Chờ mãi cuối cùng siêu phẩm bo mạch chủ chỉ dành cho game thủ đại gia này cũng đã xuất hiện

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2017 0:00 AM

Sinh ra để cặp cùng với Intel Core X siêu cấp, hai mẫu bo mạch chủ mới của Asus ROG này xứng đáng là một trong những món đồ chơi tín đồ PC tại Việt Nam thèm muốn nhất

Là nhà sản xuất bo mạch chủ hàng đầu thế giới, ASUS Republic of Gamers vừa qua đã giới thiệu đến người dùng của mình loạt sản phẩm bo mạch chủ cao cấp mới, dòng ROG Rampage VI với hai mẫu bo mạch chủ RPG Rampage VI Extreme và Rampage VI Apex. Cả hai đều được xây dựng trên nền tảng chipset Intel X99 mới, tối ưu hóa sức mạnh vượt trội của vi xử lý Intel Core X mới ra mắt.

ROG là nhà sản xuất tiên phong trong thiết kế bo mạch chủ thế hệ mới, các kỹ sư của ROG đã thay đổi rất nhiều chi tiết quan trọng trong thiết kế của dòng bo mạch chủ Rampage hướng theo nhiều nhu cầu khác nhau: ROG Rampage VI Extreme là siêu bo mạch chủ để tạo ra một cỗ máy đáng mơ ước, được độ hệ thống tản nhiệt nước, tối ưu hóa băng thông internet; trong khi ROG Rampage VI Apex lại nhắm đến hiệu năng sử dụng và khả năng ép xung vượt trội.

Cả hai bo mạch chủ ROG Rampage VI mới đều có chung những tính năng dạng DNA mà những người dùng Republic of Gamers đều mong muốn, chẳng hạn như hệ thống kiểm soát và điều khiển dành cho hai hình thức tản nhiệt khí và chất lỏng, nhằm đảm bảo hiệu năng ép xung đạt mức tối ưu cao nhất.

Trang bị sẵn trên bo mạch chủ là nguồn cung cấp điện cho máy bơm của các hệ thống tản nhiệt nước độ hoặc tản nhiệt nước AiO, cộng thêm tính năng quản lý tốc độ quạt thông minh, giảm tiếng ồn phát ra từ quạt. Cảm biến tích hợp cho phép hệ thống điều khiển có thể đưa ra những phản ứng tức thời để đảm bảo cho mọi tác vụ luôn hoạt động trơn tru, kể cả tác vụ chơi game khi GPU luôn trong tình trạng tải nặng.

Ngoài ra, game thủ còn có thể dễ dàng quản lý và tối ưu hệ thống của mình dễ dàng với các thiết lập và tinh chỉnh thủ công hoặc tự động chỉ bằng một cú nhấp chuột bằng tiện ích tối ưu hóa 5 cấp độ (5-Way Optimization), cho dù đó là chơi game, ép xung hay chế độ tiết kiệm điện năng.

Độc đáo hơn, người dùng còn có khả năng tùy biến đa dạng hơn với hệ thống đèn nền LED RGB rực rỡ tích hợp ngay trên cả hai bo mạch chủ. Hệ thống đèn LED nay được đưa trực tiếp lên trên bề mặt của bo mạch chủ, có thể nâng cấp lên bằng cách bổ sung hệ thống dây LED. Tất cả hệ thống đèn nền rực rỡ này cũng có khả năng đồng bộ hóa Aura Sync cùng nhiều thiết bị có Aura RGB của ASUS ROG khác như màn hình, thiết bị ngoại vi, card đồ họa…

ROG cam kết với người dùng rằng việc tối ưu sức mạnh vi xử lý luôn là ưu tiên hàng đầu trên những mẫu bo mạch chủ cao cấp mà ROG tạo ra, kể cả tác vụ ép xung mạnh. ROG Rampage VI Apex sinh ra là để đáp ứng hai tiêu chí đó, mẫu bo mạch chủ này có thể hoạt động với nhiệt độ dưới 0*C với Nitơ lỏng hoặc Helium lỏng. Các chuyên gia ép xung tại ASUS ROG đã thử nghiệm ROG Rampage VI Apex với tận 16 kỷ lục trên toàn thế giới, trong đó tốc độ Intel Core i7 cao nhất từng ghi nhận trên Apex đạt 7,562GHz (4 lõi, 8 luồng). ASUS ROG cũng hy vọng sau khi được bán ra, sẽ còn nhiều hơn nữa nhưng mốc tốc độ kỷ lục được xác lập trong thời gian tới bởi những tay chơi chuyên nghiệp khác.