Choáng váng với laptop có tới 3 màn hình, siêu máy tính chơi game là đây chứ đâu

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2017 06:24 PM

 
  thích

Dự án siêu laptop mới toanh của Razer trang bị 3 màn hình 4K, "xịn" hơn rất nhiều máy tính để bàn khác trên thế giới

Hàng năm, cộng đồng công nghệ cũng như hâm mộ phần cứng chiến game trên toàn thế giới chỉ trông chờ đúng một phép màu, đó chính là những ý tưởng điên rồ của Razer, "Rắn xanh" vốn đã quá nổi tiếng trên thị trường gaming gear thế giới. Vào giờ này năm ngoái, Razer đã ẵm trọn hàng đống giải thưởng danh giá tại CES 2016 với thiết kế laptop chơi game Razer Blade Stealth cùng bộ phụ kiện có tên Core, giúp tăng sức mạnh phần cứng của laptop.

Năm nay, chúng ta lại được chứng kiến thêm một dự án đầy điên rồ nhưng một khi đã nhìn vào là không thể rời mắt của Razer: Project Valerie. Nói một cách ngắn gọn, đó là một mẫu laptop chơi game với... 3 màn hình 4K. Lý do? Đơn giản là vì Razer thích thế!

Nhìn sơ qua, nó là một con quái vật chứ không phải một cô gái với dáng vẻ yêu kiều cùng cái tên "Valerie". Lớp vỏ nhôm dày 1,5 inch, cùng 3 màn hình 17,3 inch độ phân giải 4K chắc chắn chẳng hề nể nang gì cụm từ linh động, vốn là mục đích tối cao của những chiếc laptop thời điểm hiện tại. Chắc chắn bạn sẽ phải tự hỏi, tại sao lại muốn làm laptop nặng nề cục súc như vậy nếu muốn chơi game? Đây là câu hỏi thừa thãi đối với Min Liang Tan, CEO Razer. Câu hỏi đúng phải là: "Tại sao lại không làm như thế nhỉ?"

Cuối cùng họ tạo ra một dự án laptop chơi game nơi bạn có thể mang đi khắp mọi nơi nhưng không bị bó buộc 1 màn hình duy nhất như tuyệt đại đa số các laptop hiện nay. Và bạn hoàn toàn có thể chiến game đa màn hình, mọi lúc mọi nơi một cách cực kỳ thoải mái chứ không phải ngồi 1 chỗ trên desktop mới có thể thưởng thức những game tuyệt đỉnh trên hệ thống 3 màn hình góc nhìn cực rộng.

Kết quả là, Razer "nhồi" 3 màn hình 17,3 inch công nghệ tấm nền IGZO và hỗ trợ G-Sync, tạo ra một không gian chơi game với độ phân giải 12K, chạy trên nền phần cứng Core i7, 32GB RAM và card đồ họa GTX 1080, vốn là cấu hình cực khủng của Razer Blade Pro ra mắt năm ngoái. Dĩ nhiên concept cũng đi cùng bàn phím đèn nền 16,8 triệu màu Chroma của Razer, và hai màn hình phụ thậm chí cũng có đèn nền ở viền!

Thật sự việc chơi game đa màn hình không phải là điều gì quá mới mẻ, thế nhưng chơi bằng laptop, với màn hình tích hợp của laptop lại là điều xưa hay hiếm. Cảm giác cực kỳ lạ lẫm và ấn tượng, đặc biệt là khi Razer "ra tay":