Chịu không nổi vì PUBG Mobile mất kết nối liên tục, nữ game thủ Việt đang đàn mắng xối xả

RED  - Theo Helino | 26/04/2018 06:36 PM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Mới đây một nữ game thủ Việt đã đăng đàn mắng 'xối xả' phiên bản quốc tế của PUBG Mobile này là quá kém, quá nhiều lỗi.

PUBG Mobile đã ra mắt được một thời gian và tạo ra cơn sốt lớn trong cộng đồng game thủ Việt Nam và quốc tế. Thế nhưng mặc dù gameplay rất hay, song một số vấn đề về cân chỉnh, tối ưu hoá việc vận hành của trò chơi này thực sự vẫn chưa tốt và liên tục bị mọi người chỉ trích.

Mới đây một nữ game thủ Việt đã đăng đàn mắng 'xối xả' phiên bản quốc tế của PUBG Mobile này là quá kém, quá nhiều lỗi. Điều gây bực mình nhất của trò chơi này chính là nó liên tục bị dissconnect khỏi game, đang dở ván mà bị văng ra ngoài thì quả thực là vô cùng bực mình. Chính vì vậy mà chúng ta được đọc một đoạn mắng xối xả dài lê thê vì việc mất kế nối này:


Bài đăng than vãn cực dài của nữ game thủ PUBG Mobile trên group của game.

Bài đăng than vãn cực dài của nữ game thủ PUBG Mobile trên group của game.

"Thật sự là chưa thấy game nào có bản quốc tế mà lỗi lủng đầy như game này. Em xài 6 plus thôi, iOS 11.3 . Giật với lag thôi không nói làm gì vì mình dùng điện thoại đời cũ nên không được mượt như đời mới nhưng có cái lỗi diss. Làm cái gì cũng diss đang sấy cũng diss game đang chạy bo cũng diss game. Trốn cũng diss game mà vào đi vào lại hàng chục lần nó vẫn không cho vào. Vào game đến đoạn vào lại macth là lại diss tiếp.

Hay là chỉ riêng hệ điều hành androi là được ưu ái hơn? Nói ra thì mọi người kêu là ui đổi máy đi. Ngu , các thứ các thứ đập máy đi... các bạn đập đi, gắt thế? Có phải ai cũng có tiền để mà đổi máy hay chạy theo xu thế đâu? Em nghiện PUBG em chưa thấy trò nào hay thế này đâu ý, nhưng mà bản quốc tế chán quá. Quá là chán luôn !!!!".

Rõ ràng lỗi này cũng đã có nhiều người dính và họ phải tìm cách khắc phục, có người thành công có người không, cũng có một số để lại lời khuyên tương đối hữu ích: "Mình chỉ đoán thôi nhé: trước mình cũng bị như thế. Mình ra quán bảo chúng nó chạy lại phần mềm rồi xoá hết các game với mấy cái ltinh vớ vẩn không cần thiết để máy nhẹ hơn. Rồi chơi game nên để đồ hoạ low và không để tin nhắn fb hay zalo gì hết, giờ chơi ngon rồi".

Mấu chốt ở đây là nên để cấu hình thấp thôi, phần cứng không đáp ứng được game nên mới hay bị crash giữa chừng gây khó chịu: "Tôi cũng 6 plus diss đầu game 1 2 lần còn đăng nhập xong là ổn định, chả bị vẹo gì nữa, chơi mượt không lag giật. iOS 11.3, còn bản Trung thì chả có vấn đề gì ngoài mạng yếu thôi. Anh em nào lag thì để cài đặt FRAME RATE: Medium còn Graphics: Smooth, tắt luôn Auto-adjust graphics".

Nhìn chung, rõ ràng PUBG Mobile chưa được hoàn thiện phần tối ưu, nhất là với các máy điện thoại đời cũ. Chính vì vậy mà game thủ cần chú ý khi chơi thì giảm cấu hình xuống và tắt bớt các ứng dụng bên ngoài nhằm tập trung sức mạnh phần cứng cho game mà thôi. Hiện tại mọi thứ vẫn chưa ổn định nên chỉ còn cách này, than vãn cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì cả, chỉ còn cách sống chung với lũ mà thôi...

PUBG Mobile Trung Quốc cập nhật bản 0.6.1 nổi bật với chế độ "góc nhìn thứ nhất"