Chó ma Anh quốc: Loài vật bí ẩn và những minh chứng về sự tồn tại của chúng

Green  - Theo Helino | 16/06/2019 06:59 PM

Chó ma Anh quốc được biết đến qua những lời đồn đại, tuy nhiên, trong lịch sử vẫn có nhiều ghi nhận về sự tồn tại có thực của chúng.

Chó ma Anh quốc hay còn gọi là Hắc Khuyển từng được nhiều nhà văn, nhà làm phim khai thác trên màn ảnh. Tiêu biểu nhất là trong bộ phim Harry Potter và tên tù ngục Azkaban, khi nhân vật Sirius Black hóa thú. Chó ma Anh quốc được biết đến qua những lời đồn đại, tuy nhiên, trong lịch sử vẫn có nhiều ghi nhận về sự tồn tại có thực của chúng.

Nguồn gốc

Đúng như tên gọi, sinh vật này bắt nguồn từ Đảo Anh và được gán cho liên quan đến cái chết hoặc thảm họa sắp xảy ra. Tuy nhiên, có nhiều ghi nhận cho thấy chó ma Anh quốc vẫn xuất hiện ở nhiều địa điểm khác tại châu Âu, Hoa Kỳ và Mỹ Latin. Một số lý giải cho rằng việc di chuyển này gắn liền với quá trình mở rộng lãnh thổ của người Anh.

Chó ma Anh quốc: Loài vật bí ẩn và những minh chứng về sự tồn tại của chúng - Ảnh 1.

Mô tả ngoại hình

Chó ma Anh quốc thường được miêu tả là xuất hiện ở dạng bóng đen, lông của nó đen mịn đến mức không hề tỏa sáng dưới ánh trăng. Đây là hình dạng thường thấy nhất, tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những hình dạng khác. Một số phiên bản miêu tả sinh vật này có màu trắng, nâu hoặc vàng. Đặc điểm chung duy nhất của chúng là đôi mắt phát sáng mạnh, cặp móng vuốt sắc và hàm răng dài. Chúng cũng có kích thước to hơn chó bình thường, ở mức tương đương với bê non hoặc con ngựa.

Chó ma Anh quốc: Loài vật bí ẩn và những minh chứng về sự tồn tại của chúng - Ảnh 2.

Vì có nhiều phiên bản khác nhau như vậy, nên chó ma Anh quốc không phải lúc nào cũng đem lại nguy hiểm. Chúng vẫn được ghi chép là đem lại điều tốt, đôi khi còn cứu giúp và bảo vệ con người trước những mối đe dọa.

Các truyền thuyết và ghi nhận về sự tồn tại của Chó ma Anh quốc

Giúp đỡ con người:

Tuy ít khi giúp đỡ con người, nhưng ngày nay vẫn có thể tìm thấy một số ghi nhận tích cực về việc này. Tiêu biểu như ở Somerset, Anh, chó ma giúp trông chừng trẻ em và được bố mẹ chúng cho chơi cùng con cái mình.

Chó ma Anh quốc: Loài vật bí ẩn và những minh chứng về sự tồn tại của chúng - Ảnh 3.

Cũng ở Anh, vùng Leeds, chó ma được gọi là Padfoot, được biết đến là luôn đối xử tốt với người tử tế.

Ở Connecticut, Mỹ, chó ma được xem là điềm lành nếu nhìn thấy 1 lần. Còn nhìn thấy nó quá nhiều lần thì ngược lại, sẽ đem đến nỗi buồn và đến lần thứ ba thì là cái chết.

Bảo vệ các kho báu

Ở Anh và Scotland, chó ma cũng được xem là người bảo canh giữ kho báu. Nhiều trường hợp lại ghi nhận nó được sử dụng để bảo vệ người chết khỏi sự quấy rầy từ người sống hoặc bọn cướp mộ.

Dấu hiệu của điềm dữ

Như đã đề cập, chó ma Anh quốc thường là điềm báo điều dữ, liên quan đến cái chết. Trải dài từ Anh đến Âu Mỹ, chúng xuất hiện trong nhiều câu chuyện, ở nhiều khu vực và địa điểm.

Chó ma Anh quốc: Loài vật bí ẩn và những minh chứng về sự tồn tại của chúng - Ảnh 4.

Vào năm 1577, một con chó ma đã xuất hiện trong cơn bão dữ dội ở Suffolk. Nó chạy vào nhà thờ, gây ra hoảng loạn và sợ hãi cực độ. Khi nó đi qua giữa hai hàng giáo dân đang quỳ trên sàn cầu nguyện, họ chết ngay lập tức. Vẫn trong cơn bão đó, nhưng ở một địa điểm khác là Blythburgh, chó ma Anh quốc cũng xuất hiện và dẫn đến cái chết của ba người.