Chính thức ra mắt tại Trung Quốc, Tenki no Ko làm nên kỳ tích bất ngờ khi vượt qua nhiều đối thủ nặng ký

MT  - Theo Helino | 07/11/2019 09:29 AM

Bộ phim đến từ công ty đứng đằng sau hiện tượng Kimi no Na wa đã trở thành tác phẩm đến từ Nhật Bản có doanh thu cao thứ 8 tại đất nước tỉ dân.

Tenki no Ko (Đứa Con Của Thời Tiết) được chính thức ra mắt trên các cụm rạp tại Trung Quốc vào ngày 01/11. Chỉ sau 3 ngày công chiếu thì tác phẩm của nhà làm phim nổi tiếng Makoto Shinkai đã thu về 154 triệu nhân dân tệ (21,88 triệu đô và 2,36 tỷ yên), trở thành bộ phim đến từ xứ sở Mặt Trời Mọc cao thứ 8 tại nước này. Đứa Con Của Thời Tiết) đã vượt qua những cái tên khác như là Doraemon the Movie: Nobita's Chronicle of the Moon Exploration (Nobita và cuộc thám hiểm trên mặt trăng) và Detective Conan: Zero the Enforcer (Thám tử lừng danh Conan: Kẻ hành pháp Zero).

Bộ phim được ra mắt trước đó là Kimi no Na wa (Tên bạn là gì?) cũng do chính Shinkai tham gia sản xuất đã thu được 41 triệu đô và đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng phòng vé tại Trung Quốc trong tuần đầu mở màn. Cuối cùng thì tác phẩm này đã đạt được 576 triệu nhân dân tệ (khoảng 81,84 triệu đô và 8,85 tỷ yên).

Chính thức ra mắt tại Trung Quốc, Tenki no Ko làm nên kỳ tích bất ngờ khi vượt qua nhiều đối thủ nặng ký - Ảnh 1.

Trước đó, Tenki no Ko khi được ra mắt vào ngày 19/7 tại 539 cụm rạp ở quê nhà Nhật Bản đã thu được 1,6 tỷ yên (khoảng 15,22 triệu đô) sau 3 ngày đầu công chiếu, xếp thứ nhất tại bảng xếp hạng phòng vé. Sau khi kết thúc thời gian chiếp rạp vào ngày 20/10, thì bộ phim đã thu về được khoảng 13,7 tỷ yên (126 triệu đô), trở thành tác phẩm có doanh thu quốc nội cao thứ 7 lịch sử và đồng thời cũng là cao nhất tại Nhật Bản trong năm nay.

Không những thế, vào tuần vừa qua thì bộ phim đã giành được giải thưởng phim được người xem yêu thích nhất tại liên quan phim quốc tế Animation is Flim diễn ra tại thành phố Los Angeles, Mỹ và cũng đã có buổi ra mắt vào ngày 18/10 tại đất nước này với sự góp mặt của đạo diễn Shinkai cũng như là nhà sản xuất Genki Kawamura.

Phim cũng được công chiếu tại liên hoan phim quốc tế Hawai và được đề cử cho hạng mục phim hoạt hình xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh Châu Á Thái Bình Dương. Cái tên cuối cùng giành chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 21/11 tại thành phố Birsbane, Úc. Đây cũng là sẽ là đại diện của Nhật Bản tham dự hạng mục phim nước ngoài xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92 diễn ra vào năm sau.

Chính thức ra mắt tại Trung Quốc, Tenki no Ko làm nên kỳ tích bất ngờ khi vượt qua nhiều đối thủ nặng ký - Ảnh 2.