Cho rằng T1 cấm chọn 'tự hủy', nam streamer danh tiếng LS bị 'chính chủ' phản damage cực mạnh

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 02/04/2023 11:15 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 hoàn toàn không biết những lời chê bai của nam streamer nhưng kết quả đã nói lên tất cả.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn 3 trận đấu nữa là LCK Mùa Xuân 2023 sẽ chính thức khép lại. T1 đã hoàn thành mục tiêu đầu tiên của họ: đến với trận chung kết LCK Mùa Xuân 2023 và giành vé đi MSI 2023 tại London. Tất nhiên, T1 vẫn còn mục tiêu quan trọng hơn phía trước: vô địch giải Mùa Xuân để tạo tiền đề cho giải quốc tế đầu tiên của năm nay.

Khác với trận gặp KT Rolster, T1 trong trận gặp Gen.G đã thi đấu cẩn thận hơn. Tuy nhiên, đối thủ là đương kim vô địch LCK nên Faker và đồng đội cũng gặp không ít khó khăn. Không có màn lội ngược dòng nào xảy ra và T1 giành chiến thắng với tỷ số thuyết phục 3-1. Nhưng trong một bối cảnh như vậy, các lượt cấm chọn của hai đội lại thu hút sự chú ý.

T1 đã xuất sắc giành thắng lợi 3-1 trước Gen.G - nguồn: LoL Esports

T1 đã xuất sắc giành thắng lợi 3-1 trước Gen.G - nguồn: LoL Esports

Không kể đến sự xuất hiện trở lại của Malphite sau thời gian dài vắng bóng khỏi đấu trường chuyên nghiệp, nam streamer danh tiếng LS đã tiếp tục có những nhận xét tiêu cực về các lượt cấm chọn của T1. Những phát biểu này xuất phát sau khi T1 khóa vào Gnar để đối đầu với Malphite của Doran trong ván 2.

Trên trang cá nhân của mình, LS thẳng thắn: "Gnar là một kèo "tự hủy" trước Malphite, và Malphite sẽ đánh bại Gnar dù thế trận có như thế nào đi nữa. Tại sao không bao giờ là một kèo Sylas Đường Trên nhỉ? Zeus chơi được Sylas và cậu ấy có cơ hội lấy nhiều chiêu cuối tốt (từ Rakan, Maokai, Xayah hay Malphite). Những cấm chọn (của T1) thực sự quá tệ". Đáng nói, không ít người hâm mộ cũng tỏ ra đồng ý với quan điểm của LS.

LS cho rằng lượt pick Gnar của T1 là "tự hủy" - nguồn: Twitter

LS cho rằng lượt pick Gnar của T1 là "tự hủy" - nguồn: Twitter

Tất nhiên, tập thể T1 hoàn toàn không biết điều này nhưng thực tế trận đấu đã "phản damage" cực mạnh LS. Dù rằng bị đẩy đường liên tục nhưng Gnar của Zeus luôn có chỉ số lính tốt và kiểm soát thế trận. Chưa kể, trong các pha giao tranh, Malphite của Doran tỏ ra vô hại khi T1 giữ vị trí quá tốt. Trong khi đó, Gnar của Zeus có ích hơn hẳn, đặc biệt là pha giao tranh quyết định ở chỗ Rồng Ngàn Tuổi.

Nhưng Zeus không hề thua thiệt so với Doran và đóng góp rất lớn ở pha giao tranh tại Rồng Ngàn Tuổi - nguồn: YouTube

Nhưng Zeus không hề thua thiệt so với Doran và đóng góp rất lớn ở pha giao tranh tại Rồng Ngàn Tuổi - nguồn: YouTube

Những biểu hiện của T1 đã cho thấy, chất tướng tất nhiên quan trọng nhưng kỹ năng của tuyển thủ cũng không thể xem thường. Chưa kể, trong một trận đấu mà các bên đã nghiên cứu kỹ về nhau, chất tướng chỉ là một yếu tố tham khảo. Chỉ cần một sự mất tập trung hay một pha xử lý lỗi, dù có sở hữu chất tướng tốt hơn vẫn có thể phải nhận lấy thất bại sau cùng.