Chính thức, Konami giương cờ trắng đầu hàng, fan game “Nhà Vua” khóc hận hè năm nay

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2020 11:59 PM

Như vậy là hè năm nay, Konami chính thức buông “súng”, giương cờ trắng đầu hàng.

Mới đây, một bản cập nhật của PES 20 đã vô tình bị lộ trên Microsoft Store, cho thấy vào mùa hè năm nay, Konami sẽ không tung ra một phiên bản PES mới cho mùa giải 2020 – 2021 mà sẽ chỉ là một bản cập nhật lớn về nội dung như áo đấu, cập nhật danh sách chuyển nhượng cho phiên bản PES 2020 hiện tại. Tức là mọi thứ về đồ họa, gameplay của PES 20 sẽ được Konami giữ nguyên.

Chính thức, Konami giương cờ trắng đầu hàng, fan game “Nhà Vua” khóc hận hè năm nay - Ảnh 1.

Thông thường, vào giai đoạn tháng 6 hàng năm, Konami và EA sẽ  giới thiệu tới game thủ của mình một vài thông tin về phiên bản game bóng đá mới của mủa giải tiếp theo. Nếu như EA đã chính thức "động đậy" với phiên bản FIFA 21 thì Konami lại không làm được điều tương tự. Nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho việc đưa ra một phiên bản PES mới trở nên bất khả thi.

Chính thức, Konami giương cờ trắng đầu hàng, fan game “Nhà Vua” khóc hận hè năm nay - Ảnh 2.

Được biết, bản cập nhật này không hề có giá "free" như những update thường lệ mà người chơi có thể vẫn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền để mua trên các nền tảng như Playstation Store hoặc Steam. Giá của phiên bản này hiện chưa được công bố chính thức, song theo dự đoán của nhiều game thủ có kinh nghiệm thì sẽ không dưới 30$ cho một bản update lớn của PES 2020.

Chính thức, Konami giương cờ trắng đầu hàng, fan game “Nhà Vua” khóc hận hè năm nay - Ảnh 3.

Chính xác thì, đây là bản cập nhật về nội dung cho mùa giải 2020 – 2021 trên chính nền tảng PES 20 chứ không phải là phiên bản PES 21 như thông thường. Nếu game thủ cảm thấy không cần thiết thì vẫn có thể trải nghiệm PES 20 bởi đồ họa và lối chơi sẽ gần như giữ nguyên. Hoặc đơn giản hơn, người chơi PES có thể sử dụng các bản Patch trên PC hoặc file Option trên PS4 thay vì bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ chỉ để mua về một bản cập nhật.

Nếu như FIFA 21 đã có sự chuẩn bị để đặt chân lên nền tảng Next-gen thì có thể, người chơi PES sẽ phải đợi đến phiên bản 2022, nếu như mọi sự thật sự suôn sẻ với Konami. Hãy nhớ lại hai vết xe đổ của hãng này khi tung ra hai tựa game PES khi đặt chân lên nền tảng mới là PES 8 và PES 14, đó đều được đánh giá là hai phiên bản PES thất bại của Konami. Một yếu tố nữa là đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới ngành công nghiệp game thế giới và cả những giải vô địch quốc gia trên toàn thế giới, đây cũng là tác nhân không hề nhỏ khiến cho PES 2021 có thể sẽ không bao giờ xuất hiện.

Chính thức, Konami giương cờ trắng đầu hàng, fan game “Nhà Vua” khóc hận hè năm nay - Ảnh 4.

Như vậy, đây là một tin không hề vui đối với game thủ là fan của PES, bởi đã lâu rồi, người chơi thường quen với việc đợi chờ những phiên bản game bóng đá mới hàng năm, thay vì tiếp tục chơi phiên bản cũ. Tuy nhiên, trong lịch sử của tựa game bóng đá này, không hẳn là không có chuyện game thủ bỏ rơi phiên bản PES mới để tiếp tục chơi bản cũ. Đó là trường hợp xảy ra, ít nhất đối với PES 8 và PES 14 khi mà game thủ Việt gần như "tẩy chay" để trung thành với PES 6 và PES 13. Tất nhiên, không phải là 100% người chơi đều làm như vậy, do đó, có lẽ Konami cũng không cần phải lo lắng nhiều, biết đâu, phiên bản PES 2022 sẽ là sự bùng nổ và thực sự là lần quay trở lại của "nhà vua" thì sao?