Chờ mỏi mắt không thấy Riot phát hành ĐTCL Mobile, Tencent tự tung bản "nhái" dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2021 02:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Riot Games đang bị Tencent “đá chén cơm” trong thị trường game mobile khu vực Trung Quốc.

Cách đây một thời gian dài, Riot Games đã thông báo về việc ra mắt những máy chủ Đấu Trường Chân Lý Mobile riêng lẻ cho từng khu vực trên thế giới. Việc hứa hẹn này đã khiến cộng đồng “kỳ thủ” rất háo hức mong chờ.

Nhưng đến hiện tại Riot Games vẫn chưa có thông báo hoặc dấu hiệu gì cho thấy dự án này đang được quan tâm, làm cho nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý cảm thấy rất thất vọng. Kết quả là một nhà phát hành tại Trung Quốc đã tự ra mắt một phiên bản Đấu Trường Chân Lý riêng với khoảng 80-90% là “nhái” từ bản chính.

Đấu Trường Chân Lý phiên bản Trung Quốc

Tại khu vực Trung Quốc, tựa game này có tên là 金铲铲之战 (tạm dịch Đại Chiến Xèng Vàng). Bất ngờ ở chỗ, nhà phát hành phiên bản “nhái” này là NExT Studios - một công ty con của Tencent Games. Vậy nên cộng đồng game thủ đang khá hoang mang vì Tencent ra mắt phiên bản “nhái” này chẳng khác nào “đá chén cơm” của chính Riot Games khi họ ra mắt phiên bản chính thức của Đấu Trường Chân Lý Mobile.

Chờ mỏi mắt không thấy Riot phát hành ĐTCL Mobile, Tencent tự tung bản nhái dành riêng cho thị trường Trung Quốc - Ảnh 2.

Mọi thứ trong game gần như được giữ nguyên

Chờ mỏi mắt không thấy Riot phát hành ĐTCL Mobile, Tencent tự tung bản nhái dành riêng cho thị trường Trung Quốc - Ảnh 3.

Các vị tướng trong LMHT chỉ được chỉnh sửa hình ảnh đôi chút rồi đem vào “Đại Chiến Xẻng Vàng”

Chờ mỏi mắt không thấy Riot phát hành ĐTCL Mobile, Tencent tự tung bản nhái dành riêng cho thị trường Trung Quốc - Ảnh 4.

Chế độ chơi 2 người một đội được thêm mới so với bản chính chủ

Dựa trên thông tin từ NExT Studios, “Đại Chiến Xẻng Vàng” sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 26/8 sắp tới. Hiện tại tựa game này đã có khoảng 100 nghìn người đăng ký tải trước và có thể sẽ tăng mạnh khi được ra mắt chính thức ở đất nước tỷ dân.