Choáng với cuộc sống tiết kiệm của sao Hoa ngữ: Người đi vệ sinh chỉ dùng 1 tờ giấy, kẻ ra đường ăn cố ý quên mang theo ví

Jia you  Theo Helino | 08/11/2018 05:25 PM

Không phải nghệ sĩ nào kiếm được nhiều tiền thì sẽ thỏa sức ăn xài phung phí và chi tiêu quá tay. Tuy nhiên, cách sống tiết kiệm như những nghệ sĩ này đã thu hút không ít sự chú ý của dư luận, có người còn bị cho là bủn xỉn keo kiệt.

Choáng với cuộc sống tiết kiệm của sao Hoa ngữ: Người đi vệ sinh chỉ dùng 1 tờ giấy, kẻ ra đường ăn cố ý quên mang theo ví - Ảnh 1.

Châu Tinh Trì

Được mệnh danh là "vua hài" của làng giải trí Hoa ngữ , Châu Tinh Trì sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ ước tính trị giá lên đến hơn 1 tỷ nhân dân tệ.

Đối với địa vị của nam diễn viên, anh thừa sức ăn sung mặc sướng, thế nhưng cuộc sống của tài tử họ Châu chưa bao giờ có 2 từ xa xỉ.

Choáng với cuộc sống tiết kiệm của sao Hoa ngữ: Người đi vệ sinh chỉ dùng 1 tờ giấy, kẻ ra đường ăn cố ý quên mang theo ví - Ảnh 2.

"Vua hài" thường xuyên đi xe đạp để tiết kiệm tiền xăng cộ.

Không ít lần, những phóng viên ảnh đã bắt gặp Châu Tinh Trì thường mặc đi mặc lại những bộ đồ thể thao cũ kỹ.

Nếu có đi xe ô tô thì cũng là những loại xe cũ kỹ, lỗi thời. Còn lại, Châu Tinh Trì thường sử dụng xe đạp để tiết kiệm xăng cộ, hoặc ngồi taxi giá rẻ để đi đến phim trường. Có một số nguồn tin cho hay, Châu Tinh Trì thường ra ngoài ăn nhưng cố tình quên đem theo ví để được bạn bè đãi.

Dù là ngôi sao nổi tiếng như thế nào thì Châu Tinh Trì vẫn không thoát được các mác nghệ sĩ tiết kiệm đến mức bủn xỉn keo kiệt.

Châu Nhuận Phát

Châu Nhuận Phát là một trong những tài tử nổi tiếng của làng điện ảnh Hong Kong. Từ lúc bước chân showbiz cho đến nay, Châu Nhuận Phát đã sở hữu khối tài sản khổng lồ, có thể không cần làm việc mà sống dư dả sung túc đến hết đời.

Thế nhưng, dù giàu có như thế nhưng cuộc sống của ông không khác gì những người dân có thu nhập thấp ở Hong Kong.

Choáng với cuộc sống tiết kiệm của sao Hoa ngữ: Người đi vệ sinh chỉ dùng 1 tờ giấy, kẻ ra đường ăn cố ý quên mang theo ví - Ảnh 3.

Truyền thông Hong Kong từng đưa tin, nam tài từ chỉ mang khoảng 200 nhân dân tệ (khoảng 650 ngàn đồng) khi ra đường. Đây là chi phí cho việc đi chợ, uống cà phê và sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Dù là nghệ sĩ lớn nhưng việc gặp ông ở xe bus hay tàu điện ngầm không hề khó khăn, vì đây là cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của ông.

Không những thế, có những người còn bắt gặp Châu Nhuận Phát đích thân đi chợ và mặc cả từng đồng với người bán hàng để có thể mua với giá rẻ nhất. Khi đi ăn nhà hàng, nếu như ông và vợ lỡ kêu quá nhiều thì sẽ gói mang về.

Choáng với cuộc sống tiết kiệm của sao Hoa ngữ: Người đi vệ sinh chỉ dùng 1 tờ giấy, kẻ ra đường ăn cố ý quên mang theo ví - Ảnh 4.

Việc gặp Châu Nhuận Phát trên các phương tiện công cộng không hề khó khăn.

Trong một cuộc phỏng vấn khi nhắc về vấn đề này, Châu Nhuận Phát thẳng thắn chia sẻ: "Tôi không quan tâm người ta nói tôi như thế nào, tôi nghĩ rằng đồng tiền kiếm ra không phải để phung phí.

