Cho rằng game đã trở nên nhàm chán, Shroud quyết định ngừng stream PUBG và đây là phản ứng của cộng đồng

Mặt Trứng  - Theo Helino | 12/10/2018 12:19 PM

Xem ra thời đỉnh cao của PUBG đang dần trôi qua rồi

Mới đây, trên luồng stream của mình, khi nhận được câu hỏi từ phía fan hâm mộ rằng có phải anh chàng đã nghỉ chơi PUBG vì cảm thấy quá mệt mỏi với nó phải không, Shroud đã nhanh chóng trả lời "yes" một cách vô cùng nhanh chóng.

Theo như lời của streamer nổi tiếng này, PUBG đang ngày càng trở nên nhàm chán và tẻ nhạt cũng như không còn mang lại sự hào hứng cho anh như trước. Shroud cho rằng có quá ít sự thay đổi từ phía nhà phát hành để tựa game trở nên hay hơn trước. Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ từng đấy thứ và anh đã cảm thấy quá nhàm với các trận đấu gần như giống nhau y khuôn, chẳng có nhiều sự đặc sắc. Chỉ đơn giản là cuộc chơi của những chiến tranh và những khẩu súng.

Shroud cũng khẳng định PUBG vẫn là một tựa game tuyệt vời nhưng sẽ rất khó để anh chàng - với tư cách là một streamer có thể làm cho nội dung kênh của mình thêm phần hấp dẫn và thú vị đối với viewer nếu như tiếp tục stream PUBG. Và có vẻ như chàng streamer này đang định đổi gió sang stream Fortnite chăng, khi mà bản thân Shroud cũng đã làm một phép so sánh giữa hai dòng bom tấn Battle Royale này và cho rằng, với việc mỗi tuần lại có thêm một bản update và mang tới thêm một tấn những hòm mới, Fortnite dường như đang làm tốt hơn PUBG trong việc đa dạng hóa và đổi mới content, cũng như cuốn hút người chơi.

Cho rằng game đã trở nên nhàm chán, Shroud quyết định ngừng stream PUBG và đây là phản ứng của cộng đồng - Ảnh 1.

Shroud lên sóng và tiết lộ lý do mình sẽ không chơi PUBG nữa

Chắc chắn, việc Shroud không còn chơi PUBG nữa sẽ là tin tức khá buồn dành cho các fan hâm mộ của tựa game này. Tuy vậy, chia sẻ của Shroud cũng đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng Reddit. Người thì đồng ý với anh, nhưng kẻ lại cho rằng PUBG vẫn đang đi đúng hướng, và việc Shroud lên mạng lải nhải lý do, giải thích tại sao anh quit PUBG thì nghe qua chẳng hợp lý chút nào. Nếu đã chán và không muốn chơi thì cứ quit thôi. Nhưng điều này cũng dễ thông cảm, đặc biệt là với người đã dành gần như cả tuổi thanh xuân cho các trận đấu PUBG như Shroud thì việc anh cảm thấy tựa game dần trở nên tẻ nhạt cũng là điều dễ hiểu.

Cho rằng game đã trở nên nhàm chán, Shroud quyết định ngừng stream PUBG và đây là phản ứng của cộng đồng - Ảnh 2.

Phản ứng trái chiều của cộng đồng về lý do Shroud quit PUBG

Nhưng dù sao đây có thể coi là lời báo động thật sự dành cho Bluehole. Nên nhớ rằng, theo số liệu gần đây nhất, lượng CCU (lượng người chơi tham gia cùng lúc) của trò chơi chỉ còn hơn 900.000, trong khi con số tương tự vào tháng 1 là 3,2 triệu. Đủ để thấy sự khác biệt rồi phải không nào. Thay đổi hay là tiếp tục chìm dần đây Bluehole.