Choáng với phát hiện bất ngờ của game thủ Việt: DOTA 2 dính nghi án “đạo nhái” game Trung Quốc?

Nga0Du  - Theo Thời Đại | 07/10/2016 01:07 PM

Thiên Long Bát Bộ
15/06/2007 NCB: SoHu - Changyou NPH:

Phát hiện bất ngờ này được một game thủ Việt Nam vô tình tìm ra khi đang chơi Thiên Long Bát Bộ của VNG.

Như các bạn đã biết, vào ngày hôm qua Valve đã chính thức công bố “sách” Battle Pass cho mùa giải DOTA 2 Boston Major Championship. Đây được xem như thông lệ phổ biến của Valve trước mỗi giải đấu lớn do hãng đăng cai. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong đợt phát hành này của Valve chính là việc Battle Pass mùa thu 2016 đang dính vào một nghi án “đạo nhái” game Trung Quốc.

Phát hiện bất ngờ này được một game thủ Việt Nam vô tình tìm ra khi đang chơi Thiên Long Bát Bộ của VNG. Để có được cái nhìn khách quan nhất về nghi án này, mời các bạn xem những hình ảnh sau đây:


Set Anti-Mage Guilt of the Survivor - Vật phẩm thuộc hàng siêu hiếm trong Treasure 1 của Battle Pass Boston Major.

Set Anti-Mage "Guilt of the Survivor" - Vật phẩm thuộc hàng siêu hiếm trong Treasure 1 của Battle Pass Boston Major.


Cận cảnh set đồ Anti-Mage trong DOTA 2

Cận cảnh set đồ Anti-Mage trong DOTA 2


Còn đây là set đồ Tinh Túc trong game Tân Thiên Long VNG (trước là Thiên Long Bát Bộ được FPT phát hành từ rất lâu).

Còn đây là set đồ Tinh Túc trong game Tân Thiên Long VNG (trước là Thiên Long Bát Bộ được FPT phát hành từ rất lâu).

Như các bạn đã thấy, hai bộ trang phục trên có rất nhiều điểm giống nhau, từ màu tím chủ đạo, vũ khí song đao, tóc xanh. Điểm khác nhau giữa chúng chỉ là một vài chi tiết nhỏ nhặt và dáng đứng cũng như động tác chiến đấu của Anti-Mage (DOTA 2).

Sau khi phát hiện bất ngờ này được công bố, sự việc đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng DOTA 2 Việt. Nhiều luồng ý kiến trái chiều đã được đặt ra. Có game thủ thì tỏ ra thích thú vui vẻ, có game thủ lại đưa ra nhiều ý kiến tiêu cực đổ dồn vào Valve và nhà thiết kế 澈水, người đã sáng tạo ra set đồ "Guilt of the Survivor" này.

Hiện tại, nghi án này vẫn chưa được đưa lên Reddit của DOTA 2. Chính vì lẽ đó, Valve và cộng đồng DOTA 2 thế giới chắc chắn vẫn chưa có nhiều thông tin về vụ việc "đụng hàng" này. Không biết khi phát hiện ra sự giống nhau đến kỳ lạ này, Valve và ChangYou (hãng game đã và đang phát triển tựa game Thiên Long Bát Bộ) sẽ đưa ra những động thái như thế nào? Những diễn biến mới nhất về vụ việc này sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trong các bài viết tiếp theo, mong các bạn chú ý theo dõi.