Chơi 25 trận mỗi ngày, Tyler1 mất đúng 8 tháng để leo Thách Đấu ở vị trí đường trên

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/06/2021 11:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngay cả khi sở hữu nền tảng kỹ năng "không phải dạng vừa", thì rõ ràng việc chơi khác vị trí vẫn là thách thức cực lớn với các cao thủ LMHT, mà Tyler1 là 1 ví dụ.

Từng gay gắt lên tiếng chỉ trích Riot Games khi đưa ra những chỉnh sửa khiến vị trí Xạ thủ trở thành "phế phẩm" trong LMHT, Tyler1 đã tự đưa ra thử thách để phá vỡ giới hạn bản thân, đồng thời chứng minh cho Riot thấy rằng các vị trí khác (ngoài đường dưới) có thể leo rank "dễ dàng" hơn. Bằng cách đặt mục tiêu leo lên bậc Thách Đấu máy chủ LMHT Bắc Mỹ bằng vị trí đường trên.

Tuy nhiên, đời thì không như mơ mà Tyler1 thì càng không phải nhà thơ, nam streamer này đã gặp khó thực sự khi thử sức ở vị trí này. Cụ thể, "Thánh Toxic" đã mất tới gần 8 tháng (tính từ khi mùa giải xếp hạng 2020 khép lại) để có thể đạt được mục tiêu leo lên Thách Đấu của mình. Trong buổi stream mới đây, Tyler1 đã ăn mừng một cách cực kỳ cuồng nhiệt khi chính thức đạt bậc xếp hạng Thách Đấu đơn/đôi sau khi được... đồng đội gánh trong một trận rank. Bản thân anh chàng có một màn trình diễn khá tệ trong trận này, với KDA 1/6/5. Nhưng điều đó cũng không quan trọng lắm, dù sao thì thắng vẫn là thắng.

Khoảnh khắc Tyler1 la hét điên cuồng khi chiến thắng trận đấu rank để chính thức leo lên Thách Đấu

Cả thế giới đang trầm trồ với thành tựu mà Xiaohu đạt được khi chuyển từ đường giữa lên đường trên. Bởi vốn dĩ bể tướng ở mỗi vị trí thi đấu trong LMHT đều tồn tại những sự đặc thù nhất định, và ngay cả là tuyển thủ hàng đầu, thì việc thích nghi khi đổi vị trí cũng là thử thách cực đại.

Thế nhưng Tyler1 thì còn táo bạo hơn, khi chuyển từ xạ thủ lên đường trên, 2 vị trí mà nhận xét một cách chính xác, là sở hữu bể tướng hoàn toàn đối lập nhau. Để thích ứng được với vị trí mới, Tyler1 ban đầu đã thử sức với phong cách xạ thủ đường trên như TheShy, và vị tướng Quinn là cái tên được lựa chọn nhiều nhất. Kết quả là fail toàn tập. Quinn là một quân bài đang bị out meta khá nặng, lợi thế tay dài không giúp cô ta có lợi thế trước những lựa chọn hot ở đường trên như Ornn, Renekton... mà lại còn dễ bị gank và hoàn toàn vô dụng nếu thọt trang bị.

Tổng cộng, Tyler1 đã mất 1740 trận đấu, thắng 898 trận, thua 842 trận, đạt tỷ lệ thắng 51,6% trong 8 tháng để leo lên được Thách Đấu. Nghĩa là trung bình mỗi ngày, anh chàng này chơi tới 25 trận xếp hạng, một con số có lẽ còn khủng khiếp hơn cả cường độ luyện tập của những ngôi sao chuyên nghiệp.

Chơi 25 trận mỗi ngày, Tyler1 mất đúng 8 tháng để leo Thách Đấu ở vị trí đường trên - Ảnh 2.

Mãi đến giai đoạn sau, tức là trong vài tháng gần đây, Tyler1 mới tìm ra "công thức" chiến thắng, đó là 2 vị tướng Urgot và Cho'Gath đường trên. Đây là 2 cái tên không nằm trong danh sách tướng hot của LMHT những năm gần đây, nhưng cũng không bị out-meta nặng như Quinn.

Chúng vẫn là những lựa chọn an toàn, và cũng có nhiều điểm phù hợp với lối chơi của một "xạ thủ đổi nghề như Tyler1". Trong đó, Urgot là vị tướng được Tyler1 spam cực kỳ nhiều ở rank Đại Cao Thủ. Điểm mạnh của vị tướng này là vừa có sải tay dài, lại có khả năng chống chịu tốt hơn hẳn những xạ thủ truyền thống. Bên cạnh đó, lối chơi nửa sát thương nửa chống chịu cũng tỏ ra phù hợp với Tyler1 hơn, khi anh không còn được sự bảo kê của hỗ trợ như khi chơi xạ thủ. Và cuối cùng là ngay cả khi thọt đồ, Urgot vẫn có thể hữu dụng trong giao tranh, đặc biệt là với chiêu cuối sở hữu cơ chế kết liễu đối thủ.

Mặc dù "thất bại" trong việc chứng minh cho Riot thấy các vị trí khác đang được ưu ái hơn xạ thủ, nhưng có lẽ hành trình leo Thách Đấu ở đường trên cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ với anh chàng streamer Tyler1.