Cho rằng video game ảnh hưởng quá tiêu cực, Tổ Chức Y tế thế giới dự định liệt "nghiện game" thành loại bệnh khó chữa

Mặt Trứng  - Theo Helino | 21/05/2019 12:00 PM

Nghiện game cũng nên coi là một bệnh nhỉ.

Từ trước tới nay, chẳng nhiều người nghĩ rằng nghiện game cũng có thể trở thành một căn bệnh, thậm chí còn có phần nan y và khó chữa. Nhưng sắp tới đây, định nghĩa chứng bệnh nghiện game hoàn toàn có thể trở thành sự thật cũng như được công nhận trên toàn thế giới nếu như các chuyên gia của WHO - tổ chức y tế thế giới cùng nhất trí trong cuộc bỏ phiếu tại hội nghị Geneva tới đây.

Cho rằng video game ảnh hưởng quá tiêu cực, Tổ Chức Y tế thế giới dự định liệt nghiện game thành loại bệnh khó chữa - Ảnh 1.

Nghiện game đang được WHO cân nhắc cho vào danh sách các căn bệnh

Vào năm ngoái WHO đã đưa "nghiện game" vào dự thảo của phân loại Quốc Tế mới ICD-11 (ICD là nền tảng cho việc xác định các xu hướng và thống kê những vấn đề liên quan đến sức khỏe trên toàn thế giới, nó chứa khoảng 55.000 mã ký tự (code) cho các thương tích, bệnh tật và nguyên nhân gây tử vong). Điều này là hoàn toàn có cơ sở, khi đã có không ít các trường hợp tai nạn hoặc các vụ việc đáng tiếc xảy ra chỉ liên quan tới vấn đề về game, đặc biệt là tại các quốc gia như Trung Quốc hay Ấn Độ.

Cho rằng video game ảnh hưởng quá tiêu cực, Tổ Chức Y tế thế giới dự định liệt nghiện game thành loại bệnh khó chữa - Ảnh 2.

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra những mảng tiêu cực của nghiện game

Tuy nhiên, ý định này của WHO đã vấp phải sự phản đối và chỉ trích gay gắt của những công ty "tai to mặt lớn" trong lĩnh vực công nghiệp thể thao điện tử như Blizzard, Riot Games hay cả Epic Games nữa. Những tổ chức này e ngại rằng việc WHO liệt "nghiện game" trở thành một chứng bệnh hoàn toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thương hiệu, cũng như doanh số và các đứa con tinh thần của họ như Fortnite, LMHT, Overwatch.

Cũng khó có thể phủ nhận rằng "nghiện game" gây ra rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp tới cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Không chỉ làm xao lãng việc học, tiêu tốn nhiều thời gian cũng như sức khỏe, chứng nghiện game còn làm giảm đi những tương tác, hoạt động bên ngoài của con trẻ và khiến chúng dần trở nên cách ly, biệt lập với xã hội và hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh tâm lý khác. Bản thân WHO cũng tỏ ra khá nghiêm túc về vấn đề này, khi cho rằng họ dự định làm vậy là có căn cứ cũng như dựa theo rất nhiều nghiên cứu của các chuyên gia về tác hại của "căn bệnh nghiện game".

Cho rằng video game ảnh hưởng quá tiêu cực, Tổ Chức Y tế thế giới dự định liệt nghiện game thành loại bệnh khó chữa - Ảnh 3.

Dự thảo về nghiện game của WHO hoàn toàn có khả năng trở thành hiện thưc

Tuy nhiên, mọi thứ hiện giờ vẫn chỉ đang dừng ở mức ý tưởng và còn phải chờ cuộc bỏ phiếu mới nhất để biết kết quả. Thế nhưng, đây chắc chắn cũng là một tin không vui dành cho các game thủ, khi mà với việc "nghiện game" có thể bị xếp vào một căn bệnh khó điều trị, sẽ là hoàn toàn có cơ sở để áp dụng những điều luât nhằm hạn chế thời gian chơi game cũng như giảm thiểu khả năng và tác động của căn bệnh này tới giới trẻ hiện thời.