Cho game thủ leo cây 5 năm nay, trò chơi này vừa phát hành bản chính thức với giá cắt cổ 1 triệu VNĐ khiến ai cũng phẫn nộ

Nga0Du  - Theo Helino | 18/12/2018 03:47 PM

Nếu bạn nghĩ 340.000 VNĐ cho một tựa game bắn súng, sinh tồn như PUBG đã là khá cao thì bạn có lẽ sẽ ngã ngửa với mức giá chính thức của DayZ.

Nếu bạn nghĩ 340.000 VNĐ cho một tựa game bắn súng, sinh tồn như PUBG đã là khá cao thì bạn có lẽ sẽ ngã ngửa với mức giá chính thức của DayZ. Con số số chính xác ở đây là 1 triệu VNĐ (cho thị trường Việt Nam) và 45$ (cho thị trường quốc tế).

Cho game thủ leo cây 5 năm nay, trò chơi này vừa phát hành bản chính thức với giá cắt cổ 1 triệu VNĐ khiến ai cũng phẫn nộ - Ảnh 1.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, vào ngày 15/12 vừa qua, tựa game hành động, bắn súng, sinh tồn DayZ đã kết thúc quá trình Early Access và cập nhật phiên bản chính thức 1.0. Việc một tựa game thử nghiệm Early Access trước khi phát hành là điều khá quen thuộc với nhiều trò chơi hiện nay (PUBG là một ví dụ). Tuy nhiên, câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như DayZ không bắt người chơi phải thử nghiệm trong suốt 5 năm trời (từ 2013 – 2018). Không những vậy, cái giá mà Bohemia Interactive niêm yết cho sản phẩm của họ lại không hề rẻ chút nào: 1 triệu VNĐ (gần bằng với các tựa game AAA).

Trước động thái phi lý của Bohemia Interactive, cộng đồng game thủ trên Steam đã phản ứng hết sức quyết liệt. Chỉ số đánh giá của DayZ liên tục đi xuống và hiện đang dừng ở mức 57% (dưới trung bình). Song song với đó là hàng loạt đánh giá tệ hại được gắn mác "Not Recommended".

Cho game thủ leo cây 5 năm nay, trò chơi này vừa phát hành bản chính thức với giá cắt cổ 1 triệu VNĐ khiến ai cũng phẫn nộ - Ảnh 2.

Không chỉ vì mức giá cắt cổ, người hâm mộ còn phàn nàn về khả năng tương thích cũng như chất lượng của DayZ. Bắt game thủ phải chờ đợi trong suốt 5 năm nay, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại DayZ vẫn còn quá nhiều vấn đề về gameplay, khả năng tương thích, hình ảnh, bug… Khi chạy phiên bản 1.0 của DayZ trên những PC tân tiến nhất hiện nay, tốc độ khung hình của game thấp hơn nhiều so với bình thường, chỉ khoảng 20-25 khung hình / giây. Thậm chí, tình trạng crash game xảy ra thường xuyên khiến quá trình chơi game bị gián đoạn và tệ hại vô cùng.

Với một sản phẩm tệ như DayZ, có lẽ tương lai của Bohemia Interactive cũng sẽ không sáng sủa là mấy.