Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Tổng hợp Internet / Helino | 29/07/2019 10:03 PM

Địa Ngục đáng sợ bởi sự tồn tại của những loài sinh vật này...

Chó quỷ 3 đầu Cerberus

Trong thần thoại Hy Lạp, Cerberus là quái vật chó ba đầu vô cùng hung dữ làm nhiệm vụ canh giữ ở cổng địa ngục. Sở dĩ Cerberus có 3 đầu là vì mỗi chiếc tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Quái vật chó ba đầu Cerberus trong thần thoại Hy Lạp được miêu tả là "thú cưng"của thần địa ngục Hades.

Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 1.

Chó ba đầu Cerberus còn khiến mọi người khiếp sợ bởi chiếc đuôi rắn đáng sợ.

Sinh vật thần thoại này sẽ ngăn không cho những kẻ có ý định đào tẩu khỏi địa ngục bằng cách bơi qua sông Styx. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Cerberus không hoàn thành nhiệm vụ canh giữ cổng địa ngục.

Nguyên nhân là vì nhờ sự dẫn dắt của các thần hay bị dụ dỗ bằng thịt tươi nên một số người phàm trần có thể đánh lừa Cerberus để có thể ra vào chốn địa ngục dễ dàng. Mặc dù phải trông coi cổng địa ngục nhưng Cerberus vẫn ao ước có được một chiếc đầu người.

Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 2.

Nhiệm vụ của chó ba đầu Cerberus là canh gác cổng địa ngục ở Tanaerum.

Chó ba đầu Cerberus còn trở thành một thử thách đối với người anh hùng Hercules. Cụ thể, theo truyền thuyết, Hercules được thần Hades cho phép bắt chó ba đầu Cerberus về trần gian nhưng chỉ được giao đấu tay không. Đối với Hercules, thử thách này không hề khó khi người anh hùng bán thần này có thể dễ dàng chinh phục được con quái thú.

Lucifer

Lucifer là tên đứa con đầu tiên được tạo ra bởi Thiên Chúa và là tổng lãnh thiên thần có quyền năng hùng mạnh nhất. Tuy nhiên, Lucifer sau đó phản bội lại đức tin của mình chỉ vì không muốn phải phục vụ con người, triệu tập tất cả những thiên thần nổi loạn ủng hộ mình (sau này bị gọi là những thiên thần sa ngã, chiếm khoảng 1/3 trong tổng số thiên thần trên Thiên Đàng) và khơi mào cho cuộc chiến tranh trên Thiên Đàng.

Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 3.

Lucifer là một trong bốn vị vua Địa Ngục, được gán với phương Đông, "chúa tể của những ngọn gió", là "người mang lại ánh sáng", sự thông thái và giác ngộ.

Lucifer được gắn với tội lỗi kiêu ngạo, bởi vì sự kiêu ngạo của bản thân mà hắn đã rơi khỏi ân sủng của Thiên Chúa.

Typhon

Typhon là một con quái vật trong thần thoại Hy Lạp. Typhon được cho là một loại sinh vật to lớn với hình dạng kỳ lạ nhất từng được biết đến từ trước đến nay: mình người với hàng trăm đuôi rắn khác nhau cùng ánh lửa tóe ra từ đôi mắt khiến bất cứ sinh vật nào cũng phải kinh hãi khi nhìn thấy.

Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 4.

Typhon âm mưu lật đổ Zeus để trở thành Vua của các vị thần và loài người. Sau những cuộc chiến mang quy mô tầm cỡ vũ trụ, Zeus đã dùng sấm sét đè bẹp Typhon dưới lòng núi lửa Etna, từ đó nó bị giam cầm mãi mãi nhưng vẫn tiếp tục khạc lửa với mong muốn được trả thù. 

Được mệnh danh là "Cha của các quái vật", Typhon được cho là nguyên nhân gây ra những cơn động đất, núi lửa để trả đũa thần Zeus.

Người Cú

Người Cú (Owlman) là một trong những sinh vật bí ẩn bậc nhất thế giới, với bề ngoài cùng khả năng kỳ lạ, từng reo rắc nỗi sợ hãi tại vùng Cornwall, Anh Quốc.

Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 5.

Theo mô tả của các nhân chứng, quái vật Người Cú có bộ lông màu xám đen bao phủ toàn bộ cơ thể, cao khoảng 2m với các móng vuốt dài và có hình dáng giống một người đàn ông đang đứng.

Người dân kinh hãi nhìn sinh vật này rập rờn trên tháp chuông và bay đi vào khu rừng rậm rạp. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra nhưng không hề tìm thấy dấu hiệu gì của sinh vật này.

Chó quỷ 3 đầu Cerberus và những loài quái vật đáng sợ nhất dưới địa ngục - Ảnh 6.

Dù có rất nhiều giai thoại, nhưng bí ẩn về người cú vẫn chưa được giải đáp và một số quan niệm thì cho rằng đó chỉ sản phẩm của trí tưởng tượng. Có thể vào thời điểm nào đó trong ngày khi góc quan sát bị hạn hẹp, người cú thực chất chỉ là một con cú khá lớn mà thôi.

Mặc dù vậy, chưa có gì là chắc chắn về hiện tượng này. Người Cú vẫn là một sinh vật thực sự hay chỉ tồn tại trong suy nghĩ của những con người yếu bóng vía mà thôi?