Chính thức: Giải đấu LPL Mùa Xuân 2020 trở lại vào ngày 9/3, SofM sắp sửa tái xuất

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 28/02/2020 02:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LPL - Giải đấu LMHT lớn nhất Trung Quốc sẽ chính thức trở lại thi đấu vào đầu tháng 3 theo hình thức tổ chức online.

Như đã biết, vào ngày 26/2 vừa qua, Ban tổ chức giải đấu LPL đã tiến hành tổ chức một giải đấu trực tuyến (Online) với mục đích luyện tập giữa các đội tuyển. Tuy nhiên trên thực tế ngoài lý do tập luyện, giao hữu thì đây còn là giải đấu thử nghiệm hình thức thi đấu online, nhằm áp dụng cho LPL trong thời gian tới.

Đúng như dự đoán, mới đây, Ban tổ chứ LPL đã chính thức công bố thông tin về sự trở lại của giải đấu LMHT lớn nhất Trung Quốc. Cụ thể, LPL Mùa Xuân 2020 sẽ thi đấu trở lại kể từ ngày 9/3 tới, chấm dứt 1 tháng trì hoãn vì dịch bệnh. Toàn bộ các trận đấu sẽ diễn ra theo hình thức thi đấu online, tức là các đội tuyển sẽ tham dự giải ngay tại Gaming House dưới sự giám sát của đội ngũ trọng tài.

Chính thức: Giải đấu LPL Mùa Xuân 2020 trở lại vào ngày 9/3, SofM sắp sửa tái xuất - Ảnh 1.

"Chào mọi người.

LPL đã trở lại rồi đây.

Các bạn đều biết là giải đấu đã buộc phải tạm hoãn trong thời gian dài vừa qua do đại dịch Coronavirus. Sau một thời gian phân tích tình hình, Ban tổ chức LPL cũng như các đội tuyển đã thống nhất về những điều chỉnh mới cho mùa giải 2020:

- Giải đấu Mùa Xuân 2020 sẽ trở lại vào ngày 9/3/2020. Kênh phát sóng Anh ngữ sẽ hoạt động trở lại vào ngày 25/3/2020 và phát live trên cả nền tảng Youtube lẫn Twitch. Các kênh phát sóng tiếng Trung cũng sẽ hoạt động trở lại.

- Tất cả các tuyển thủ bắt buộc phải hoàn thành quá trình cách ly và kiểm tra sức khỏe kéo dài 14 ngày trước khi quay trở lại thi đấu.

- Toàn bộ những trận đấu còn lại của giải Mùa Xuân 2020 sẽ được thi đấu online cho đến khi tình hình tiến triển, và các Nhà thi đấu được đảm bảo an toàn. Các tuyển thủ sẽ thi đấu ngay tại trụ sở của mình. Sẽ có những trường hợp ngoại lệ dành cho các tuyển thủ đang ở các khu vực bị cách ly và không thể rời khỏi địa phương.

- Các đội ngũ trọng tài sẽ được sắp xếp để đảm bảo tính minh bạch và công bằng.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu LPL phải tổ chức thi đấu Online. Vậy nên chắc chắc sẽ có những khó khăn, bất cập trong khâu tổ chức hay kỹ thuật, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế điều này một cách tối đa. Hy vọng rằng các bạn sẽ được trải nghiệm những trận đấu kịch tính theo đúng phong cách LPL."

Chính thức: Giải đấu LPL Mùa Xuân 2020 trở lại vào ngày 9/3, SofM sắp sửa tái xuất - Ảnh 2.

Tính đến nay, đã gần tròn một tháng kể từ khi LPL Mùa Xuân tạm hoãn thi đấu vô thời hạn do diễn biến phức tạp của đại dịch viêm phổi cấp Corona tại Trung Quốc. Rất nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp xuất thân từ tỉnh Hồ Bắc hiện cũng đang phải cách ly tại địa phương từ giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán và dự kiến sẽ không thể trở lại Gaming House trước ngày 9/3.