Chính thức: PS Vita sẽ bị khai tử vào năm 2019, sẽ không có hậu duệ tiếp nối

DS  - Theo Helino | 20/09/2018 11:29 PM

Đây chắc chắn là một tin không thể buồn hơn dành cho những người yêu thích hệ máy PlayStation của Sony.

Ba năm trước, Sony đã ra thông báo công ty sẽ không tự làm game trên máy PS Vita nữa mà sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các hãng phát triển bên ngoài. Đó là sự mở đầu cho sự thất bại của PS Vita trước tình hình kinh doanh không mấy khả quan sản phẩm này. 

Trong thời gian gần đây, dường như tất cả các sản phẩm liên quan tới PS Vita cũng dần dần ít đi trông thấy. Về phía các nhà phát triển và nhà sản xuất, họ cũng đã gần như thôi không tạo ra và sản phẩm mới trên PS Vita nữa, chỉ còn một số sản phẩm từ trước đang gần hoàn thiện thì mới tiếp tục dự án. Có thể nói rằng, tình trạng của Vita đã rất lay lắt và yểu mệnh trong năm 2018 này.

Chính thức: PS Vita sẽ bị khai tử vào năm 2019, sẽ không có hậu duệ tiếp nối - Ảnh 1.

Và mới đây, đích thân giám đốc khu vực Châu Á của Sony, ông Hiroyuki Oda, chia sẻ với trang tin Mantan Web về tình trạng của chiếc máy chơi game handheld của hãng Sony. Theo đó, sẽ không có một cỗ máy chơi game cầm tay nào kế thừa Vita được ra mắt sau này, và hãng cũng chưa kế hoạch gì thêm.

Ông Oda cũng chia sẻ rằng, với việc các máy chơi game thế hệ mới lên tục được ra mắt trên thị trường, rất khó để có thể tiếp tục sản xuất thêm Vita. Chính vì thế, cỗ máy này cũng sẽ kết thúc việc sản xuất máy mới trên thị trường Nhật Bản vào năm 2019.

Chiếc máy PS Vita được ra mắt vào năm 2011 tại Nhật Bản, được coi là sản phẩm kế thừa của máy chơi game lừng danh PlayStation Portable. Khi mới ra mắt, nó cũng đã được cộng đồng chơi game đánh giá rất cao, tuy nhiên đã nhanh chóng thất thế trước sự phát triển của những chiếc điện thoại thông minh thế hệ mới. Vậy là chỉ sau 8 năm, chiếc máy này đã bị rơi vào quên lãng 1 cách đáng buồn, và đã không thể tiếp nối được những gì mà người tiền nhiệm PSP đã từng làm.