Chờ dài cổ để đợi One Piece 995, cùng soi những chi tiết thú vị nằm trong chap 994 cho đỡ chán nào!

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/11/2020 03:31 PM

 
  thích

Chap 994 tuần này là một chap mang tính chất set-up chiến trường là chính, không có nhiều thông tin mới được đưa ra trong chương này. Mặc dù vậy, chúng ta cũng có khá nhiều thứ thú vị để nói về nó đấy nhé!

Mini story chap 994 tiếp tục là chuyến hành trình của đại gia đình Gang Bege. Sau khi Lola và Gotti có một đám cưới hạnh phúc cùng với nhau trong mini story tuần trước, tuần này là cảnh cả băng đang hân hoan đón chào hạnh phúc trong loạt đạn pháo không mấy thân thiện đến từ phe Hải Quân. Loạt mini story về gia đình của Gang Bege là một trong số những mẩu chuyện nhỏ kéo dài nhất trong One Piece từ trước cho đến nay, kéo dài 37 chap khác nhau. Mặc dù không phải là câu chuyện dài nhất, nhưng nếu tính thêm cả những tuần lễ kéo dài do những đợt break đột xuất, loạt mini story về gia đình của Gang Bege chính là mẩu chuyện dài số một tính tới thời điểm hiện tại.

Sau loạt truyện ngắn này, One Piece có thể sẽ trở lại với loạt tranh yêu cầu trong một vài chương truyện cho đến khi chuyển sang một kỳ mini-story mới. Chúng ta vẫn chưa rõ liệu vai trò của băng Gang Bege có kết thúc sau loạt mini story này hay không, nhưng cá nhân tôi khá chờ đợi sự xuất hiện trở lại của họ tương tự như nhóm CP9 trước đây.

Chờ dài cổ để đợi One Piece 995, cùng soi những chi tiết thú vị nằm trong chap 994 cho đỡ chán nào! - Ảnh 1.

Chương 994 mở đầu tiếp tục bằng cảnh đánh nhau giữa nhóm Xích Sao và Kaido. Trong chap này Kaido đã nói với nhóm Xích Sao về quan điểm của ông ta về cái chết và nhân sinh của một người, khi ông ta cho rằng cái chết chính là thứ khiến đời người trọn vẹn, và ông ta cũng không ngại bày tỏ sự hâm mộ của mình với cái chết của Roger và Whitebeard. Đó cũng chính là lý do vì sao khi mới xuất hiện ở chap 795, Kaido đã nói Whitebeard "may mắn" khi có thể chết. Câu nói này từng một thời gian khiến mọi người suy đoán ý nghĩa thực tế của nó giờ đã có câu giải đáp.

Chờ dài cổ để đợi One Piece 995, cùng soi những chi tiết thú vị nằm trong chap 994 cho đỡ chán nào! - Ảnh 2.

Chắc các bạn cũng không quá lạ về chuyện Oda hay có những màn tự "spoil" truyện của mình vào tầm độ ... vài trăm chap trước, và dĩ nhiên lần này cũng không ngoại lệ. Hẳn các bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự tương đồng giữa màn chia tầng ở đảo Onigashima với màn chia tầng ở đảo Tư Pháp. Và nếu chúng ta thử xem lại diễn biến truyện ở giai đoạn đó, thì sẽ dễ dàng nhận thấy 2 thanh niên Gifters có vẻ ngoài dị hợm là Hamlet và Four Tricks thực ra đã được Oda spoil từ chap 401. Về thanh niên hươu cao cổ thì chắc chúng ta không cần nói nhiều, còn về thanh niên mặt mọc đằng đít kia, thì sao lại có con gà trống ở đây được mọi người nhỉ?

Chờ dài cổ để đợi One Piece 995, cùng soi những chi tiết thú vị nằm trong chap 994 cho đỡ chán nào! - Ảnh 3.

Chi tiết tiếp theo thì lượng spoil của Oda nhẹ đô hơn chút, chỉ khoảng độ vài chục chap trước. Chúng ta cùng quan sát lại cảnh xử tử Oden ở chap 971, có một gã xui xẻo bị vạc dầu nướng cháy, phía xa là một bóng người không rõ mặt đứng sau hàng rào đang đứng xem. Đến chap 994, bóng người này được xác định là Yamato, bởi họa tiết áo và vị trí đứng sau hàng rào tương đồng. Cần lưu ý thêm Yamato là con của Kaido nên có kích thước khá to lớn, vì vậy mặc dù ở thời điểm đấy Yamato chỉ là một bé gái khoảng 8 tuổi, nhưng cậu ta đã có kích thước tương tự như một người trưởng thành.

Chờ dài cổ để đợi One Piece 995, cùng soi những chi tiết thú vị nằm trong chap 994 cho đỡ chán nào! - Ảnh 4.

Trong khi nói chuyện với Momonosuke, Yamato đã bị nhóm của Sasaki tấn công bằng mấy phát đạn nổ trông hiệu ứng khá hoành tráng nhưng cậu ta thậm chí còn chả thèm quay lưng lại để đỡ. Sau đó, Yamato đã quật một phát vào không khí nhưng đủ tạo ra luồng xung kích mạnh đến độ đánh bay tên Gifters nhím. Điều này phần nào cho thấy sức mạnh thể lực khủng khiếp của Yamato. Nếu Yamato đứng về phe Luffy, cậu ta có thể sẽ là con bài khá quan trọng sắp tới để giúp Luffy tiến gần hơn với chiến thắng tại đây.

Chờ dài cổ để đợi One Piece 995, cùng soi những chi tiết thú vị nằm trong chap 994 cho đỡ chán nào! - Ảnh 5.

Một thông tin nhỏ khác, chữ Hari trên đai lưng của tay Gifters nhím chính là viết tắt của Harizumi (chuột kim), từ dùng để chỉ loài nhím tại Nhật Bản.

Trên đây là một số thông tin thú vị về chap 994 mà mình đã tìm được. Nếu bạn có những thông tin thú vị nào khác, đừng ngại để lại dưới phần bình luận nhé.