[Chính thức] PS5 lộ diện tay cầm mới mang nhiều "hơi hướng" của Xbox

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2020 12:11 PM

 
  thích

Đây sẽ là chiếc tay cầm chính thức đi kèm với PS5.

Vào thời điểm nửa năm trước ngày ra mắt của PlayStation 5, Sony đã giới thiệu tay cầm chơi game thế hệ mới nhất mang tên DualSense. Đây sẽ là chiếc tay cầm chính thức đi kèm với PS5.

[Chính thức] PS5 lộ diện tay cầm mới mang nhiều hơi hướng của Xbox - Ảnh 1.

Được công bố trên PlayStation.Blog, DualSense sẽ giữ nguyên phần lớn những gì game thủ yêu thích về DualShock 4, đồng thời bổ sung chức năng mới và cải tiến thiết kế. Nguồn cảm hứng lớn để Sony thiết kế lên DualSense chính là "cảm giác cầm nằm và phản hồi xúc giác" của người chơi. Đây cũng là cách mà bộ điều khiển mới này sẽ giúp đưa các trò chơi PS5 vào cuộc sống.

Thực ra thì cơ chế "phản hồi xúc giác" đã từng được đưa vào DualShock 4. Tuy nhiên nó còn khá thô sơ. Lấy ví dụ như khi hai cầu thủ đá bóng có va chạm mạnh trong PES, tay cầm PS4 sẽ có độ rung nhất định. Với DualSense của PS5, cảm giác này sẽ được đưa lên một tầm cao mới. Sony đã lấy ví dụ về trường hợp bạn điều khiển một chiếc xe đi qua đoạn đường xấu. Khi đó, các kích hoạt thích ứng cũng được tích hợp vào các nút L2 và R2, điều này sẽ giúp người chơi cảm nhận được sự căng thẳng trong hành động.

[Chính thức] PS5 lộ diện tay cầm mới mang nhiều hơi hướng của Xbox - Ảnh 2.
[Chính thức] PS5 lộ diện tay cầm mới mang nhiều hơi hướng của Xbox - Ảnh 3.

Một điểm khác giữa tay cầm PS5 và DualShock 4 là tay cầm mới sẽ không có nút "Share". Thay vào đó sẽ là sẽ là một nút mới có tên "create". DualSense cũng sẽ có một dãy micro tích hợp cho phép người chơi dễ dàng trò chuyện với bạn bè, ngay cả khi không sở hữu tai nghe.

Trong thời gian tới, Sony hứa hẹn sẽ tiết lộ thêm nhiều chi tiết sự thay đổi khi chúng ta tiến gần hơn đến ngày ra mắt của PlayStation 5.