Choáng váng với lịch làm việc "kín như bưng" của Oda để One Piece kịp ra mắt hàng tuần

Mẹ Sề  - Theo Helino | 06/12/2019 12:02 AM

Oda Eiichiro gần như đã sử dụng tất cả thời gian của mình dành cho One Piece.

Oda Eiichiro hiện đang là "ngôi sao sáng chói" của Weekly Shonen Jump. Tác phẩm của anh, One Piece đã trở thành bộ truyện tranh bán chạy nhất thế giới. Trải qua hơn 20 năm, nét vẽ của One Piece ngày càng được Oda chăm chút kỹ lưỡng hơn và thời gian ông giành cho "đứa con cưng" của mình cũng nhiều như thế!

Là bộ truyện tranh ra mắt hàng tuần, nên thời hạn để kịp ra mắt One Piece trên tạp chí cũng rất điên rồ. One Piece đã ra mắt được hơn 20 năm và đến nay vẫn đang tiếp tục, nên để mangaka duy trì 1 lịch làm việc đều đặn quả thật không hề đơn giản. Nếu như "những người bạn" Naruto, Bleach đều đã khép lại thì One Piece vẫn miệt mài trên hành trình cống hiến cho người hâm mộ những câu chuyện ngày càng hấp dẫn. Ngay cả đàn anh Dragon Ball cũng đã ra mắt series Dragon Ball Super thì One Piece vẫn trung thành với mạch truyện chính.

Cùng tìm hiểu về lịch trình làm việc của Oda trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thời gian làm việc hàng ngày của Oda được cho là rất nặng

Choáng váng với lịch làm việc kín như bưng của Oda để One Piece kịp ra mắt hàng tuần - Ảnh 1.

Cũng vì niềm yêu thích, đa số chúng ta đều háo hức muốn One Piece được ra mắt độc giả liên tục với số lượng lớn nhưng ít ai biết được rằng để có "mười mấy" trang truyện mà bạn đọc hàng tuần đó, họa sĩ Eiichiro Oda đã phải làm việc liên tục từ 21 - 22 giờ mỗi ngày trong suốt 6 ngày một tuần. Bình thường, Oda ngủ từ 2 giờ sáng đến 5h sáng và làm việc suốt từ đó đến tận 2 giờ sáng ngày hôm sau.

Theo Soranews, Oda đã tiết lộ trong một bài báo trên tạp chí rằng cuộc sống hàng ngày "bình thường" của anh được tóm tắt như thế này: "Thức dậy lúc 5 giờ sáng và bắt đầu làm việc. Thỉnh thoảng nghỉ ngơi một chút để ăn bữa trưa và bữa tối, sau đó lại làm việc và ngủ lúc 2 giờ sáng".

Không thể tin được, phải không? Nếu đây là lịch trình 'bình thường' thì đó chẳng phải là lịch trình hàng ngày mà anh ấy làm trong một năm sao. Thật kinh khủng, lịch làm việc này kéo dài 6 ngày một tuần và cứ liên tục như vậy trong suốt cả các kì nghỉ lễ (trừ những dịp đặc biệt như năm mới mà thôi).

2. Lịch trình làm việc của Oda trong một tuần

Choáng váng với lịch làm việc kín như bưng của Oda để One Piece kịp ra mắt hàng tuần - Ảnh 2.

Thông thường, Oda dành ra nửa thời gian trong tuần để phác thảo, nửa thời gian còn lại để đi nét hoàn thiện cho truyện và ngày cuối tuần thứ 7 để tô màu cũng như chỉnh sửa bản in lần cuối trước khi xuất bản truyện. Lịch trình cụ thể là như thế này:

- Thứ Hai đến Thứ Tư: Phác thảo bố cục và đối thoại của các nhân vật.

- Thứ Năm đến Thứ Bảy: Hoàn thiện bản vẽ và chỉnh sửa lần cuối.

- Chủ nhật: Tô màu và các công việc khác.

Nếu lịch làm việc cứ diễn ra như thế này, chúng ta phải hiểu Oda không hề có ngày nghỉ ngơi. Hiện tại Oda cũng đã có gia đình và tuổi tác ngày càng tăng, anh cũng cần có thời gian nghỉ ngơi để One Piece có thể tiếp tục thuận lợi cho đến khi kết thúc.

Sau khi đọc bài viết này, bạn nghĩ gì về giờ làm việc điên rồ của Oda? Hãy chia sẻ nhé!