ngày, dành thời gian cho riêng mình mà vẫn hoàn thành được nhiệm vụ đi học, đi làm. Còn với anh em thì sao, đâu là buổi chơi game hợp lý mà anh em đã chọn, hãy bình luận bên dưới để chúng mình cùng thảo luận nhé.

Theo Gearvn