Choáng với tựa game Mario phiên bản "thạch rau câu" lạ lẫm nhất từ trước đến nay

Maxspeed  - Theo Helino | 11/04/2018 02:55 PM

 
  thích

Ngoài việc giữ nguyên tạo hình vui nhộn của Super Mario, toàn bộ thế giới đó dường như làm từ thạch, núng nính và uốn éo đến khó tả.

Một phần làm nên game Super Mario chính là, người chơi có khả năng kiểm soát chặt chẽ mọi thứ mà Mario làm. Từ nhảy qua vực, dẫm vào đầu Goomba hoặc Koopa Troopa... Tuy nhiên, với Jelly Mario (Mario Dẻo), browser game miễn phí của nhà phát triển Stefan Hedman thì mọi thứ lại không như vậy.


Jelly Mario: Phiên bản Super Mario lủng nhất thế giới

Jelly Mario: Phiên bản Super Mario "lủng" nhất thế giới

Thay vào đó, Jelly Mario mang đến sự mới mẻ cho một trong những trò chơi mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại bằng cách làm rối tung vật lý. Trong Jelly Mario, vẫn có 2 màn mở đầu tương tự như Super Mario. Tuy nhiên, thay vì chạy nhảy tung tăng và làm chủ cả bản đồ, Mario sẽ trôi nổi, lủng lẳng không khác gì một con sứa bơi giữa đại dương.

Bạn vẫn điều khiển anh thợ sửa ống nước bằng các phím mũi tên nhưng khó hơn thực tế nhiều. Nó rất khó đoán, vừa vô lý mà vẫn hợp lý.

Jelly Mario, game giải trí hay thí nghiệm vật lý siêu thực?

Ngoài việc giữ nguyên tạo hình vui nhộn của Super Mario, toàn bộ thế giới đó dường như làm từ thạch, núng nính và uốn éo đến khó tả.

Nếu Mario nhảy vào đường ống màu xanh lá, nó sẽ uống cong và xoắn lại theo những cách kỳ quái. Nếu đứng yên và để Goomba chạm vào người, Mario sẽ bị văng ngược về sau giống như bị Batman bị Superman đánh cho một cái. Đến màn 1 - 2, nếu bạn điều khiển Mario húc vỡ những viên gạch, chúng không biến mất mà sẽ vụn ra hàng tá mảnh nhỏ.

Âm nhạc cũng rất thú vị, giai điệu và hiệu ứng âm thanh được giữ nguyên như hình ảnh. Tương tự, mỗi khi Mario di chuyển, âm thanh cũng bị bẻ cong vô cùng khó chịu nhưng vẫn hợp lý. Có gì đó rất sai ở đây!

Bấm ngay vào đây để thưởng thức trò chơi thú vị mà quái dị này.