[Chính thức] PS5 sở hữu Ram 16GB, card đồ họa mạnh ngang RTX 2080

Real Madrid  - Theo Nhịp Sống Việt | 20/03/2020 12:20 AM

Mặc dù cấu hình này hơi khác một chút so với các dự đoán ban đầu, tuy nhiên đây thực sự vẫn là một cỗ máy siêu mạnh mẽ với hiệu năng cực kỳ ấn tượng.

Như vậy là sau rất nhiều chờ đợi, cấu hình chính thức của PlayStation 5 vừa được Sony công bố tại sự kiện "The Road to PS5", được phát sóng trực tiếp trên Youtube. Mặc dù cấu hình này hơi khác một chút so với các dự đoán ban đầu, tuy nhiên đây thực sự vẫn là một cỗ máy siêu mạnh mẽ với hiệu năng cực kỳ ấn tượng.

[Chính thức] PS5 sở hữu Ram 16GB, card đồ họa mạnh ngang RTX 2080 - Ảnh 1.

So với người tiền nhiệm PS4, PS5 mạnh hơn rất, rất nhiều.

Kiến trúc hệ thống chính thức của PlayStation 5

CPU: 8x Zen 2 Cores 3.5GHz

GPU: 10.28 TFLOPs, 36 CUs 2.23GHz 

Kiến trúc GPU: RDNA 2

Ram: 16 GB GDDR6 / 256-bit

Băng thông bộ nhớ: 448GB/s

Lưu trữ nội bộ: SSD 825GB 

Lưu trữ mở rộng: Khe cắm NVMe SSD

Lưu trữ ngoài: Hỗ trợ USB HDD 

Ổ đĩa quang Blu-ray 4K UHD

[Chính thức] PS5 sở hữu Ram 16GB, card đồ họa mạnh ngang RTX 2080 - Ảnh 2.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa. Không phải mẫu thiết kế chính thức của PS5

Trong phần thuyết trình của mình, kiến trúc sư trưởng của PlayStation, ông Mark Cerny đã chia sẻ nhiều chi tiết mới về kiến ​​trúc hệ thống của PS5; cùng với đó là việc Sony lên kế hoạch thúc đẩy tương lai của các trò chơi với phần cứng mới này.

Kiến trúc hệ thống mới của PS5 sẽ cho phép hiển thị nhanh hơn, điều đó có nghĩa là nhiều đối tượng và kết cấu môi trường sẽ xuất hiện với tốc độ nhanh hơn. Giống như Xbox Series X , PS5 cũng sẽ hỗ trợ công nghệ Ray Tracing để giúp các nhà phát triển tạo ra nhiều trò chơi đẹp hơn.

Điều đáng tiếc trong sự kiện lần này là Sony chưa công bố mẫu thiết kế cũng như giá bán của PS5. Hy vọng trong các sự kiện tiếp theo, những thông tin trên sẽ sớm được hé lộ để game thủ có thể chuẩn bị kế hoạch mua sắm hợp lý.