Choáng với độ dài của Far Cry 5: 25 tiếng đồng hồ liên tục chỉ phá đảo được cốt truyện thôi!

Nút Chuối  - Theo Helino | 24/03/2018 0:00 AM

 
  thích

Chưa dừng lại ở đó, với bản đồ Montana rộng lớn của Far Cry 5, việc tạo ra một chế độ chơi mạng y hệt như PUBG cũng là điều Ubisoft đang cân nhắc

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, Far Cry 5 sẽ chính thức ra mắt cộng đồng game thủ toàn thế giới. Cụ thể hơn là ngay trước ngày phát hành 27/03, Dan Hay, giám đốc sản xuất của tựa game này đã có một cuộc phỏng vấn với GameSpot và thời lượng của game đã được tiết lộ. Cụ thể hơn, Far Cry 5 sẽ tiêu tốn của người hâm mộ ít nhất là 25 tiếng đồng hồ, nhưng đó mới chỉ là phần cốt truyện chính tuyến của game mà thôi.

Ngoài ra những nhiệm vụ phụ, những nhiệm vụ mở rộng bản đồ, chiếm cứ điểm vốn rất quen thuộc của game, trong một bản đồ rộng lớn đúng chuẩn Far Cry sẽ khiến game thủ bỏ nhiều thời gian chẳng thua gì Skyrim hay Fallout 4 đâu.

Chưa dừng lại ở đó, với bản đồ Montana rộng lớn của Far Cry 5, việc tạo ra một chế độ chơi mạng y hệt như PUBG cũng là điều Ubisoft đang cân nhắc và rất có khả năng đã chính thức đưa vào phiên bản game sắp ra mắt rồi.

Những đoạn trailer kể từ khi game được chính thức công bố hồi tháng 05 vừa rồi đã cho chúng ta biết được bối cảnh, thời điểm và một phần cốt truyện của game. Nhiều khả năng, dù vẫn lấy bối cảnh miền hẻo lánh nước Mỹ, nhưng thời điểm sẽ là hiện đại, với cốt truyện về những kẻ phân biệt chủng tộc hoặc đậm màu sắc của những giáo phái cuồng tín ở những khu vực "vùng sâu vùng xa" của nước Mỹ. Riêng nói về những giáo phái cuồng tín, hẳn bạn vẫn còn nhớ Outlast 2, tác phẩm gây sốc cho cả làng game vì mức độ bạo lực và khủng khiếp trong hình ảnh chứ?

Trong game, bạn sẽ phải đối mặt với Eden’s Gate, một giáo phái ngông cuồng dẫn dắt bởi gã cha xứ tự phong Joseph Seed, cùng ba đứa con của gã, Jacob, John và Faith. Bạn sẽ phải dẫn đầu một nhóm người nổi dậy chống lại sự tàn ác của giáo phái trên, với sự trợ giúp của linh mục da màu Jerome, cô nàng chủ quán bar Mary May và anh chàng phi công Nick Rye.

Người chơi sẽ không hề đơn độc. Nếu bạn, viên cảnh sát trưởng được phái đến Hope County để bắt giữ Seed, phải áp sát hạ gục những tín đồ cuồng đạo của giáo phái Eden's Gate, thì cô nàng Grace Armstrong sẽ là xạ thủ từ xa, Nick Rye lái máy bay càn quét từ trên cao với khẩu 6 nòng quen thuộc, và quan trọng hơn cả là chú cún Boomer. Phải khẳng định rằng, chú cún trong Far Cry 5 khôn ngoan nhất làng game. Chú không chỉ biết cắn và hạ gục đối phương, mà còn rất nhanh mắt gặm luôn khẩu súng tiểu liên trên tay địch đem về cho chủ.

Far Cry 5 là phần mới nhất của dòng game cùng tên được ra mắt lần đầu vào năm 2004. Far Cry 5 sẽ được đặt trong bối cảnh hiện đại tại Montana, Mỹ, nơi nhân vật chính sẽ phải chiến đấu với một nhóm cuồng tín. Nội dung này có lẽ sẽ làm bạn liên tưởng đến Outlast II, tựa game kinh dị vừa ra mắt dịp đầu năm nay. Tuy nhiên, thay vì chạy trốn như trong Outlast, FarCry 5 chắc chắn sẽ đề cao yếu tố hành động, bắn súng (một đặc điểm không thể bỏ qua của dòng game này).

Theo dự kiến, game sẽ được phát hành chính thức vào ngày 27/3/2018 trên ba nền tảng PS4, Xbox One và PC.