Tôi cho rằng cái gì cần tiết kiệm thì tiết kiệm, tiền phải làm vào chuyện có ích chứ không thể tiêu vô tội vạ".

Thành Long

Cũng giống như Châu Tinh Trì và Châu Nhuận Phát, Thành Long dù là nghệ sĩ lớn, sở hữu trong tay khối tài sản khổng lồ nhưng ông lại sống tiết kiệm và tính toán chi ly từng đồng một.

Truyền thông cho biết, Thành Long không tiêu xài phung phí, những chi phí phát sinh đều được ông kiểm tra kỹ lưỡng và không muốn xài hoang một đồng nào.

Choáng với cuộc sống tiết kiệm của sao Hoa ngữ: Người đi vệ sinh chỉ dùng 1 tờ giấy, kẻ ra đường ăn cố ý quên mang theo ví - Ảnh 5.

Chưa ngừng ở đó, trong những lần quay ngoại cảnh ngoài trời, Thành Long từng yêu cầu đoàn phim tiết kiệm những vật dụng sinh hoạt hằng ngày, cụ thể bánh xà bông dùng để rửa tay trong phòng vệ sinh cũng phải xài tiết kiệm, khi nào Thành Long bảo vứt mới được vứt.

Nam diễn viên gạo cội còn chia sẻ, bất kể là ở đâu, mỗi lần đi vệ sinh ông chỉ dùng duy nhất một tờ giấy. Khi phóng viên hỏi về lối sống này, Thành Long cho biết: "Tôi cũng từng sống xa xỉ nhưng phong cách đó lại không hợp với tôi.

Mọi thứ chỉ là hư ảo, phù phiếm. Đối với tôi, chỉ cần sống đơn giản vui vẻ là được, tiền bạc dùng để làm những thứ có ích cho đời thì tốt hơn".

Triệu Lệ Dĩnh

Choáng với cuộc sống tiết kiệm của sao Hoa ngữ: Người đi vệ sinh chỉ dùng 1 tờ giấy, kẻ ra đường ăn cố ý quên mang theo ví - Ảnh 6.

Triệu Lệ Dĩnh là một trong những nữ diễn viên trẻ nổi tiếng của Trung Quốc có lối sống giản dị và tiết kiệm khiến nhiều người khó tin.

Đối với thế hệ diễn viên cùng lứa như Triệu Lệ Dĩnh nếu kiếm được khối tài sản to lớn thì sẽ tiêu vào những đồ dùng, mỹ phẩm xa xỉ, nhưng với nữ diễn viên thì ngược lại.

Mặc dù là diễn viên gặt hái nhiều thành công cùng cát xê đóng phim cao ngất trời nhưng Triệu Lệ Dĩnh lại biết quý trọng đồng tiền hơn những người khác.

Choáng với cuộc sống tiết kiệm của sao Hoa ngữ: Người đi vệ sinh chỉ dùng 1 tờ giấy, kẻ ra đường ăn cố ý quên mang theo ví - Ảnh 7.
Choáng với cuộc sống tiết kiệm của sao Hoa ngữ: Người đi vệ sinh chỉ dùng 1 tờ giấy, kẻ ra đường ăn cố ý quên mang theo ví - Ảnh 8.

Triệu Lệ Dĩnh từng bị bắt gặp khi xếp hàng mua đồ giảm giá.

Nhiều người cho rằng, có lẽ vì nữ diễn viên xuất thân từ vùng quê nghèo nên cô biết trân trọng sức lao động cũng như trân quý đồng tiền cho mình cực khổ kiếm được.

Có lần truyền thông bắt gặp Triệu Lệ Dĩnh xếp hàng bên cạnh các cô gái trẻ ở trung tâm thương mại để mua quần áo hay túi xách giá rẻ.

Đối mặt với những tình huống này, Triệu Lệ Dĩnh không hề ngại ngùng mà cô rất thoải mái, tự nhiên.

Không những sống tiết kiệm, đơn giản, Triệu Lệ Dĩnh còn là nữ diễn viên chăm làm từ thiện, cô từng bỏ tiền túi giúp nông dân vùng quê xây đường bê tông khiến người hâm mộ vô cùng tự hào.