Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào?

Đồ Chơi Game Thủ  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/02/2021 10:48 AM

 
  thích

Ngày 26-2, khả năng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn nhờ việc hoàn tất sửa chữa sự cố trên hai tuyến cáp quang biển IA và APG.

Trong thời gian vừa qua, khi người dân phải ở nhà thì nguồn giải trí, làm việc được lựa chọn nhiều nhất chính là Internet. Từ xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay hội họp, làm việc, học tập trực tuyến… tất cả đều tạo nên áp lực rất lớn cho hệ thống Internet.

Cộng thêm việc vào các ngày 1/1 và 9/1/2021, hai tuyến cáp quang biển quốc tế Liên Á (Intra Asia - IA) và Asia Pacific Gateway (APG) lần lượt gặp sự cố khiến dịch vụ mạng tại Việt Nam hướng ra Singapore, Hồng Kong, Nhật Bản bị gián đoạn.

Theo chia sẻ từ một số nhà mạng di động, sự cố trên tuyến cáp quang biển IA đã được sửa chữa xong vào chiều ngày 25-2, trong khi sự cố với tuyến APG cũng đã được sửa xong vào ngày 24-2. Nhờ đó tốc độ kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế được khôi phục hoàn toàn.

Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào? - Ảnh 1.

Lý do khiến hai tuyến cáp quang biển này phải mất gần 2 tháng mới sửa xong là do nhiều sự cố xảy ra trên cùng một tuyến cáp. Cùng với đó, thủ tục xin phép cho tàu đi sửa chữa ở vùng biển các quốc gia diễn ra chậm do dịch bệnh COVID-19 cũng góp phần gia tăng thời gian khôi phục băng thông trên các tuyến cáp.

Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào? - Ảnh 2.

IA và APG là hai trong số năm tuyến cáp "mạch máu" kết nối Internet Việt Nam với thế giới. Do đó, sự cố trên các tuyến cáp này luôn gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ cho người dùng và các doanh nghiệp, tổ chức ở Việt Nam.

Hiện tại anh em đã thấy tốc độ Internet "phè phè" chưa, việc chơi game và lướt báo mạng, Facebook... đã trở lại được như trước? Hãy comment để mọi người cùng biết nhé!